View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 358 | Date: 12-Sep-19931993-09-12મળશે રે જગમાં એક સરખા રે ચહેરા, મળશે એક સરખા રે નામhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=malashe-re-jagamam-eka-sarakha-re-chahera-malashe-eka-sarakha-re-namaમળશે રે જગમાં એક સરખા રે ચહેરા, મળશે એક સરખા રે નામ

નહીં હોય વૃત્તિઓ એમની એક સરખી, હશે અલગ અલગ

જીવનમાં તો સૌ જીવે, મળ્યું છે સૌને રે જીવન, મળી છે શક્તિ સૌને એક સરખી,

જીવન જીવવાની રીત તો હશે રે, સૌની અલગ અલગ

પ્રાણીમાં પણ છે પ્રભુનો અંશ, મનુષ્યમાં છે પ્રભુનો અંશ એક સરખો

જીવન મળ્યું છે બંનેને, છે કાર્ય તો અલગ અલગ

આનંદ તો સૌ માણે રે જીવનમાં, હસતા ચહેરા લાગે એક સરખા

છે સૌના તો સુખ અને દુઃખ તો અલગ અલગ

પણ છે આ તો કેવું રે અચરજ

આ સૌને બનાવવાવાળો છે એક ને એક, એક ને એક

મળશે રે જગમાં એક સરખા રે ચહેરા, મળશે એક સરખા રે નામ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મળશે રે જગમાં એક સરખા રે ચહેરા, મળશે એક સરખા રે નામ

નહીં હોય વૃત્તિઓ એમની એક સરખી, હશે અલગ અલગ

જીવનમાં તો સૌ જીવે, મળ્યું છે સૌને રે જીવન, મળી છે શક્તિ સૌને એક સરખી,

જીવન જીવવાની રીત તો હશે રે, સૌની અલગ અલગ

પ્રાણીમાં પણ છે પ્રભુનો અંશ, મનુષ્યમાં છે પ્રભુનો અંશ એક સરખો

જીવન મળ્યું છે બંનેને, છે કાર્ય તો અલગ અલગ

આનંદ તો સૌ માણે રે જીવનમાં, હસતા ચહેરા લાગે એક સરખા

છે સૌના તો સુખ અને દુઃખ તો અલગ અલગ

પણ છે આ તો કેવું રે અચરજ

આ સૌને બનાવવાવાળો છે એક ને એક, એક ને એક



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


malaśē rē jagamāṁ ēka sarakhā rē cahērā, malaśē ēka sarakhā rē nāma

nahīṁ hōya vr̥ttiō ēmanī ēka sarakhī, haśē alaga alaga

jīvanamāṁ tō sau jīvē, malyuṁ chē saunē rē jīvana, malī chē śakti saunē ēka sarakhī,

jīvana jīvavānī rīta tō haśē rē, saunī alaga alaga

prāṇīmāṁ paṇa chē prabhunō aṁśa, manuṣyamāṁ chē prabhunō aṁśa ēka sarakhō

jīvana malyuṁ chē baṁnēnē, chē kārya tō alaga alaga

ānaṁda tō sau māṇē rē jīvanamāṁ, hasatā cahērā lāgē ēka sarakhā

chē saunā tō sukha anē duḥkha tō alaga alaga

paṇa chē ā tō kēvuṁ rē acaraja

ā saunē banāvavāvālō chē ēka nē ēka, ēka nē ēka