View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 332 | Date: 02-Sep-19931993-09-02ચાલવા પહેલા જીવનમાં, તું ના રાખતો પડવાનો ડરhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chalava-pahela-jivanamam-tum-na-rakhato-padavano-daraચાલવા પહેલા જીવનમાં, તું ના રાખતો પડવાનો ડર

ચાલી નહીં શકે જીવનભર, તું રાખીશ જો ચાલવા પહેલા પડવાનો ડર

કાર્ય કર્યા પહેલા જીવનમાં, તું ના થાતો નિરાશ

નહીં મળે સફળતા તને રે જીવનમાં, જો કાર્ય કર્યા પહેલા થઈશ નિરાશ

હસવું હોય જો તને રે જીવનમાં, ના રાખતો તું રડવાનો ડર

ક્યારે પણ નહીં હસી શકે જીવનમાં, તું છોડીશ ના તારો રડવાનો ડર

મળે તને રે જ્યારે સુખ જીવનમાં ત્યારે દુઃખને તું યાદ કરીશ ના

મળેલું સુખ તું નહીં ભોગવી શકે જીવનમાં, તો તારું રહેશે દુઃખ ને દુઃખ

જીવનમાં તું તો તારા આનંદમાં રહેવાનું છોડી, ઉદાસ તું રહીશ ના

રહીશ જો ઉદાસ ને ઉદાસ જીવનમાં, નહીં માણી શકે તું આનંદના સંગને

પ્રભુને મળવું હોય તારે રે જીવનમાં, છોડી દેજે તું તારી બધી ઉપાધિ

નહીં છોડે જો ઉપાધિ તો, પ્રભુનું મિલન થઈને પણ મિલન થાશે ના.

ચાલવા પહેલા જીવનમાં, તું ના રાખતો પડવાનો ડર

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ચાલવા પહેલા જીવનમાં, તું ના રાખતો પડવાનો ડર

ચાલી નહીં શકે જીવનભર, તું રાખીશ જો ચાલવા પહેલા પડવાનો ડર

કાર્ય કર્યા પહેલા જીવનમાં, તું ના થાતો નિરાશ

નહીં મળે સફળતા તને રે જીવનમાં, જો કાર્ય કર્યા પહેલા થઈશ નિરાશ

હસવું હોય જો તને રે જીવનમાં, ના રાખતો તું રડવાનો ડર

ક્યારે પણ નહીં હસી શકે જીવનમાં, તું છોડીશ ના તારો રડવાનો ડર

મળે તને રે જ્યારે સુખ જીવનમાં ત્યારે દુઃખને તું યાદ કરીશ ના

મળેલું સુખ તું નહીં ભોગવી શકે જીવનમાં, તો તારું રહેશે દુઃખ ને દુઃખ

જીવનમાં તું તો તારા આનંદમાં રહેવાનું છોડી, ઉદાસ તું રહીશ ના

રહીશ જો ઉદાસ ને ઉદાસ જીવનમાં, નહીં માણી શકે તું આનંદના સંગને

પ્રભુને મળવું હોય તારે રે જીવનમાં, છોડી દેજે તું તારી બધી ઉપાધિ

નહીં છોડે જો ઉપાધિ તો, પ્રભુનું મિલન થઈને પણ મિલન થાશે ના.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


cālavā pahēlā jīvanamāṁ, tuṁ nā rākhatō paḍavānō ḍara

cālī nahīṁ śakē jīvanabhara, tuṁ rākhīśa jō cālavā pahēlā paḍavānō ḍara

kārya karyā pahēlā jīvanamāṁ, tuṁ nā thātō nirāśa

nahīṁ malē saphalatā tanē rē jīvanamāṁ, jō kārya karyā pahēlā thaīśa nirāśa

hasavuṁ hōya jō tanē rē jīvanamāṁ, nā rākhatō tuṁ raḍavānō ḍara

kyārē paṇa nahīṁ hasī śakē jīvanamāṁ, tuṁ chōḍīśa nā tārō raḍavānō ḍara

malē tanē rē jyārē sukha jīvanamāṁ tyārē duḥkhanē tuṁ yāda karīśa nā

malēluṁ sukha tuṁ nahīṁ bhōgavī śakē jīvanamāṁ, tō tāruṁ rahēśē duḥkha nē duḥkha

jīvanamāṁ tuṁ tō tārā ānaṁdamāṁ rahēvānuṁ chōḍī, udāsa tuṁ rahīśa nā

rahīśa jō udāsa nē udāsa jīvanamāṁ, nahīṁ māṇī śakē tuṁ ānaṁdanā saṁganē

prabhunē malavuṁ hōya tārē rē jīvanamāṁ, chōḍī dējē tuṁ tārī badhī upādhi

nahīṁ chōḍē jō upādhi tō, prabhunuṁ milana thaīnē paṇa milana thāśē nā.