View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 648 | Date: 20-Mar-19941994-03-20હશે ભાવ જેવા તારા, પ્રતિભાવ એવા તો તને મળશે, હશે ભાવના જેવી, ભાથું તારું એવું બંધાશેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hashe-bhava-jeva-tara-pratibhava-eva-to-tane-malashe-hashe-bhavana-jeviહશે ભાવ જેવા તારા, પ્રતિભાવ એવા તો તને મળશે, હશે ભાવના જેવી, ભાથું તારું એવું બંધાશે,

હશે દૃષ્ટિ જેવી, સૃષ્ટિ એવી દેખાશે, હશે વ્યવહાર જેવો, પ્યાર એવો તો તને મળશે

હશે વિશ્વાસ જેટલો પ્રભુ પાસે તારો એટલા રહેશે, હશે પોકાર જેવો પ્રતિસાદ તને એવો મળશે,

હશે ધીરજ જેટલી શાંતિ વધારે મળશે, હશે શ્વાસ જેટલા જીવન એટલો જ જીવાશે

હશે દયા જેટલી દિલમાં દયા એટલી તને મળશે, હશે કરૂણા આંખોમાં પ્યાર એટલો તને મળશે,

હશે પ્રેમ જો દિલમાં વેરઝેર મટી જાશે, હશે શ્રદ્ધા જો તારા હૈયામાં, શંકા બધી દૂર થઈ જાશે

હશે વિચાર જેવા આકાર એવા દેખાશે, હશે પ્રીત દિલમાં જો પથ્થર પણ તારી સામે પીગળી જાશે,

હશે વિનય ને વિવેક જ્યાં સાચી સમજણ તો ત્યાં હશે, સાચી સમજ હશે જ્યાં સુખ ત્યાં તો હશે,

હશે વિશ્વાસ ભર્યા યત્નો જ્યાં, ત્યાં પુરુષાર્થ મંજિલ કદમ તો એના ચુંબશે

હશે પ્રભુપર પ્રેમ જો ગહેરો, હશે પોકાર દિલનો, પ્રગટ ત્યાં તો પળમાં થઈ જાશે

હશે ભાવ જેવા તારા, પ્રતિભાવ એવા તો તને મળશે, હશે ભાવના જેવી, ભાથું તારું એવું બંધાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હશે ભાવ જેવા તારા, પ્રતિભાવ એવા તો તને મળશે, હશે ભાવના જેવી, ભાથું તારું એવું બંધાશે,

હશે દૃષ્ટિ જેવી, સૃષ્ટિ એવી દેખાશે, હશે વ્યવહાર જેવો, પ્યાર એવો તો તને મળશે

હશે વિશ્વાસ જેટલો પ્રભુ પાસે તારો એટલા રહેશે, હશે પોકાર જેવો પ્રતિસાદ તને એવો મળશે,

હશે ધીરજ જેટલી શાંતિ વધારે મળશે, હશે શ્વાસ જેટલા જીવન એટલો જ જીવાશે

હશે દયા જેટલી દિલમાં દયા એટલી તને મળશે, હશે કરૂણા આંખોમાં પ્યાર એટલો તને મળશે,

હશે પ્રેમ જો દિલમાં વેરઝેર મટી જાશે, હશે શ્રદ્ધા જો તારા હૈયામાં, શંકા બધી દૂર થઈ જાશે

હશે વિચાર જેવા આકાર એવા દેખાશે, હશે પ્રીત દિલમાં જો પથ્થર પણ તારી સામે પીગળી જાશે,

હશે વિનય ને વિવેક જ્યાં સાચી સમજણ તો ત્યાં હશે, સાચી સમજ હશે જ્યાં સુખ ત્યાં તો હશે,

હશે વિશ્વાસ ભર્યા યત્નો જ્યાં, ત્યાં પુરુષાર્થ મંજિલ કદમ તો એના ચુંબશે

હશે પ્રભુપર પ્રેમ જો ગહેરો, હશે પોકાર દિલનો, પ્રગટ ત્યાં તો પળમાં થઈ જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haśē bhāva jēvā tārā, pratibhāva ēvā tō tanē malaśē, haśē bhāvanā jēvī, bhāthuṁ tāruṁ ēvuṁ baṁdhāśē,

haśē dr̥ṣṭi jēvī, sr̥ṣṭi ēvī dēkhāśē, haśē vyavahāra jēvō, pyāra ēvō tō tanē malaśē

haśē viśvāsa jēṭalō prabhu pāsē tārō ēṭalā rahēśē, haśē pōkāra jēvō pratisāda tanē ēvō malaśē,

haśē dhīraja jēṭalī śāṁti vadhārē malaśē, haśē śvāsa jēṭalā jīvana ēṭalō ja jīvāśē

haśē dayā jēṭalī dilamāṁ dayā ēṭalī tanē malaśē, haśē karūṇā āṁkhōmāṁ pyāra ēṭalō tanē malaśē,

haśē prēma jō dilamāṁ vērajhēra maṭī jāśē, haśē śraddhā jō tārā haiyāmāṁ, śaṁkā badhī dūra thaī jāśē

haśē vicāra jēvā ākāra ēvā dēkhāśē, haśē prīta dilamāṁ jō paththara paṇa tārī sāmē pīgalī jāśē,

haśē vinaya nē vivēka jyāṁ sācī samajaṇa tō tyāṁ haśē, sācī samaja haśē jyāṁ sukha tyāṁ tō haśē,

haśē viśvāsa bharyā yatnō jyāṁ, tyāṁ puruṣārtha maṁjila kadama tō ēnā cuṁbaśē

haśē prabhupara prēma jō gahērō, haśē pōkāra dilanō, pragaṭa tyāṁ tō palamāṁ thaī jāśē