View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4665 | Date: 03-Feb-20182018-02-03હિમાલયની ચંચળતા જે હરે છે, ખારા સાગરને મીઠો બનાવે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=himalayani-chanchalata-je-hare-chhe-khara-sagarane-mitho-banave-chheહિમાલયની ચંચળતા જે હરે છે, ખારા સાગરને મીઠો બનાવે છે

અસહ્ય વેદના જે હરે છે, ભવ બંધનમાંથી જે મુક્ત કરે છે

કર્મની અવિરત ગતિને પણ, જે રોકી પરિવર્તિત કરે છે

સતત ચાલતા મંથનમાંથી, જે અમૃતનું પાન કરાવે છે

નિરર્થકતાને જે સાર્થકતા આપે છે, સાર્થકતામાં સમર્થતા ભરે છે

કાળની ગતિ ને જે પરિવર્તિત કરી, કાળથી જે પર કરે છે

અસત્યનાં આવરણ હરીને, સતત જે સત્યનો સંકેત કરે છે

જે સઘળા ભેદ-વહેમ મિટાવે છે, જે ઉત્તરોત્તર ઉત્તમ બનાવે છે

કરીને વિચાર કહો તમે, એ કોણ કરે છે, એ કોણ કરે છે?

સંતોની દૃષ્ટિ માત્ર આ બધું તો કરે છે

હિમાલયની ચંચળતા જે હરે છે, ખારા સાગરને મીઠો બનાવે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હિમાલયની ચંચળતા જે હરે છે, ખારા સાગરને મીઠો બનાવે છે

અસહ્ય વેદના જે હરે છે, ભવ બંધનમાંથી જે મુક્ત કરે છે

કર્મની અવિરત ગતિને પણ, જે રોકી પરિવર્તિત કરે છે

સતત ચાલતા મંથનમાંથી, જે અમૃતનું પાન કરાવે છે

નિરર્થકતાને જે સાર્થકતા આપે છે, સાર્થકતામાં સમર્થતા ભરે છે

કાળની ગતિ ને જે પરિવર્તિત કરી, કાળથી જે પર કરે છે

અસત્યનાં આવરણ હરીને, સતત જે સત્યનો સંકેત કરે છે

જે સઘળા ભેદ-વહેમ મિટાવે છે, જે ઉત્તરોત્તર ઉત્તમ બનાવે છે

કરીને વિચાર કહો તમે, એ કોણ કરે છે, એ કોણ કરે છે?

સંતોની દૃષ્ટિ માત્ર આ બધું તો કરે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


himālayanī caṁcalatā jē harē chē, khārā sāgaranē mīṭhō banāvē chē

asahya vēdanā jē harē chē, bhava baṁdhanamāṁthī jē mukta karē chē

karmanī avirata gatinē paṇa, jē rōkī parivartita karē chē

satata cālatā maṁthanamāṁthī, jē amr̥tanuṁ pāna karāvē chē

nirarthakatānē jē sārthakatā āpē chē, sārthakatāmāṁ samarthatā bharē chē

kālanī gati nē jē parivartita karī, kālathī jē para karē chē

asatyanāṁ āvaraṇa harīnē, satata jē satyanō saṁkēta karē chē

jē saghalā bhēda-vahēma miṭāvē chē, jē uttarōttara uttama banāvē chē

karīnē vicāra kahō tamē, ē kōṇa karē chē, ē kōṇa karē chē?

saṁtōnī dr̥ṣṭi mātra ā badhuṁ tō karē chē