View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1670 | Date: 10-Aug-19961996-08-10આવે છે કોઈ યાદ ત્યારે કોઈ ભુલાય છે, છે અનુભવ બધાનો બધાને આવું તો થાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ave-chhe-koi-yada-tyare-koi-bhulaya-chhe-chhe-anubhava-badhano-badhaneઆવે છે કોઈ યાદ ત્યારે કોઈ ભુલાય છે, છે અનુભવ બધાનો બધાને આવું તો થાય છે

આવે ભલે સેંકડો યાદો એકસાથે તોય, એમાંથી કેટલીક યાદો તો ભુલાય છે

થયા લિપ્ત જ્યાં જેની સંગ યાદ આવે છે ત્યાં એની, બાકી બધું ભુલાય છે

ભૂલે છે તે ભૂલતા આવ્યા છે જગમાં, બધા તો ચાહે તોય ના યાદ બધું રહે છે

છે આતો હરએકના જીવનની વાત, ના આમાં તો કોઈ બાકાત રહી જાય છે

તોય કહેતા ને કહેતા આવ્યા છીએ બધા અમે, ભૂલી નથી શકતા ભૂલવું ના આશાન છે

કરતા આવ્યા છે જે વર્ષોથી તોય, એ વાતથી બધા કેટલા અજાણ છે

રાખે છે મનમાં બધા અન્યની ભૂલો, પોતાનો ભૂલભર્યો વ્યવહાર કોણે યાદ છે

વીતતી હરએક પળ વીતી રહી છે, કેમ વીતી એનો હિસાબ તો કોની પાસ છે

કડવા પ્રસંગો ને રાખે યાદ, મીઠા વ્યવહારની એક એક પળ કોને યાદ છે

છે જે વાત શક્ય, છે એ વાતને અશક્ય કહેવાથી ના કાંઈ થાય છે

રાખ તારા મનને કાબૂમાં વિચાર તું, તારી મુક્તિ કાજે પછી કહે શું થાય છે

આવે છે કોઈ યાદ ત્યારે કોઈ ભુલાય છે, છે અનુભવ બધાનો બધાને આવું તો થાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવે છે કોઈ યાદ ત્યારે કોઈ ભુલાય છે, છે અનુભવ બધાનો બધાને આવું તો થાય છે

આવે ભલે સેંકડો યાદો એકસાથે તોય, એમાંથી કેટલીક યાદો તો ભુલાય છે

થયા લિપ્ત જ્યાં જેની સંગ યાદ આવે છે ત્યાં એની, બાકી બધું ભુલાય છે

ભૂલે છે તે ભૂલતા આવ્યા છે જગમાં, બધા તો ચાહે તોય ના યાદ બધું રહે છે

છે આતો હરએકના જીવનની વાત, ના આમાં તો કોઈ બાકાત રહી જાય છે

તોય કહેતા ને કહેતા આવ્યા છીએ બધા અમે, ભૂલી નથી શકતા ભૂલવું ના આશાન છે

કરતા આવ્યા છે જે વર્ષોથી તોય, એ વાતથી બધા કેટલા અજાણ છે

રાખે છે મનમાં બધા અન્યની ભૂલો, પોતાનો ભૂલભર્યો વ્યવહાર કોણે યાદ છે

વીતતી હરએક પળ વીતી રહી છે, કેમ વીતી એનો હિસાબ તો કોની પાસ છે

કડવા પ્રસંગો ને રાખે યાદ, મીઠા વ્યવહારની એક એક પળ કોને યાદ છે

છે જે વાત શક્ય, છે એ વાતને અશક્ય કહેવાથી ના કાંઈ થાય છે

રાખ તારા મનને કાબૂમાં વિચાર તું, તારી મુક્તિ કાજે પછી કહે શું થાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvē chē kōī yāda tyārē kōī bhulāya chē, chē anubhava badhānō badhānē āvuṁ tō thāya chē

āvē bhalē sēṁkaḍō yādō ēkasāthē tōya, ēmāṁthī kēṭalīka yādō tō bhulāya chē

thayā lipta jyāṁ jēnī saṁga yāda āvē chē tyāṁ ēnī, bākī badhuṁ bhulāya chē

bhūlē chē tē bhūlatā āvyā chē jagamāṁ, badhā tō cāhē tōya nā yāda badhuṁ rahē chē

chē ātō haraēkanā jīvananī vāta, nā āmāṁ tō kōī bākāta rahī jāya chē

tōya kahētā nē kahētā āvyā chīē badhā amē, bhūlī nathī śakatā bhūlavuṁ nā āśāna chē

karatā āvyā chē jē varṣōthī tōya, ē vātathī badhā kēṭalā ajāṇa chē

rākhē chē manamāṁ badhā anyanī bhūlō, pōtānō bhūlabharyō vyavahāra kōṇē yāda chē

vītatī haraēka pala vītī rahī chē, kēma vītī ēnō hisāba tō kōnī pāsa chē

kaḍavā prasaṁgō nē rākhē yāda, mīṭhā vyavahāranī ēka ēka pala kōnē yāda chē

chē jē vāta śakya, chē ē vātanē aśakya kahēvāthī nā kāṁī thāya chē

rākha tārā mananē kābūmāṁ vicāra tuṁ, tārī mukti kājē pachī kahē śuṁ thāya chē