View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 637 | Date: 18-Mar-19941994-03-18છે આદત તો કોઈને બહુ બોલવાની, તો છે કોઈની ચૂપ રહેવાનીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhe-adata-to-koine-bahu-bolavani-to-chhe-koini-chupa-rahevaniછે આદત તો કોઈને બહુ બોલવાની, તો છે કોઈની ચૂપ રહેવાની

છે આદત તો કોઈને મસ્તીમાં મસ્ત રહેવાની, તો છે કોઈની ચિંતા, પંચાત કરવાની

આદતના જોરથી જીવી રહ્યા છે અહીંયા સૈ કોઈ, આદત વિનાની જિંદગી નથી અહીં કોઈની,

છે કોઈને આદત તો દુઃખિયાના દુઃખ દૂર કરવાની, તો કોઈને છે સુખચેન અન્યના લૂંટવાની,

હર એક દિલમાં વસે છે એ તો, સ્વરૂપ ધરીને નવા નવા

આપે છે ઓળખાણ વૃત્તિઓની, તો આદત આદતથી છે કમજોર બધા અહીં

છે આદત તો કોઈની અન્યને કોસતા રહેવાની, તો છે કોઈની આનંદ અન્યને આપતા રહેવાની,

મજબૂરી કહેવી કે કમજોરી કહેવી, કહેવું શું આ આદતને, બાંધે છે હરએકને પોતાના બંધનથી,

સારી આદત તો જીવનમાં સુખશાંતિ આપી જાય છે, જીવનને મહેકાવી એ જાય છે

પડે જો બધામાં આદત સારી, દુઃખનો પ્રશ્ન ત્યાં તો હલ થાય છે

સારી આદતના એ બંધન હરએક બંધનને તોડાવી, મુક્તિ અપાવી જાય છે

પડી જો ખરાબ આદત જીવનમાં, જીવનનું ધનોતપનોત કરી જાય છે

છે આદત તો કોઈને બહુ બોલવાની, તો છે કોઈની ચૂપ રહેવાની

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છે આદત તો કોઈને બહુ બોલવાની, તો છે કોઈની ચૂપ રહેવાની

છે આદત તો કોઈને મસ્તીમાં મસ્ત રહેવાની, તો છે કોઈની ચિંતા, પંચાત કરવાની

આદતના જોરથી જીવી રહ્યા છે અહીંયા સૈ કોઈ, આદત વિનાની જિંદગી નથી અહીં કોઈની,

છે કોઈને આદત તો દુઃખિયાના દુઃખ દૂર કરવાની, તો કોઈને છે સુખચેન અન્યના લૂંટવાની,

હર એક દિલમાં વસે છે એ તો, સ્વરૂપ ધરીને નવા નવા

આપે છે ઓળખાણ વૃત્તિઓની, તો આદત આદતથી છે કમજોર બધા અહીં

છે આદત તો કોઈની અન્યને કોસતા રહેવાની, તો છે કોઈની આનંદ અન્યને આપતા રહેવાની,

મજબૂરી કહેવી કે કમજોરી કહેવી, કહેવું શું આ આદતને, બાંધે છે હરએકને પોતાના બંધનથી,

સારી આદત તો જીવનમાં સુખશાંતિ આપી જાય છે, જીવનને મહેકાવી એ જાય છે

પડે જો બધામાં આદત સારી, દુઃખનો પ્રશ્ન ત્યાં તો હલ થાય છે

સારી આદતના એ બંધન હરએક બંધનને તોડાવી, મુક્તિ અપાવી જાય છે

પડી જો ખરાબ આદત જીવનમાં, જીવનનું ધનોતપનોત કરી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chē ādata tō kōīnē bahu bōlavānī, tō chē kōīnī cūpa rahēvānī

chē ādata tō kōīnē mastīmāṁ masta rahēvānī, tō chē kōīnī ciṁtā, paṁcāta karavānī

ādatanā jōrathī jīvī rahyā chē ahīṁyā sai kōī, ādata vinānī jiṁdagī nathī ahīṁ kōīnī,

chē kōīnē ādata tō duḥkhiyānā duḥkha dūra karavānī, tō kōīnē chē sukhacēna anyanā lūṁṭavānī,

hara ēka dilamāṁ vasē chē ē tō, svarūpa dharīnē navā navā

āpē chē ōlakhāṇa vr̥ttiōnī, tō ādata ādatathī chē kamajōra badhā ahīṁ

chē ādata tō kōīnī anyanē kōsatā rahēvānī, tō chē kōīnī ānaṁda anyanē āpatā rahēvānī,

majabūrī kahēvī kē kamajōrī kahēvī, kahēvuṁ śuṁ ā ādatanē, bāṁdhē chē haraēkanē pōtānā baṁdhanathī,

sārī ādata tō jīvanamāṁ sukhaśāṁti āpī jāya chē, jīvananē mahēkāvī ē jāya chē

paḍē jō badhāmāṁ ādata sārī, duḥkhanō praśna tyāṁ tō hala thāya chē

sārī ādatanā ē baṁdhana haraēka baṁdhananē tōḍāvī, mukti apāvī jāya chē

paḍī jō kharāba ādata jīvanamāṁ, jīvananuṁ dhanōtapanōta karī jāya chē