View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 588 | Date: 07-Jan-19941994-01-07જીવે છે તો સૌ કોઈ જીવનમાં, જિંદગી સહુને અનુભવ અલગ અલગ આપતી જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jive-chhe-to-sau-koi-jivanamam-jindagi-sahune-anubhava-alaga-alaga-apatiજીવે છે તો સૌ કોઈ જીવનમાં, જિંદગી સહુને અનુભવ અલગ અલગ આપતી જાય છે

કોઈને લાગે છે ખૂબ પ્યારી, તો કોઈને લાગે છે એક દુઃખભરી કહાની

આપી પ્યાર પોતાના પ્રત્યે પ્રેમ જગાવી જાય છે, જિંદગી તો સહુને કાંઈ નવુંનવું આપતી જાય છે,

નથી લેતી એ કાંઈ, બસ હરક્ષણે એક નવી ભેટ એ તો આપતી જાય છે

છે દયાવાન આ જિંદગી તો પણ, ક્યારેક કોઈની નફરતની નિશાની બની જાય છે

અમૃત ભરેલો પ્યાલો પીવાને બદલે કોઈ ઢોળી એને દે છે, કોઈ પ્રેમથી પી જાય છે

છે હજાર રંગ એના, નથી ખબર એનો કયો રંગ કોઈને આનંદતો કોઈને ઉદાસી આપી જાય છે,

અનુભવ મળતા મળતા કોઈ એવો અનુભવ મળી જાય છે, સાર જીવનનો સમજાવી જાય છે, જિંદગી……

કોઈને દુઃખમાં પણ સુખ તો કોઈને સુખમાં પણ દુઃખ આપી એ જાય છે

કોઈને ભટકાવતી ને ભમાવતી જાય છે, તો કોઈને રાહ પર ચાલવાનું શીખવી એ જાય છે

જીવે છે તો સૌ કોઈ જીવનમાં, જિંદગી સહુને અનુભવ અલગ અલગ આપતી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જીવે છે તો સૌ કોઈ જીવનમાં, જિંદગી સહુને અનુભવ અલગ અલગ આપતી જાય છે

કોઈને લાગે છે ખૂબ પ્યારી, તો કોઈને લાગે છે એક દુઃખભરી કહાની

આપી પ્યાર પોતાના પ્રત્યે પ્રેમ જગાવી જાય છે, જિંદગી તો સહુને કાંઈ નવુંનવું આપતી જાય છે,

નથી લેતી એ કાંઈ, બસ હરક્ષણે એક નવી ભેટ એ તો આપતી જાય છે

છે દયાવાન આ જિંદગી તો પણ, ક્યારેક કોઈની નફરતની નિશાની બની જાય છે

અમૃત ભરેલો પ્યાલો પીવાને બદલે કોઈ ઢોળી એને દે છે, કોઈ પ્રેમથી પી જાય છે

છે હજાર રંગ એના, નથી ખબર એનો કયો રંગ કોઈને આનંદતો કોઈને ઉદાસી આપી જાય છે,

અનુભવ મળતા મળતા કોઈ એવો અનુભવ મળી જાય છે, સાર જીવનનો સમજાવી જાય છે, જિંદગી……

કોઈને દુઃખમાં પણ સુખ તો કોઈને સુખમાં પણ દુઃખ આપી એ જાય છે

કોઈને ભટકાવતી ને ભમાવતી જાય છે, તો કોઈને રાહ પર ચાલવાનું શીખવી એ જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jīvē chē tō sau kōī jīvanamāṁ, jiṁdagī sahunē anubhava alaga alaga āpatī jāya chē

kōīnē lāgē chē khūba pyārī, tō kōīnē lāgē chē ēka duḥkhabharī kahānī

āpī pyāra pōtānā pratyē prēma jagāvī jāya chē, jiṁdagī tō sahunē kāṁī navuṁnavuṁ āpatī jāya chē,

nathī lētī ē kāṁī, basa harakṣaṇē ēka navī bhēṭa ē tō āpatī jāya chē

chē dayāvāna ā jiṁdagī tō paṇa, kyārēka kōīnī napharatanī niśānī banī jāya chē

amr̥ta bharēlō pyālō pīvānē badalē kōī ḍhōlī ēnē dē chē, kōī prēmathī pī jāya chē

chē hajāra raṁga ēnā, nathī khabara ēnō kayō raṁga kōīnē ānaṁdatō kōīnē udāsī āpī jāya chē,

anubhava malatā malatā kōī ēvō anubhava malī jāya chē, sāra jīvananō samajāvī jāya chē, jiṁdagī……

kōīnē duḥkhamāṁ paṇa sukha tō kōīnē sukhamāṁ paṇa duḥkha āpī ē jāya chē

kōīnē bhaṭakāvatī nē bhamāvatī jāya chē, tō kōīnē rāha para cālavānuṁ śīkhavī ē jāya chē