View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 359 | Date: 14-Sep-19931993-09-14ભૂખ્યા પેટે પ્રભુને રે ભજવું એ તો સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhukhya-pete-prabhune-re-bhajavum-e-to-sahelum-nathi-sahelum-nathi-sahelumભૂખ્યા પેટે પ્રભુને રે ભજવું એ તો સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

છોડી વાસનાનું દામન, હાથ પકડવો એનો એ તો સહેલો નથી, સહેલો નથી, સહેલો નથી

રંધાતા હોય પકવાન સામે ત્યારે, રાખવો મન પર કાબૂ એ તો સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

રહીને ભૂખ્યા અન્યની ભૂખ મિટાવવી એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

ભૂલીને પોતાનું ભાન, પ્રભુમાં બનવું લીન એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

જીવનમાં રે પ્રભુને ભજવા એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

ધરીને રે ધીરજ, કરવો એનો ઇંતઝાર એ કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી,

કરવો મુસીબતોનો સામનો હસતા હસતા જીવનમાં એ કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

પળે પળે સ્મરણ કરવું પ્રભુનું એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

સૌને અપનાવવા પ્રેમથી રે જીવનમાં, એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

ભૂખ્યા પેટે પ્રભુને રે ભજવું એ તો સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભૂખ્યા પેટે પ્રભુને રે ભજવું એ તો સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

છોડી વાસનાનું દામન, હાથ પકડવો એનો એ તો સહેલો નથી, સહેલો નથી, સહેલો નથી

રંધાતા હોય પકવાન સામે ત્યારે, રાખવો મન પર કાબૂ એ તો સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

રહીને ભૂખ્યા અન્યની ભૂખ મિટાવવી એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

ભૂલીને પોતાનું ભાન, પ્રભુમાં બનવું લીન એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

જીવનમાં રે પ્રભુને ભજવા એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

ધરીને રે ધીરજ, કરવો એનો ઇંતઝાર એ કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી,

કરવો મુસીબતોનો સામનો હસતા હસતા જીવનમાં એ કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

પળે પળે સ્મરણ કરવું પ્રભુનું એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી

સૌને અપનાવવા પ્રેમથી રે જીવનમાં, એ તો કાંઈ સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhūkhyā pēṭē prabhunē rē bhajavuṁ ē tō sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī

chōḍī vāsanānuṁ dāmana, hātha pakaḍavō ēnō ē tō sahēlō nathī, sahēlō nathī, sahēlō nathī

raṁdhātā hōya pakavāna sāmē tyārē, rākhavō mana para kābū ē tō sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī

rahīnē bhūkhyā anyanī bhūkha miṭāvavī ē tō kāṁī sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī

bhūlīnē pōtānuṁ bhāna, prabhumāṁ banavuṁ līna ē tō kāṁī sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī

jīvanamāṁ rē prabhunē bhajavā ē tō kāṁī sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī

dharīnē rē dhīraja, karavō ēnō iṁtajhāra ē kāṁī sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī,

karavō musībatōnō sāmanō hasatā hasatā jīvanamāṁ ē kāṁī sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī

palē palē smaraṇa karavuṁ prabhunuṁ ē tō kāṁī sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī

saunē apanāvavā prēmathī rē jīvanamāṁ, ē tō kāṁī sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī