View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 589 | Date: 07-Jan-19941994-01-07કોઈ જીત્યું કોઈ હાર્યું જીવનમાં, કહેવા માટે લોકોને એક બહાનું તો મળ્યુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=koi-jityum-koi-haryum-jivanamam-kaheva-mate-lokone-eka-bahanum-to-malyumકોઈ જીત્યું કોઈ હાર્યું જીવનમાં, કહેવા માટે લોકોને એક બહાનું તો મળ્યું

કોઈ રડ્યું તો કોઈ હસ્યું જીવનના ખેલથી, તો જગને જોવાનું એક બહાનું તો મળ્યું

કોઈ લડ્યું તો કોઈ ઝઘડ્યું, જીવનમાં કરીને તકરાર તો જગને સાંભળવાનું એક બહાનું તો મળ્યું,

કોઈ દુઃખી થયું તો કોઈ સુખી થયું, જીવનમાં કરેલા કાર્યથી પોતાના, તો જગને નિંદા કરવાનું બહાનું તો મળ્યું,

લાગી ગઈ આગ જ્યાં, સાથી સથવારામાં ત્યાં જગને હોળી પ્રગટાવવાનો મોકો તો મળ્યો,

કરી ભૂલ વર્તનમાં જ્યાં એક એવી, જગને તો ત્યાં ઘૃણા કરવાનું બહાનું તો મળ્યું

માયાના રંગથી રંગાયા સહુ કોઈ, પોતાના દોષ છુપાવવા, પ્રભુને ભુલવાનું એક બહાનું તો મળ્યું,

મળ્યું નહીં ભલે ચાહે જગમાં બીજું કાંઈ, કોઈને નથી કાંઈ પાસે એ કહેવાનુંય બહાનું તો મળ્યું,

ગુમાવ્યું ભલે માન, ગુમાવી પ્રતિષ્ઠા પોતાની, કરી બહાના બીજાનું અપમાન કરવા બહાનું તો મળ્યું,

અફસોસ થયો જ્યારે જીવન ગુમાવવાનો ત્યારે, પ્રભુને ફરિયાદ કરવાનું એક બહાનું તો મળ્યું

કોઈ જીત્યું કોઈ હાર્યું જીવનમાં, કહેવા માટે લોકોને એક બહાનું તો મળ્યું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોઈ જીત્યું કોઈ હાર્યું જીવનમાં, કહેવા માટે લોકોને એક બહાનું તો મળ્યું

કોઈ રડ્યું તો કોઈ હસ્યું જીવનના ખેલથી, તો જગને જોવાનું એક બહાનું તો મળ્યું

કોઈ લડ્યું તો કોઈ ઝઘડ્યું, જીવનમાં કરીને તકરાર તો જગને સાંભળવાનું એક બહાનું તો મળ્યું,

કોઈ દુઃખી થયું તો કોઈ સુખી થયું, જીવનમાં કરેલા કાર્યથી પોતાના, તો જગને નિંદા કરવાનું બહાનું તો મળ્યું,

લાગી ગઈ આગ જ્યાં, સાથી સથવારામાં ત્યાં જગને હોળી પ્રગટાવવાનો મોકો તો મળ્યો,

કરી ભૂલ વર્તનમાં જ્યાં એક એવી, જગને તો ત્યાં ઘૃણા કરવાનું બહાનું તો મળ્યું

માયાના રંગથી રંગાયા સહુ કોઈ, પોતાના દોષ છુપાવવા, પ્રભુને ભુલવાનું એક બહાનું તો મળ્યું,

મળ્યું નહીં ભલે ચાહે જગમાં બીજું કાંઈ, કોઈને નથી કાંઈ પાસે એ કહેવાનુંય બહાનું તો મળ્યું,

ગુમાવ્યું ભલે માન, ગુમાવી પ્રતિષ્ઠા પોતાની, કરી બહાના બીજાનું અપમાન કરવા બહાનું તો મળ્યું,

અફસોસ થયો જ્યારે જીવન ગુમાવવાનો ત્યારે, પ્રભુને ફરિયાદ કરવાનું એક બહાનું તો મળ્યું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōī jītyuṁ kōī hāryuṁ jīvanamāṁ, kahēvā māṭē lōkōnē ēka bahānuṁ tō malyuṁ

kōī raḍyuṁ tō kōī hasyuṁ jīvananā khēlathī, tō jaganē jōvānuṁ ēka bahānuṁ tō malyuṁ

kōī laḍyuṁ tō kōī jhaghaḍyuṁ, jīvanamāṁ karīnē takarāra tō jaganē sāṁbhalavānuṁ ēka bahānuṁ tō malyuṁ,

kōī duḥkhī thayuṁ tō kōī sukhī thayuṁ, jīvanamāṁ karēlā kāryathī pōtānā, tō jaganē niṁdā karavānuṁ bahānuṁ tō malyuṁ,

lāgī gaī āga jyāṁ, sāthī sathavārāmāṁ tyāṁ jaganē hōlī pragaṭāvavānō mōkō tō malyō,

karī bhūla vartanamāṁ jyāṁ ēka ēvī, jaganē tō tyāṁ ghr̥ṇā karavānuṁ bahānuṁ tō malyuṁ

māyānā raṁgathī raṁgāyā sahu kōī, pōtānā dōṣa chupāvavā, prabhunē bhulavānuṁ ēka bahānuṁ tō malyuṁ,

malyuṁ nahīṁ bhalē cāhē jagamāṁ bījuṁ kāṁī, kōīnē nathī kāṁī pāsē ē kahēvānuṁya bahānuṁ tō malyuṁ,

gumāvyuṁ bhalē māna, gumāvī pratiṣṭhā pōtānī, karī bahānā bījānuṁ apamāna karavā bahānuṁ tō malyuṁ,

aphasōsa thayō jyārē jīvana gumāvavānō tyārē, prabhunē phariyāda karavānuṁ ēka bahānuṁ tō malyuṁ