View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 614 | Date: 26-Jan-19941994-01-26રેસના ઘોડાની જેમ દોડતો ને દોડતો હું જાઉં છું, જીવનમાં બસ કાર્ય આ એક જ કરતો હું જાઉં છુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=resana-ghodani-jema-dodato-ne-dodato-hum-jaum-chhum-jivanamam-basa-karyaરેસના ઘોડાની જેમ દોડતો ને દોડતો હું જાઉં છું, જીવનમાં બસ કાર્ય આ એક જ કરતો હું જાઉં છું,

અન્યની હારમાં, જિત મારી સમજતો હું જાઉં છું, રેસના ઘોડા ……..

જિતની આશામાં, જિત મેળવવા માટે, હું તો દોડતો ને દોડતો જાઉં છું ……..

અન્યને કહીને લંગડા લુલા, હાંસી એની ઉડાવતો હું જાઉં છું , હું તો દોડતો ……..

સમજીને ખુદને શાણો હું તો, દોડતો ને દોડતો જાઉં છું ……..

હારેલી બાજીને જીતવામાં, જીવનની બાજી હારતો જાઉં છું , હું તો દોડતો ……..

જગાવી હૈયે પ્રશંસાનો મોહ, હિંસા ખુદની ખુદ કરતો જાઉં છું, હું તો દોડતો ……..

પ્રખ્યાતિ ને વિખ્યાતિ મેળવવામાં હું તો, ખોવાતો ને ખોવાતો જાઉં છું, હું તો દોડતો ……..

દોડતા દોડતા થાકી જ્યાં જાઉં છું, ઉદાસ ખૂબ હું તો ત્યાં થઈ જાઉં છું

હાર અને જીતને સમજવામાં રહું છું ઊભો જ્યાં, સમયનો ઘોડો જિતી ત્યાં જાય છે

રેસના ઘોડાની જેમ દોડતો ને દોડતો હું જાઉં છું, જીવનમાં બસ કાર્ય આ એક જ કરતો હું જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રેસના ઘોડાની જેમ દોડતો ને દોડતો હું જાઉં છું, જીવનમાં બસ કાર્ય આ એક જ કરતો હું જાઉં છું,

અન્યની હારમાં, જિત મારી સમજતો હું જાઉં છું, રેસના ઘોડા ……..

જિતની આશામાં, જિત મેળવવા માટે, હું તો દોડતો ને દોડતો જાઉં છું ……..

અન્યને કહીને લંગડા લુલા, હાંસી એની ઉડાવતો હું જાઉં છું , હું તો દોડતો ……..

સમજીને ખુદને શાણો હું તો, દોડતો ને દોડતો જાઉં છું ……..

હારેલી બાજીને જીતવામાં, જીવનની બાજી હારતો જાઉં છું , હું તો દોડતો ……..

જગાવી હૈયે પ્રશંસાનો મોહ, હિંસા ખુદની ખુદ કરતો જાઉં છું, હું તો દોડતો ……..

પ્રખ્યાતિ ને વિખ્યાતિ મેળવવામાં હું તો, ખોવાતો ને ખોવાતો જાઉં છું, હું તો દોડતો ……..

દોડતા દોડતા થાકી જ્યાં જાઉં છું, ઉદાસ ખૂબ હું તો ત્યાં થઈ જાઉં છું

હાર અને જીતને સમજવામાં રહું છું ઊભો જ્યાં, સમયનો ઘોડો જિતી ત્યાં જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


rēsanā ghōḍānī jēma dōḍatō nē dōḍatō huṁ jāuṁ chuṁ, jīvanamāṁ basa kārya ā ēka ja karatō huṁ jāuṁ chuṁ,

anyanī hāramāṁ, jita mārī samajatō huṁ jāuṁ chuṁ, rēsanā ghōḍā ……..

jitanī āśāmāṁ, jita mēlavavā māṭē, huṁ tō dōḍatō nē dōḍatō jāuṁ chuṁ ……..

anyanē kahīnē laṁgaḍā lulā, hāṁsī ēnī uḍāvatō huṁ jāuṁ chuṁ , huṁ tō dōḍatō ……..

samajīnē khudanē śāṇō huṁ tō, dōḍatō nē dōḍatō jāuṁ chuṁ ……..

hārēlī bājīnē jītavāmāṁ, jīvananī bājī hāratō jāuṁ chuṁ , huṁ tō dōḍatō ……..

jagāvī haiyē praśaṁsānō mōha, hiṁsā khudanī khuda karatō jāuṁ chuṁ, huṁ tō dōḍatō ……..

prakhyāti nē vikhyāti mēlavavāmāṁ huṁ tō, khōvātō nē khōvātō jāuṁ chuṁ, huṁ tō dōḍatō ……..

dōḍatā dōḍatā thākī jyāṁ jāuṁ chuṁ, udāsa khūba huṁ tō tyāṁ thaī jāuṁ chuṁ

hāra anē jītanē samajavāmāṁ rahuṁ chuṁ ūbhō jyāṁ, samayanō ghōḍō jitī tyāṁ jāya chē