View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 561 | Date: 13-Dec-19931993-12-13કરું લાખ જતન પ્રભુ તને સમજવાના, પ્રભુ તું તોય ના સમજાય, તું તોય ના સમજાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karum-lakha-jatana-prabhu-tane-samajavana-prabhu-tum-toya-na-samajayaકરું લાખ જતન પ્રભુ તને સમજવાના, પ્રભુ તું તોય ના સમજાય, તું તોય ના સમજાય

જોઉં મુખડું તારું, તારી સર્જેલી માયામાં, મુખડું તારું ક્યાય ના દેખાય, કરું લાખ જતન …….

નજર સામે હોય પ્રભુ તું તોય, તારા દર્શન ના થાય, કરું લાખ જતન ……..

માયાની માટી છે બહુ ચીકણી, ચાલતા ચાલતા પગ મારો લપસી રે જાય …….

પડું જ્યાં, ઊભી થતા લાગે રે વાર, સમય ત્યાં તો ચાલ્યો જાય કરવા દર્શન,

કાંઈક પકડું ત્યાં કાંઈક છટકી જાય, આખું જીવન એમાં ને એમાં હાથમાંથી છૂટી જાય

થાય પ્રભુ તારા દર્શન મને તારી કૃપાથી, થાતા જાણ એની સમય વીતી રે જાય

છે ખૂબ અટપટી તારી લીલા પ્રભુ, ના એ તો મને સમજાય, કરું લાખ જતન……..

સમજવા ચાહું હું જ્યાં તને, ત્યાં મૂંઝવણ હૈયામાં જાગી રે જાય, કરું ……..

ક્યારેક જાગે સહજમાં, ક્યારેક તું જગાવી રે જાય, ના મળતા માર્ગ પ્રભુ, હું અકળાઈ ખૂબ જાઉં

કરું લાખ જતન પ્રભુ તને સમજવાના, પ્રભુ તું તોય ના સમજાય, તું તોય ના સમજાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરું લાખ જતન પ્રભુ તને સમજવાના, પ્રભુ તું તોય ના સમજાય, તું તોય ના સમજાય

જોઉં મુખડું તારું, તારી સર્જેલી માયામાં, મુખડું તારું ક્યાય ના દેખાય, કરું લાખ જતન …….

નજર સામે હોય પ્રભુ તું તોય, તારા દર્શન ના થાય, કરું લાખ જતન ……..

માયાની માટી છે બહુ ચીકણી, ચાલતા ચાલતા પગ મારો લપસી રે જાય …….

પડું જ્યાં, ઊભી થતા લાગે રે વાર, સમય ત્યાં તો ચાલ્યો જાય કરવા દર્શન,

કાંઈક પકડું ત્યાં કાંઈક છટકી જાય, આખું જીવન એમાં ને એમાં હાથમાંથી છૂટી જાય

થાય પ્રભુ તારા દર્શન મને તારી કૃપાથી, થાતા જાણ એની સમય વીતી રે જાય

છે ખૂબ અટપટી તારી લીલા પ્રભુ, ના એ તો મને સમજાય, કરું લાખ જતન……..

સમજવા ચાહું હું જ્યાં તને, ત્યાં મૂંઝવણ હૈયામાં જાગી રે જાય, કરું ……..

ક્યારેક જાગે સહજમાં, ક્યારેક તું જગાવી રે જાય, ના મળતા માર્ગ પ્રભુ, હું અકળાઈ ખૂબ જાઉં



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karuṁ lākha jatana prabhu tanē samajavānā, prabhu tuṁ tōya nā samajāya, tuṁ tōya nā samajāya

jōuṁ mukhaḍuṁ tāruṁ, tārī sarjēlī māyāmāṁ, mukhaḍuṁ tāruṁ kyāya nā dēkhāya, karuṁ lākha jatana …….

najara sāmē hōya prabhu tuṁ tōya, tārā darśana nā thāya, karuṁ lākha jatana ……..

māyānī māṭī chē bahu cīkaṇī, cālatā cālatā paga mārō lapasī rē jāya …….

paḍuṁ jyāṁ, ūbhī thatā lāgē rē vāra, samaya tyāṁ tō cālyō jāya karavā darśana,

kāṁīka pakaḍuṁ tyāṁ kāṁīka chaṭakī jāya, ākhuṁ jīvana ēmāṁ nē ēmāṁ hāthamāṁthī chūṭī jāya

thāya prabhu tārā darśana manē tārī kr̥pāthī, thātā jāṇa ēnī samaya vītī rē jāya

chē khūba aṭapaṭī tārī līlā prabhu, nā ē tō manē samajāya, karuṁ lākha jatana……..

samajavā cāhuṁ huṁ jyāṁ tanē, tyāṁ mūṁjhavaṇa haiyāmāṁ jāgī rē jāya, karuṁ ……..

kyārēka jāgē sahajamāṁ, kyārēka tuṁ jagāvī rē jāya, nā malatā mārga prabhu, huṁ akalāī khūba jāuṁ