View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4527 | Date: 02-May-20162016-05-02હે પરમેશ્વરા, એક તું ઈશ્વરા, હૃદયમાં ગુંજેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=he-parameshvara-eka-tum-ishvara-hridayamam-gunjeહે પરમેશ્વરા, એક તું ઈશ્વરા, હૃદયમાં ગુંજે

આજે એક રે અવાજ, એક તું હી ઓમકારા ...

નીરખે નયન રે મારાં સઘળે તને રે, પ્રતિ સાદ તારો આપનારા

જગતમાં નીરખે નયનો અમારાં તને આજ રે, એક તું હી ઓમકારા

નજરમાં વસનારા, ચરાચરમાં ભ્રમણ કરનારા, આકારમાં નિરાકાર બની રહેનારા

નિરાકારમાંથી આકાર બની પ્રગટ થનારા, એક તું ઓમકારા

પૂર્ણ પ્રેમ ને પૂર્ણ શાંતિનાં સ્પંદન કરાવનારા, એક તું ઓમકાર

પૂર્ણતાને તું અર્પણ કરનારા, પૂર્ણમાં પૂર્ણ બની રહેનારા, એક ...

હે પરમેશ્વરા, એક તું ઈશ્વરા, અનોખી લીલા રચનારા

ભાંગીને ભ્રમણા બધી, આનંદના રંગે રંગનારા, એક તું ઓમકારા

સઘળા અંધકાર હરનારા, સત્યના પ્રકાશ પાથરનારા, એક તું ઓમકારા

શ્વાસોમાં ગુંજનારા, દિવ્ય નાદનું ગુંજન સતત કરનારા, એક તું ઓમકારા

હે પરમેશ્વરા, એક તું ઈશ્વરા, હૃદયમાં ગુંજે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હે પરમેશ્વરા, એક તું ઈશ્વરા, હૃદયમાં ગુંજે

આજે એક રે અવાજ, એક તું હી ઓમકારા ...

નીરખે નયન રે મારાં સઘળે તને રે, પ્રતિ સાદ તારો આપનારા

જગતમાં નીરખે નયનો અમારાં તને આજ રે, એક તું હી ઓમકારા

નજરમાં વસનારા, ચરાચરમાં ભ્રમણ કરનારા, આકારમાં નિરાકાર બની રહેનારા

નિરાકારમાંથી આકાર બની પ્રગટ થનારા, એક તું ઓમકારા

પૂર્ણ પ્રેમ ને પૂર્ણ શાંતિનાં સ્પંદન કરાવનારા, એક તું ઓમકાર

પૂર્ણતાને તું અર્પણ કરનારા, પૂર્ણમાં પૂર્ણ બની રહેનારા, એક ...

હે પરમેશ્વરા, એક તું ઈશ્વરા, અનોખી લીલા રચનારા

ભાંગીને ભ્રમણા બધી, આનંદના રંગે રંગનારા, એક તું ઓમકારા

સઘળા અંધકાર હરનારા, સત્યના પ્રકાશ પાથરનારા, એક તું ઓમકારા

શ્વાસોમાં ગુંજનારા, દિવ્ય નાદનું ગુંજન સતત કરનારા, એક તું ઓમકારા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hē paramēśvarā, ēka tuṁ īśvarā, hr̥dayamāṁ guṁjē

ājē ēka rē avāja, ēka tuṁ hī ōmakārā ...

nīrakhē nayana rē mārāṁ saghalē tanē rē, prati sāda tārō āpanārā

jagatamāṁ nīrakhē nayanō amārāṁ tanē āja rē, ēka tuṁ hī ōmakārā

najaramāṁ vasanārā, carācaramāṁ bhramaṇa karanārā, ākāramāṁ nirākāra banī rahēnārā

nirākāramāṁthī ākāra banī pragaṭa thanārā, ēka tuṁ ōmakārā

pūrṇa prēma nē pūrṇa śāṁtināṁ spaṁdana karāvanārā, ēka tuṁ ōmakāra

pūrṇatānē tuṁ arpaṇa karanārā, pūrṇamāṁ pūrṇa banī rahēnārā, ēka ...

hē paramēśvarā, ēka tuṁ īśvarā, anōkhī līlā racanārā

bhāṁgīnē bhramaṇā badhī, ānaṁdanā raṁgē raṁganārā, ēka tuṁ ōmakārā

saghalā aṁdhakāra haranārā, satyanā prakāśa pātharanārā, ēka tuṁ ōmakārā

śvāsōmāṁ guṁjanārā, divya nādanuṁ guṁjana satata karanārā, ēka tuṁ ōmakārā