View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2988 | Date: 05-Nov-19981998-11-05હૈયા ભલે તનડાથી જુદા, હૈયા એક બન્યા ત્યાં ના એ જુદા રહ્યાંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haiya-bhale-tanadathi-juda-haiya-eka-banya-tyam-na-e-juda-rahyamહૈયા ભલે તનડાથી જુદા, હૈયા એક બન્યા ત્યાં ના એ જુદા રહ્યાં

એકરૂપતાના તાંતણે જ્યાં એ બંધાયા, ત્યાં ના એ જુદા રહ્યાં

તનડા ચાહે રહ્યાં ક્યાંય પણ, હૈયા સંદેશા ઝીલતા રહ્યાં

ના લાગી જુદાઈ કોઈ, ચાહે તનડા એકબીજાથી કોષો દૂર રહ્યાં

ના રહ્યાં અજાણ એ એકબીજાની હાલતથી, જ્યાં એ એક બન્યા

ખેંચાણ તો રહ્યાં છતાં એકબીજા, ના કોઈ ખેંચાણ ના એમને રહ્યાં

ભાવો ને વિચારો ના જુદા રહ્યાં, જ્યાં હૈયા એક બન્યા

દુનિયાના દર્દને ભૂલ્યા, દુનિયાદારીથી દૂર એ તો રહ્યાં

મટી ગઈ અન્ય ચાહતો દિલમાંથી, જ્યાં ચાહતામાં એ એક બન્યા

મટયા સઘળા ભેદભાવો જ્યાં, એકરૂપતાના રંગે રંગાઈ ગયા

હૈયા ભલે તનડાથી જુદા, હૈયા એક બન્યા ત્યાં ના એ જુદા રહ્યાં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હૈયા ભલે તનડાથી જુદા, હૈયા એક બન્યા ત્યાં ના એ જુદા રહ્યાં

એકરૂપતાના તાંતણે જ્યાં એ બંધાયા, ત્યાં ના એ જુદા રહ્યાં

તનડા ચાહે રહ્યાં ક્યાંય પણ, હૈયા સંદેશા ઝીલતા રહ્યાં

ના લાગી જુદાઈ કોઈ, ચાહે તનડા એકબીજાથી કોષો દૂર રહ્યાં

ના રહ્યાં અજાણ એ એકબીજાની હાલતથી, જ્યાં એ એક બન્યા

ખેંચાણ તો રહ્યાં છતાં એકબીજા, ના કોઈ ખેંચાણ ના એમને રહ્યાં

ભાવો ને વિચારો ના જુદા રહ્યાં, જ્યાં હૈયા એક બન્યા

દુનિયાના દર્દને ભૂલ્યા, દુનિયાદારીથી દૂર એ તો રહ્યાં

મટી ગઈ અન્ય ચાહતો દિલમાંથી, જ્યાં ચાહતામાં એ એક બન્યા

મટયા સઘળા ભેદભાવો જ્યાં, એકરૂપતાના રંગે રંગાઈ ગયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haiyā bhalē tanaḍāthī judā, haiyā ēka banyā tyāṁ nā ē judā rahyāṁ

ēkarūpatānā tāṁtaṇē jyāṁ ē baṁdhāyā, tyāṁ nā ē judā rahyāṁ

tanaḍā cāhē rahyāṁ kyāṁya paṇa, haiyā saṁdēśā jhīlatā rahyāṁ

nā lāgī judāī kōī, cāhē tanaḍā ēkabījāthī kōṣō dūra rahyāṁ

nā rahyāṁ ajāṇa ē ēkabījānī hālatathī, jyāṁ ē ēka banyā

khēṁcāṇa tō rahyāṁ chatāṁ ēkabījā, nā kōī khēṁcāṇa nā ēmanē rahyāṁ

bhāvō nē vicārō nā judā rahyāṁ, jyāṁ haiyā ēka banyā

duniyānā dardanē bhūlyā, duniyādārīthī dūra ē tō rahyāṁ

maṭī gaī anya cāhatō dilamāṁthī, jyāṁ cāhatāmāṁ ē ēka banyā

maṭayā saghalā bhēdabhāvō jyāṁ, ēkarūpatānā raṁgē raṁgāī gayā