View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 558 | Date: 11-Dec-19931993-12-11આવતા પાનખર વૃક્ષના પાંદડા બધા ખરી રે જાશે, આવતા વસંત નવા પાંદડા આવી રે જાશેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=avata-panakhara-vrikshana-pandada-badha-khari-re-jashe-avata-vasanta-navaઆવતા પાનખર વૃક્ષના પાંદડા બધા ખરી રે જાશે, આવતા વસંત નવા પાંદડા આવી રે જાશે,

પાંદડેપાંદડું પડી જાશે, નવા એ તો ઊગી જાશે, ખરી ગયેલા ફરીથી ના જોડાશે

આવશે ભલે વસંત, ખરેલા પાંદડાને, સુકાયેલા પાંદડાને, ના ફરીથી એ લીલા કરી શકશે

આપશે બધું એ તો જીવનમાં એના, ગુમાવેલું કાંઈ પાછું એ તો ના આપશે

છે જીવનમાંતો આવું, છે જીવનમાંતો આવું, જાશે એ પાછું નહીં આવે, નહીં આવે ફરી એ ટાણું,

શ્વાસોના પાંદડા પડતા ને પડતા રે રહેશે, ક્ષણેક્ષણે ઋતુ બદલાતી રહેશે,

આવેલો નવો શ્વાસ કાંઈ આપી જાશે, જતો શ્વાસ પાછું કાંઈ લઈ રે જાશે

આપશે શું આવવાવાળો ને લેશે શું જવાવાળો, ના એ તો કાંઈ કહેવાશે

રહેજે સજાગ તું એમાં, નહીં તો આપલેમાં સમય તારો વીતી રે જાશે

પડે વૃક્ષ એ પહેલા મેળવવાનું તું મેળવી લેજે, આવતા મહેમાનને પ્રેમથી આવકારી તું લેજે

આવતા પાનખર વૃક્ષના પાંદડા બધા ખરી રે જાશે, આવતા વસંત નવા પાંદડા આવી રે જાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવતા પાનખર વૃક્ષના પાંદડા બધા ખરી રે જાશે, આવતા વસંત નવા પાંદડા આવી રે જાશે,

પાંદડેપાંદડું પડી જાશે, નવા એ તો ઊગી જાશે, ખરી ગયેલા ફરીથી ના જોડાશે

આવશે ભલે વસંત, ખરેલા પાંદડાને, સુકાયેલા પાંદડાને, ના ફરીથી એ લીલા કરી શકશે

આપશે બધું એ તો જીવનમાં એના, ગુમાવેલું કાંઈ પાછું એ તો ના આપશે

છે જીવનમાંતો આવું, છે જીવનમાંતો આવું, જાશે એ પાછું નહીં આવે, નહીં આવે ફરી એ ટાણું,

શ્વાસોના પાંદડા પડતા ને પડતા રે રહેશે, ક્ષણેક્ષણે ઋતુ બદલાતી રહેશે,

આવેલો નવો શ્વાસ કાંઈ આપી જાશે, જતો શ્વાસ પાછું કાંઈ લઈ રે જાશે

આપશે શું આવવાવાળો ને લેશે શું જવાવાળો, ના એ તો કાંઈ કહેવાશે

રહેજે સજાગ તું એમાં, નહીં તો આપલેમાં સમય તારો વીતી રે જાશે

પડે વૃક્ષ એ પહેલા મેળવવાનું તું મેળવી લેજે, આવતા મહેમાનને પ્રેમથી આવકારી તું લેજે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvatā pānakhara vr̥kṣanā pāṁdaḍā badhā kharī rē jāśē, āvatā vasaṁta navā pāṁdaḍā āvī rē jāśē,

pāṁdaḍēpāṁdaḍuṁ paḍī jāśē, navā ē tō ūgī jāśē, kharī gayēlā pharīthī nā jōḍāśē

āvaśē bhalē vasaṁta, kharēlā pāṁdaḍānē, sukāyēlā pāṁdaḍānē, nā pharīthī ē līlā karī śakaśē

āpaśē badhuṁ ē tō jīvanamāṁ ēnā, gumāvēluṁ kāṁī pāchuṁ ē tō nā āpaśē

chē jīvanamāṁtō āvuṁ, chē jīvanamāṁtō āvuṁ, jāśē ē pāchuṁ nahīṁ āvē, nahīṁ āvē pharī ē ṭāṇuṁ,

śvāsōnā pāṁdaḍā paḍatā nē paḍatā rē rahēśē, kṣaṇēkṣaṇē r̥tu badalātī rahēśē,

āvēlō navō śvāsa kāṁī āpī jāśē, jatō śvāsa pāchuṁ kāṁī laī rē jāśē

āpaśē śuṁ āvavāvālō nē lēśē śuṁ javāvālō, nā ē tō kāṁī kahēvāśē

rahējē sajāga tuṁ ēmāṁ, nahīṁ tō āpalēmāṁ samaya tārō vītī rē jāśē

paḍē vr̥kṣa ē pahēlā mēlavavānuṁ tuṁ mēlavī lējē, āvatā mahēmānanē prēmathī āvakārī tuṁ lējē