જો રે જરા તું મારા વિચાર ને આચાર જો, આવશે તને હસવું જરા તું મારા અંદાજ જો
હસું છું હું જીવનમાં અન્યની મૂર્ખાઈ પર, ને કરું છું હું ખુદ મૂર્ખાઈ કેટલી એ જરા તું જો
ખુદજ ખુદ પર કરું છું કેવા રે ઉપકાર, એવા કાર્યને મારા જરા તું ધ્યાનથી રે જો
મારા વિચારોના નવાનવા ખેલ જો, મન મારું નાચે છે કેવું એના જરા નાચ જો
હૈયે જાગતા ભરતી ને ઓટ જાગે છે એ કેમ ને કેવી રીતે એ તું જો, આવશે મઝા તને તું જો
નહીં હસ્યો હોય પ્રભુ તું એટલો, હસીશ એટલો તું મને જોઈને, તું મને રે જો
અક્કલનું પ્રદર્શન કરું છું, નથી કોઈ બીજો જોવાવાળો પ્રભુ, તું તો જરા એને જો
હોશિયારીના હથિયારથી કરું છું ખુદને જ ઘાયલ, કેવી રીતે એ તું જરા જો
છે મઝા અનોખી મારી અદાઓની, નહીં જોવા મળે તને બીજે ક્યાંય જરા તું મને જો
નાસમજી, નાદાનિયત ને અજ્ઞાનતામાં રચ્યોપચ્યો છું હું કેવો, જરા તું મને તો જો
- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English
jō rē jarā tuṁ mārā vicāra nē ācāra jō, āvaśē tanē hasavuṁ jarā tuṁ mārā aṁdāja jō
hasuṁ chuṁ huṁ jīvanamāṁ anyanī mūrkhāī para, nē karuṁ chuṁ huṁ khuda mūrkhāī kēṭalī ē jarā tuṁ jō
khudaja khuda para karuṁ chuṁ kēvā rē upakāra, ēvā kāryanē mārā jarā tuṁ dhyānathī rē jō
mārā vicārōnā navānavā khēla jō, mana māruṁ nācē chē kēvuṁ ēnā jarā nāca jō
haiyē jāgatā bharatī nē ōṭa jāgē chē ē kēma nē kēvī rītē ē tuṁ jō, āvaśē majhā tanē tuṁ jō
nahīṁ hasyō hōya prabhu tuṁ ēṭalō, hasīśa ēṭalō tuṁ manē jōīnē, tuṁ manē rē jō
akkalanuṁ pradarśana karuṁ chuṁ, nathī kōī bījō jōvāvālō prabhu, tuṁ tō jarā ēnē jō
hōśiyārīnā hathiyārathī karuṁ chuṁ khudanē ja ghāyala, kēvī rītē ē tuṁ jarā jō
chē majhā anōkhī mārī adāōnī, nahīṁ jōvā malē tanē bījē kyāṁya jarā tuṁ manē jō
nāsamajī, nādāniyata nē ajñānatāmāṁ racyōpacyō chuṁ huṁ kēvō, jarā tuṁ manē tō jō
Explanation in English
Just have a look at my thoughts and behaviour, you will laugh at it; just see my style.
I am laughing at mistakes of others in life; I am making so many mistakes in life, just have a look.
I am doing such favours on me; just see these actions of mine very closely.
Just see the games my thoughts play; just see how my mind dances.
The tides rising in the heart, see how they rise and fall, you just see that; you will enjoy it.
You must have not laughed so much Oh God as much as you will laugh seeing me; just have a look at me.
I am displaying my intellect; there is no one to see it; you see it Oh God,
With my intellect and smartness, I am fooling myself; just see how I am doing that.
The fun of my style is unique; you will not be able to see that anywhere; just look at me.
I play in foolishness, innocence and ignorance; just see how I am; just see.