View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1904 | Date: 13-Dec-19961996-12-13હળવા થવા ગયા હતા અમે, ભારે બનીને પાછા આવી ગયાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=halava-thava-gaya-hata-ame-bhare-banine-pachha-avi-gayaહળવા થવા ગયા હતા અમે, ભારે બનીને પાછા આવી ગયા

ગયા હતા સંજોગોનો સામનો કરવા, મેદાન છોડીને ભાગી આવ્યા

વાતો ને વાતોમાં તો અમે બધું, કહેતા ને કરતા ગયા

આવ્યો સમય જ્યારે સામનો કરવાનો, ત્યારે અમે ડરી રે ગયા

કાચી પાકી સમજણ અમારી, સ્થિર અમે ના રહી શક્યા

અનુભવ વિનાના અમે વાસ્તવિકતાથી, સદા દૂર ફરતા રહ્યા

મળ્યો મોકો જ્યારે જીવનમાં, આંખ આડા કામ કરતા રહ્યા

ખોટી હિંમતનો દાવો કર્યો ખૂબ મોટો, પણ વધારે એને ચલાવી ના શક્યા

ખુદની હોશિયારીમાં અહં જગાવી, નાજુક દિલો પર વાર કરતા રહ્યા

આવી ગયા જ્યાં સમબળિયા સામે, નજર અમે ત્યાં નજરથી મિલાવી ના શક્યા

હળવા થવા ગયા હતા અમે, ભારે બનીને પાછા આવી ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હળવા થવા ગયા હતા અમે, ભારે બનીને પાછા આવી ગયા

ગયા હતા સંજોગોનો સામનો કરવા, મેદાન છોડીને ભાગી આવ્યા

વાતો ને વાતોમાં તો અમે બધું, કહેતા ને કરતા ગયા

આવ્યો સમય જ્યારે સામનો કરવાનો, ત્યારે અમે ડરી રે ગયા

કાચી પાકી સમજણ અમારી, સ્થિર અમે ના રહી શક્યા

અનુભવ વિનાના અમે વાસ્તવિકતાથી, સદા દૂર ફરતા રહ્યા

મળ્યો મોકો જ્યારે જીવનમાં, આંખ આડા કામ કરતા રહ્યા

ખોટી હિંમતનો દાવો કર્યો ખૂબ મોટો, પણ વધારે એને ચલાવી ના શક્યા

ખુદની હોશિયારીમાં અહં જગાવી, નાજુક દિલો પર વાર કરતા રહ્યા

આવી ગયા જ્યાં સમબળિયા સામે, નજર અમે ત્યાં નજરથી મિલાવી ના શક્યા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


halavā thavā gayā hatā amē, bhārē banīnē pāchā āvī gayā

gayā hatā saṁjōgōnō sāmanō karavā, mēdāna chōḍīnē bhāgī āvyā

vātō nē vātōmāṁ tō amē badhuṁ, kahētā nē karatā gayā

āvyō samaya jyārē sāmanō karavānō, tyārē amē ḍarī rē gayā

kācī pākī samajaṇa amārī, sthira amē nā rahī śakyā

anubhava vinānā amē vāstavikatāthī, sadā dūra pharatā rahyā

malyō mōkō jyārē jīvanamāṁ, āṁkha āḍā kāma karatā rahyā

khōṭī hiṁmatanō dāvō karyō khūba mōṭō, paṇa vadhārē ēnē calāvī nā śakyā

khudanī hōśiyārīmāṁ ahaṁ jagāvī, nājuka dilō para vāra karatā rahyā

āvī gayā jyāṁ samabaliyā sāmē, najara amē tyāṁ najarathī milāvī nā śakyā