View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4767 | Date: 05-Jan-20192019-01-05'મા' તું છે, તું અહીં છે, તું સદા સર્વદા પ્રત્ય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ma-tum-chhe-tum-ahim-chhe-tum-sada-sarvada-pratya-chhe'મા' તું છે, તું અહીં છે, તું સદા સર્વદા પ્રત્ય છે

ઊઠે છે દિલમાંથી આ અવાજ, મારી 'મા' તું મારી સમક્ષ છે

લઈ લે આ બાળને ખોળામાં, વાર ના લગાડ 'મા' તું

તને ખબર છે 'મા', તારા બાળની અવસ્થાથી ના તું અજાણ છે

અંતરથી અંતર મળી જાય, મટે સઘળાં અંતર એવું ચાહું છું

ના આવડે કાંઈ બીજું, ના જાણું બીજું કાંઈ, 'મા' આ હકીકત છે

સૃષ્ટિના કણેકણમાં ગોતું તને, પણ 'મા' તું સામે છે

કેવી આ લીલા છે તારી 'મા', જે સમયથી પરે છે

તું ધરતી પણ, તું આકાશ પણ, તું ચારે દિશાઓમાં વ્યાપી છે

અંતરમાં નિહાળવા ચાહું તને, મા એ જ ઇચ્છા તો મારી છે

સમર્પિત છે જીવન તને છતા, આવી અનોખી ગાથા મારી છે

હે 'મા' દયા કર, 'મા' કૃપા કર, તારામાં ને તારામાં એક કર

'મા' તું છે, તું અહીં છે, તું સદા સર્વદા પ્રત્ય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
'મા' તું છે, તું અહીં છે, તું સદા સર્વદા પ્રત્ય છે

ઊઠે છે દિલમાંથી આ અવાજ, મારી 'મા' તું મારી સમક્ષ છે

લઈ લે આ બાળને ખોળામાં, વાર ના લગાડ 'મા' તું

તને ખબર છે 'મા', તારા બાળની અવસ્થાથી ના તું અજાણ છે

અંતરથી અંતર મળી જાય, મટે સઘળાં અંતર એવું ચાહું છું

ના આવડે કાંઈ બીજું, ના જાણું બીજું કાંઈ, 'મા' આ હકીકત છે

સૃષ્ટિના કણેકણમાં ગોતું તને, પણ 'મા' તું સામે છે

કેવી આ લીલા છે તારી 'મા', જે સમયથી પરે છે

તું ધરતી પણ, તું આકાશ પણ, તું ચારે દિશાઓમાં વ્યાપી છે

અંતરમાં નિહાળવા ચાહું તને, મા એ જ ઇચ્છા તો મારી છે

સમર્પિત છે જીવન તને છતા, આવી અનોખી ગાથા મારી છે

હે 'મા' દયા કર, 'મા' કૃપા કર, તારામાં ને તારામાં એક કર



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


'mā' tuṁ chē, tuṁ ahīṁ chē, tuṁ sadā sarvadā pratya chē

ūṭhē chē dilamāṁthī ā avāja, mārī 'mā' tuṁ mārī samakṣa chē

laī lē ā bālanē khōlāmāṁ, vāra nā lagāḍa 'mā' tuṁ

tanē khabara chē 'mā', tārā bālanī avasthāthī nā tuṁ ajāṇa chē

aṁtarathī aṁtara malī jāya, maṭē saghalāṁ aṁtara ēvuṁ cāhuṁ chuṁ

nā āvaḍē kāṁī bījuṁ, nā jāṇuṁ bījuṁ kāṁī, 'mā' ā hakīkata chē

sr̥ṣṭinā kaṇēkaṇamāṁ gōtuṁ tanē, paṇa 'mā' tuṁ sāmē chē

kēvī ā līlā chē tārī 'mā', jē samayathī parē chē

tuṁ dharatī paṇa, tuṁ ākāśa paṇa, tuṁ cārē diśāōmāṁ vyāpī chē

aṁtaramāṁ nihālavā cāhuṁ tanē, mā ē ja icchā tō mārī chē

samarpita chē jīvana tanē chatā, āvī anōkhī gāthā mārī chē

hē 'mā' dayā kara, 'mā' kr̥pā kara, tārāmāṁ nē tārāmāṁ ēka kara