View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 621 | Date: 27-Feb-19941994-02-27નથી જ્યાં સાચી સમજણ, છે ત્યાં તો બસ મૂંઝવણ મૂંઝવણ ને મૂંઝવણhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-jyam-sachi-samajana-chhe-tyam-to-basa-munjavana-munjavana-ne-munjavanaનથી જ્યાં સાચી સમજણ, છે ત્યાં તો બસ મૂંઝવણ મૂંઝવણ ને મૂંઝવણ

ખૂટે છે જ્યાં જીવનમાં સાચી સમજણ, લાગે છે જીવન ત્યારે બસ એક મૂંઝવણ

છે હર એક હૈયાની આ તો મોટી અડચણ, સતાવે છે સૌને આખર તો આ મૂંઝવણ

સમજદારની સમજદારીમાં પણ, મળે છે ક્યારેક આ મૂંઝવણ

જુદા જુદા રૂપે સહુની પાસે આવીને, વસી છે આ મૂંઝવણ

કોઈને આગળ વધવમાં, તો કોઈને પીછેહઠ કરવામાં

કોઈને જીવન કેમ જીવવાની, તો કોઈને જીવનને ઓળખવાની છે મૂંઝવણ, નથી જ્યાં ……..

કોઈને કાંઈક પામવાની, તો કોઈને કાંઈક છોડવાની છે મૂંઝવણ

મળે છે માર્ગ ક્યારેક આગળ જવાનો મહા મુશ્કેલીથી, તોય પીછો નથી છોડતી આ મૂંઝવણ,

જાતા પ્રભુના દ્વારે, કરતા દર્શન પ્રભુના, મટી જાય છે જન્મોની આ મૂંઝવણ, નથી જ્યાં ……..

નથી જ્યાં સાચી સમજણ, છે ત્યાં તો બસ મૂંઝવણ મૂંઝવણ ને મૂંઝવણ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી જ્યાં સાચી સમજણ, છે ત્યાં તો બસ મૂંઝવણ મૂંઝવણ ને મૂંઝવણ

ખૂટે છે જ્યાં જીવનમાં સાચી સમજણ, લાગે છે જીવન ત્યારે બસ એક મૂંઝવણ

છે હર એક હૈયાની આ તો મોટી અડચણ, સતાવે છે સૌને આખર તો આ મૂંઝવણ

સમજદારની સમજદારીમાં પણ, મળે છે ક્યારેક આ મૂંઝવણ

જુદા જુદા રૂપે સહુની પાસે આવીને, વસી છે આ મૂંઝવણ

કોઈને આગળ વધવમાં, તો કોઈને પીછેહઠ કરવામાં

કોઈને જીવન કેમ જીવવાની, તો કોઈને જીવનને ઓળખવાની છે મૂંઝવણ, નથી જ્યાં ……..

કોઈને કાંઈક પામવાની, તો કોઈને કાંઈક છોડવાની છે મૂંઝવણ

મળે છે માર્ગ ક્યારેક આગળ જવાનો મહા મુશ્કેલીથી, તોય પીછો નથી છોડતી આ મૂંઝવણ,

જાતા પ્રભુના દ્વારે, કરતા દર્શન પ્રભુના, મટી જાય છે જન્મોની આ મૂંઝવણ, નથી જ્યાં ……..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī jyāṁ sācī samajaṇa, chē tyāṁ tō basa mūṁjhavaṇa mūṁjhavaṇa nē mūṁjhavaṇa

khūṭē chē jyāṁ jīvanamāṁ sācī samajaṇa, lāgē chē jīvana tyārē basa ēka mūṁjhavaṇa

chē hara ēka haiyānī ā tō mōṭī aḍacaṇa, satāvē chē saunē ākhara tō ā mūṁjhavaṇa

samajadāranī samajadārīmāṁ paṇa, malē chē kyārēka ā mūṁjhavaṇa

judā judā rūpē sahunī pāsē āvīnē, vasī chē ā mūṁjhavaṇa

kōīnē āgala vadhavamāṁ, tō kōīnē pīchēhaṭha karavāmāṁ

kōīnē jīvana kēma jīvavānī, tō kōīnē jīvananē ōlakhavānī chē mūṁjhavaṇa, nathī jyāṁ ……..

kōīnē kāṁīka pāmavānī, tō kōīnē kāṁīka chōḍavānī chē mūṁjhavaṇa

malē chē mārga kyārēka āgala javānō mahā muśkēlīthī, tōya pīchō nathī chōḍatī ā mūṁjhavaṇa,

jātā prabhunā dvārē, karatā darśana prabhunā, maṭī jāya chē janmōnī ā mūṁjhavaṇa, nathī jyāṁ ……..