View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 649 | Date: 20-Mar-19941994-03-20મસ્તીથી મારી રે, મજાકથી મારી રે, હૈયું કોઈનું દુઃખી થઈ જાશે, ખ્યાલ એવો તો ના હતોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=mastithi-mari-re-majakathi-mari-re-haiyum-koinum-duhkhi-thai-jashe-khyalaમસ્તીથી મારી રે, મજાકથી મારી રે, હૈયું કોઈનું દુઃખી થઈ જાશે, ખ્યાલ એવો તો ના હતો,

મસ્તીને મજાકના એ દોરમાં છલકાઈ જાશે અભિમાન ના જામ, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

હાસ્ય ને આનંદની એ સભાનું પરિવર્તન શોકમય બની જાશે, આવો તો ખ્યાલ ન હતો,

આનંદના એ મોસમમાં છવાઈ જાશે ગમ વિષાદના વાદળા, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

નાસમજીને સમજાવી રે, જાશે ચિત્તનું લૂંટી ચેન, બેચેન એ કરી જાશે, ખ્યાલ આવો તો ના હતો

દિલ પર છવાઈ જવાને બદલે નજરમાંથી કોઈની ઉતરી જાશું, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

શબ્દની આપલેમાં ચૂકી જવાશે શબ્દ પરનો અંકુશ, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

ભરવા જતા ઝખમ કોઈનો, ખાવો પડશે ગહેરો ઝખમ દિલપર, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

આનંદની એ ક્ષણોના ગણશે મતલબ કાંઈ જૂદો, ખ્યાલ આવતો ના હતો

દર્દ ભૂલતા ભુલાવતા, દર્દભર્યો તાર છેડાઈ જાશે, ખ્યાલ આવો તો ના હતો

મસ્તીથી મારી રે, મજાકથી મારી રે, હૈયું કોઈનું દુઃખી થઈ જાશે, ખ્યાલ એવો તો ના હતો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મસ્તીથી મારી રે, મજાકથી મારી રે, હૈયું કોઈનું દુઃખી થઈ જાશે, ખ્યાલ એવો તો ના હતો,

મસ્તીને મજાકના એ દોરમાં છલકાઈ જાશે અભિમાન ના જામ, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

હાસ્ય ને આનંદની એ સભાનું પરિવર્તન શોકમય બની જાશે, આવો તો ખ્યાલ ન હતો,

આનંદના એ મોસમમાં છવાઈ જાશે ગમ વિષાદના વાદળા, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

નાસમજીને સમજાવી રે, જાશે ચિત્તનું લૂંટી ચેન, બેચેન એ કરી જાશે, ખ્યાલ આવો તો ના હતો

દિલ પર છવાઈ જવાને બદલે નજરમાંથી કોઈની ઉતરી જાશું, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

શબ્દની આપલેમાં ચૂકી જવાશે શબ્દ પરનો અંકુશ, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

ભરવા જતા ઝખમ કોઈનો, ખાવો પડશે ગહેરો ઝખમ દિલપર, ખ્યાલ આવો તો ના હતો,

આનંદની એ ક્ષણોના ગણશે મતલબ કાંઈ જૂદો, ખ્યાલ આવતો ના હતો

દર્દ ભૂલતા ભુલાવતા, દર્દભર્યો તાર છેડાઈ જાશે, ખ્યાલ આવો તો ના હતો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mastīthī mārī rē, majākathī mārī rē, haiyuṁ kōīnuṁ duḥkhī thaī jāśē, khyāla ēvō tō nā hatō,

mastīnē majākanā ē dōramāṁ chalakāī jāśē abhimāna nā jāma, khyāla āvō tō nā hatō,

hāsya nē ānaṁdanī ē sabhānuṁ parivartana śōkamaya banī jāśē, āvō tō khyāla na hatō,

ānaṁdanā ē mōsamamāṁ chavāī jāśē gama viṣādanā vādalā, khyāla āvō tō nā hatō,

nāsamajīnē samajāvī rē, jāśē cittanuṁ lūṁṭī cēna, bēcēna ē karī jāśē, khyāla āvō tō nā hatō

dila para chavāī javānē badalē najaramāṁthī kōīnī utarī jāśuṁ, khyāla āvō tō nā hatō,

śabdanī āpalēmāṁ cūkī javāśē śabda paranō aṁkuśa, khyāla āvō tō nā hatō,

bharavā jatā jhakhama kōīnō, khāvō paḍaśē gahērō jhakhama dilapara, khyāla āvō tō nā hatō,

ānaṁdanī ē kṣaṇōnā gaṇaśē matalaba kāṁī jūdō, khyāla āvatō nā hatō

darda bhūlatā bhulāvatā, dardabharyō tāra chēḍāī jāśē, khyāla āvō tō nā hatō