View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 557 | Date: 11-Dec-19931993-12-11બૂઝતી નથી, બૂઝતી નથી, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી, મન તો એમાં ધરાતું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bujati-nathi-bujati-nathi-pyasa-haiyethi-bujati-nathi-mana-to-emam-dharatumબૂઝતી નથી, બૂઝતી નથી, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી, મન તો એમાં ધરાતું નથી,

જન્મોજન્મથી માણ્યું તોય, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી

ભોગ ભોગવ્યા ઘણા અમે તો, તોય દિલ એનાથી ભરાતું નથી, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી

રહું ડૂબી એમાં રાતદિવસ તોય, પ્યાસ બૂઝતી નથી, છે આ તો કેવી તરસ જે ક્યારેય છીપતી નથી,

મન રહે એમાં મજા માણતું, આગળ વધવા એ તૈયાર નથી,

ના સૂઝે કાંઈ બીજું એના વિના, વિકારો ને વિકારોમાં જ્યાં અમને રાચવું છે,

એમાં લાગે સાચો આનંદ, અમને એના વિના ક્ષણ એક ચાલતું નથી,

કરવી છે વાતો વૈરાગ્યની, ભોગ ભોગવ્યા વિના બીજું કાંઈ જીવનમાં કરવું નથી

દૂર રહેવાની હોય છે વાત ખાલી, બહાર એમાંથી નિકળવા અમે તૈયાર નથી,

કર્યા વિના યાદ વિકારોને અમારે જીવવું નથી, ભૂલવા ચાહીએ પણ ભુલાતું નથી

કરીએ લાખ કોશિશ શાંતિ મેળવવા, સંતોષ મેળવવા, અસંતોષ વિના બીજું કાંઈ મળતું નથી

બૂઝતી નથી, બૂઝતી નથી, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી, મન તો એમાં ધરાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બૂઝતી નથી, બૂઝતી નથી, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી, મન તો એમાં ધરાતું નથી,

જન્મોજન્મથી માણ્યું તોય, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી

ભોગ ભોગવ્યા ઘણા અમે તો, તોય દિલ એનાથી ભરાતું નથી, પ્યાસ હૈયેથી બૂઝતી નથી

રહું ડૂબી એમાં રાતદિવસ તોય, પ્યાસ બૂઝતી નથી, છે આ તો કેવી તરસ જે ક્યારેય છીપતી નથી,

મન રહે એમાં મજા માણતું, આગળ વધવા એ તૈયાર નથી,

ના સૂઝે કાંઈ બીજું એના વિના, વિકારો ને વિકારોમાં જ્યાં અમને રાચવું છે,

એમાં લાગે સાચો આનંદ, અમને એના વિના ક્ષણ એક ચાલતું નથી,

કરવી છે વાતો વૈરાગ્યની, ભોગ ભોગવ્યા વિના બીજું કાંઈ જીવનમાં કરવું નથી

દૂર રહેવાની હોય છે વાત ખાલી, બહાર એમાંથી નિકળવા અમે તૈયાર નથી,

કર્યા વિના યાદ વિકારોને અમારે જીવવું નથી, ભૂલવા ચાહીએ પણ ભુલાતું નથી

કરીએ લાખ કોશિશ શાંતિ મેળવવા, સંતોષ મેળવવા, અસંતોષ વિના બીજું કાંઈ મળતું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


būjhatī nathī, būjhatī nathī, pyāsa haiyēthī būjhatī nathī, mana tō ēmāṁ dharātuṁ nathī,

janmōjanmathī māṇyuṁ tōya, pyāsa haiyēthī būjhatī nathī

bhōga bhōgavyā ghaṇā amē tō, tōya dila ēnāthī bharātuṁ nathī, pyāsa haiyēthī būjhatī nathī

rahuṁ ḍūbī ēmāṁ rātadivasa tōya, pyāsa būjhatī nathī, chē ā tō kēvī tarasa jē kyārēya chīpatī nathī,

mana rahē ēmāṁ majā māṇatuṁ, āgala vadhavā ē taiyāra nathī,

nā sūjhē kāṁī bījuṁ ēnā vinā, vikārō nē vikārōmāṁ jyāṁ amanē rācavuṁ chē,

ēmāṁ lāgē sācō ānaṁda, amanē ēnā vinā kṣaṇa ēka cālatuṁ nathī,

karavī chē vātō vairāgyanī, bhōga bhōgavyā vinā bījuṁ kāṁī jīvanamāṁ karavuṁ nathī

dūra rahēvānī hōya chē vāta khālī, bahāra ēmāṁthī nikalavā amē taiyāra nathī,

karyā vinā yāda vikārōnē amārē jīvavuṁ nathī, bhūlavā cāhīē paṇa bhulātuṁ nathī

karīē lākha kōśiśa śāṁti mēlavavā, saṁtōṣa mēlavavā, asaṁtōṣa vinā bījuṁ kāṁī malatuṁ nathī