View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3024 | Date: 05-Dec-19981998-12-05જ્યારે સીમાને પોતાની સીમા સમજાઈ જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jyare-simane-potani-sima-samajai-jaya-chheજ્યારે સીમાને પોતાની સીમા સમજાઈ જાય છે

ત્યારે સીમા, સીમા રહીતના ચરણે ચાલી જાય છે

હરએક બંધન ને તોડી, બધા બંધનથી મુક્ત થઈ જાય છે

રહેતું નથી એને કોઈ અડચણ, જ્યાં સીમા રહીતના ચરણે ચાલી જાય છે

મસ્તીને એની મંજિલ તો સાચી મળી, જાય છે જ્યાં સીમા

ભૂલીને બધું સાધવાનું છે, જે એની પ્રાપ્તિ એને થાય છે

સીમાઓ બધી ખતમ થઈ જાય છે, જ્યાં સીમા સમજાઈ જાય છે

મર્યાદા નામર્યાદાઓથી પહેલે પાર એ નીકળી જાય છે

ભૂલીને સુખ દુઃખ ને મસ્ત આનંદમાં એ સમાઈ જાય છે

સીમાને મળી જાય શરણું, સીમારહીતનું ત્યાં સમી એ જાય છે

જ્યારે સીમાને પોતાની સીમા સમજાઈ જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જ્યારે સીમાને પોતાની સીમા સમજાઈ જાય છે

ત્યારે સીમા, સીમા રહીતના ચરણે ચાલી જાય છે

હરએક બંધન ને તોડી, બધા બંધનથી મુક્ત થઈ જાય છે

રહેતું નથી એને કોઈ અડચણ, જ્યાં સીમા રહીતના ચરણે ચાલી જાય છે

મસ્તીને એની મંજિલ તો સાચી મળી, જાય છે જ્યાં સીમા

ભૂલીને બધું સાધવાનું છે, જે એની પ્રાપ્તિ એને થાય છે

સીમાઓ બધી ખતમ થઈ જાય છે, જ્યાં સીમા સમજાઈ જાય છે

મર્યાદા નામર્યાદાઓથી પહેલે પાર એ નીકળી જાય છે

ભૂલીને સુખ દુઃખ ને મસ્ત આનંદમાં એ સમાઈ જાય છે

સીમાને મળી જાય શરણું, સીમારહીતનું ત્યાં સમી એ જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jyārē sīmānē pōtānī sīmā samajāī jāya chē

tyārē sīmā, sīmā rahītanā caraṇē cālī jāya chē

haraēka baṁdhana nē tōḍī, badhā baṁdhanathī mukta thaī jāya chē

rahētuṁ nathī ēnē kōī aḍacaṇa, jyāṁ sīmā rahītanā caraṇē cālī jāya chē

mastīnē ēnī maṁjila tō sācī malī, jāya chē jyāṁ sīmā

bhūlīnē badhuṁ sādhavānuṁ chē, jē ēnī prāpti ēnē thāya chē

sīmāō badhī khatama thaī jāya chē, jyāṁ sīmā samajāī jāya chē

maryādā nāmaryādāōthī pahēlē pāra ē nīkalī jāya chē

bhūlīnē sukha duḥkha nē masta ānaṁdamāṁ ē samāī jāya chē

sīmānē malī jāya śaraṇuṁ, sīmārahītanuṁ tyāṁ samī ē jāya chē