View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 562 | Date: 18-Dec-19931993-12-18કર્યું કર્યું જીવનમાં ખૂબ કર્યું, એ કર્યું બધું ના કર્યા જેવું, કર્યું કર્યું જીવનમાં ……https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karyum-karyum-jivanamam-khuba-karyum-e-karyum-badhum-na-karya-jevum-karyumકર્યું કર્યું જીવનમાં ખૂબ કર્યું, એ કર્યું બધું ના કર્યા જેવું, કર્યું કર્યું જીવનમાં ……..

કર્યું ખૂબ છતાં પણ જીવનમાં અમે ના કાંઈ કર્યું, કર્યું કર્યું ખૂબ કર્યું ……..

આંખ હોવા છતાં રહ્યાં અંધકારમાં, પ્રકાશનું એક કિરણ પણ ના જોયું ……..

કરી કરી નિંદા ખૂબ પારકી, કરી પ્રશંસા ખૂબ ખુદની તો જીવનમાં

ગણી ખુદને ભગવાન, જગત પર હૂકુમત ચલાવવાની કોશિશ કરી, કરી ……..

સમજીને સાચો સાથી, ધનદોલતથી ખાલી ઘર અમે ખૂબ ભર્યા કર્યું, કર્યું ……..

અસ્તિત્વને અમર બનાવવાના પૂછો અમે શું શું કર્યું, જીવનમાંતો અમે ઘણું કર્યું

આપી અન્યને ત્રાસ ને દુઃખ, સુખ મેળવવાની ખૂબ કોશિશ કરી

ઉદ્ધતાઈ ભર્યું વર્તન કરી, લૂંટી લીધા અન્યના સુખ ચેન તો જીવનમાં, અમે કર્યું કર્યું ……..

પોષવા અહં ને અભિમાનને, પ્રભુને પ્રેમ ના કર્યો, કર્યું જીવનમાં ખૂબ …….

કર્યું કર્યું જીવનમાં ખૂબ કર્યું, એ કર્યું બધું ના કર્યા જેવું, કર્યું કર્યું જીવનમાં ……

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કર્યું કર્યું જીવનમાં ખૂબ કર્યું, એ કર્યું બધું ના કર્યા જેવું, કર્યું કર્યું જીવનમાં ……..

કર્યું ખૂબ છતાં પણ જીવનમાં અમે ના કાંઈ કર્યું, કર્યું કર્યું ખૂબ કર્યું ……..

આંખ હોવા છતાં રહ્યાં અંધકારમાં, પ્રકાશનું એક કિરણ પણ ના જોયું ……..

કરી કરી નિંદા ખૂબ પારકી, કરી પ્રશંસા ખૂબ ખુદની તો જીવનમાં

ગણી ખુદને ભગવાન, જગત પર હૂકુમત ચલાવવાની કોશિશ કરી, કરી ……..

સમજીને સાચો સાથી, ધનદોલતથી ખાલી ઘર અમે ખૂબ ભર્યા કર્યું, કર્યું ……..

અસ્તિત્વને અમર બનાવવાના પૂછો અમે શું શું કર્યું, જીવનમાંતો અમે ઘણું કર્યું

આપી અન્યને ત્રાસ ને દુઃખ, સુખ મેળવવાની ખૂબ કોશિશ કરી

ઉદ્ધતાઈ ભર્યું વર્તન કરી, લૂંટી લીધા અન્યના સુખ ચેન તો જીવનમાં, અમે કર્યું કર્યું ……..

પોષવા અહં ને અભિમાનને, પ્રભુને પ્રેમ ના કર્યો, કર્યું જીવનમાં ખૂબ …….



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karyuṁ karyuṁ jīvanamāṁ khūba karyuṁ, ē karyuṁ badhuṁ nā karyā jēvuṁ, karyuṁ karyuṁ jīvanamāṁ ……..

karyuṁ khūba chatāṁ paṇa jīvanamāṁ amē nā kāṁī karyuṁ, karyuṁ karyuṁ khūba karyuṁ ……..

āṁkha hōvā chatāṁ rahyāṁ aṁdhakāramāṁ, prakāśanuṁ ēka kiraṇa paṇa nā jōyuṁ ……..

karī karī niṁdā khūba pārakī, karī praśaṁsā khūba khudanī tō jīvanamāṁ

gaṇī khudanē bhagavāna, jagata para hūkumata calāvavānī kōśiśa karī, karī ……..

samajīnē sācō sāthī, dhanadōlatathī khālī ghara amē khūba bharyā karyuṁ, karyuṁ ……..

astitvanē amara banāvavānā pūchō amē śuṁ śuṁ karyuṁ, jīvanamāṁtō amē ghaṇuṁ karyuṁ

āpī anyanē trāsa nē duḥkha, sukha mēlavavānī khūba kōśiśa karī

uddhatāī bharyuṁ vartana karī, lūṁṭī līdhā anyanā sukha cēna tō jīvanamāṁ, amē karyuṁ karyuṁ ……..

pōṣavā ahaṁ nē abhimānanē, prabhunē prēma nā karyō, karyuṁ jīvanamāṁ khūba …….