View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1664 | Date: 07-Aug-19961996-08-07અહંકારને અમારા જ્યાં લાગી ઠેસ, ત્યાં ખોટું અમને લાગી રે ગયુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ahankarane-amara-jyam-lagi-thesa-tyam-khotum-amane-lagi-re-gayumઅહંકારને અમારા જ્યાં લાગી ઠેસ, ત્યાં ખોટું અમને લાગી રે ગયું

પોષ્યો જો કોઈએ અહંકારને અમારા, તો એ અમને ગમી રે ગયું

માન-અપમાનમાં રહ્યા રાચતા અમે, મન એમાંથી બહાર ના નીકળી શક્યું

કર્યાં ધર્મનાં પાઠપઠનો અમે તો ઘણાં રે, જીવનમાં હૈયું અમારું કોરું રહી ગયું

ફર્યા લખચોરાશીના ફેરા તોય જીવ અમારો એમાંથી બહાર ના નીકળી શક્યું

કરવા ટાણે કરી વાતો મોટી, આચરણમાં બધું ખૂટતું રહ્યું

અહમ-અભિમાનમાં સદા રહ્યા રાચતા, જીવન અમારું એમાં વીતતું ગયું

કોના પર રાખી નજર કે લક્ષ અમારું, અમારાથી દૂર ને દૂર રહ્યું

સમજ્યા ઘણું, જાણ્યું ઘણું, તોય બધું અધૂરું ને અધૂરું તો રહ્યું

ના જીતી શક્યા જ્યાં અમે અમારા અહંકારને, ત્યાં કાંઈ ના બદલ્યું

સુખદુઃખની અનુભૂતિ રહી એમ ની એમ, આનંદ ના અમને મળ્યો

અહંકારને અમારા જ્યાં લાગી ઠેસ, ત્યાં ખોટું અમને લાગી રે ગયું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અહંકારને અમારા જ્યાં લાગી ઠેસ, ત્યાં ખોટું અમને લાગી રે ગયું

પોષ્યો જો કોઈએ અહંકારને અમારા, તો એ અમને ગમી રે ગયું

માન-અપમાનમાં રહ્યા રાચતા અમે, મન એમાંથી બહાર ના નીકળી શક્યું

કર્યાં ધર્મનાં પાઠપઠનો અમે તો ઘણાં રે, જીવનમાં હૈયું અમારું કોરું રહી ગયું

ફર્યા લખચોરાશીના ફેરા તોય જીવ અમારો એમાંથી બહાર ના નીકળી શક્યું

કરવા ટાણે કરી વાતો મોટી, આચરણમાં બધું ખૂટતું રહ્યું

અહમ-અભિમાનમાં સદા રહ્યા રાચતા, જીવન અમારું એમાં વીતતું ગયું

કોના પર રાખી નજર કે લક્ષ અમારું, અમારાથી દૂર ને દૂર રહ્યું

સમજ્યા ઘણું, જાણ્યું ઘણું, તોય બધું અધૂરું ને અધૂરું તો રહ્યું

ના જીતી શક્યા જ્યાં અમે અમારા અહંકારને, ત્યાં કાંઈ ના બદલ્યું

સુખદુઃખની અનુભૂતિ રહી એમ ની એમ, આનંદ ના અમને મળ્યો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ahaṁkāranē amārā jyāṁ lāgī ṭhēsa, tyāṁ khōṭuṁ amanē lāgī rē gayuṁ

pōṣyō jō kōīē ahaṁkāranē amārā, tō ē amanē gamī rē gayuṁ

māna-apamānamāṁ rahyā rācatā amē, mana ēmāṁthī bahāra nā nīkalī śakyuṁ

karyāṁ dharmanāṁ pāṭhapaṭhanō amē tō ghaṇāṁ rē, jīvanamāṁ haiyuṁ amāruṁ kōruṁ rahī gayuṁ

pharyā lakhacōrāśīnā phērā tōya jīva amārō ēmāṁthī bahāra nā nīkalī śakyuṁ

karavā ṭāṇē karī vātō mōṭī, ācaraṇamāṁ badhuṁ khūṭatuṁ rahyuṁ

ahama-abhimānamāṁ sadā rahyā rācatā, jīvana amāruṁ ēmāṁ vītatuṁ gayuṁ

kōnā para rākhī najara kē lakṣa amāruṁ, amārāthī dūra nē dūra rahyuṁ

samajyā ghaṇuṁ, jāṇyuṁ ghaṇuṁ, tōya badhuṁ adhūruṁ nē adhūruṁ tō rahyuṁ

nā jītī śakyā jyāṁ amē amārā ahaṁkāranē, tyāṁ kāṁī nā badalyuṁ

sukhaduḥkhanī anubhūti rahī ēma nī ēma, ānaṁda nā amanē malyō