View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 620 | Date: 07-Feb-19941994-02-07વજ્રથી પણ કઠોર હૈયામાં જ્યાં, તારું કોમળતાનું પુષ્પ ખીલી જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vajrathi-pana-kathora-haiyamam-jyam-tarum-komalatanum-pushpa-khili-jayaવજ્રથી પણ કઠોર હૈયામાં જ્યાં, તારું કોમળતાનું પુષ્પ ખીલી જાય છે

પ્રભુ એ હૈયામાં તો ત્યારે દર્શન તારા થઈ જાય છે, મુખડું મારું તો ત્યારે મલકી જાય છે

પાષાણની મૂર્તિમાં પણ દર્શન તારા જ્યારે થઈ જાય છે, મન મારું મસ્ત બની જાય છે

નજર સામે તારા, મુખની હલકી ઝલક પણ જો આવી જાય છે, ભાન ખુદનું ત્યારે ભૂલી જવાય છે,

છે આજુ બાજુ તું, આ વાતનો અહેસાસ જો થઈ જાય છે, નજર મારી બેચેન બની જાય છે

આવતા યાદ તારી રે હૈયે, અદૃશ્યતા દૃશ્યમાં સર્જાઈ જાય છે, સૃષ્ટિ ક્ષણમાં બદલાઈ જાય છે,

નામ લેતા પ્રભુ તારું, રેગિસ્તાનમાં પણ બહારે વસંત ખીલી જાય છે, ઠંડકનો અનુભવ મળી જાય છે

વિકૃત હૈયામાં વાસ થાતા તારો વિકૃતિ દૂર થઈ જાય છે, સૌંદર્ય નિરખી તારો દૃષ્ટિ, બદલાતી જાય છે,

વેર ભરેલા હૈયામાં પ્રભુ તું પણ, તારા પ્રેમનો સાગર જ્યાં છલકાવી જાય છે

વિશ્વનો શ્વાસ લેતા, વિશ્વાસને એક નવું જીવન મળી જાય છે

વજ્રથી પણ કઠોર હૈયામાં જ્યાં, તારું કોમળતાનું પુષ્પ ખીલી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વજ્રથી પણ કઠોર હૈયામાં જ્યાં, તારું કોમળતાનું પુષ્પ ખીલી જાય છે

પ્રભુ એ હૈયામાં તો ત્યારે દર્શન તારા થઈ જાય છે, મુખડું મારું તો ત્યારે મલકી જાય છે

પાષાણની મૂર્તિમાં પણ દર્શન તારા જ્યારે થઈ જાય છે, મન મારું મસ્ત બની જાય છે

નજર સામે તારા, મુખની હલકી ઝલક પણ જો આવી જાય છે, ભાન ખુદનું ત્યારે ભૂલી જવાય છે,

છે આજુ બાજુ તું, આ વાતનો અહેસાસ જો થઈ જાય છે, નજર મારી બેચેન બની જાય છે

આવતા યાદ તારી રે હૈયે, અદૃશ્યતા દૃશ્યમાં સર્જાઈ જાય છે, સૃષ્ટિ ક્ષણમાં બદલાઈ જાય છે,

નામ લેતા પ્રભુ તારું, રેગિસ્તાનમાં પણ બહારે વસંત ખીલી જાય છે, ઠંડકનો અનુભવ મળી જાય છે

વિકૃત હૈયામાં વાસ થાતા તારો વિકૃતિ દૂર થઈ જાય છે, સૌંદર્ય નિરખી તારો દૃષ્ટિ, બદલાતી જાય છે,

વેર ભરેલા હૈયામાં પ્રભુ તું પણ, તારા પ્રેમનો સાગર જ્યાં છલકાવી જાય છે

વિશ્વનો શ્વાસ લેતા, વિશ્વાસને એક નવું જીવન મળી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vajrathī paṇa kaṭhōra haiyāmāṁ jyāṁ, tāruṁ kōmalatānuṁ puṣpa khīlī jāya chē

prabhu ē haiyāmāṁ tō tyārē darśana tārā thaī jāya chē, mukhaḍuṁ māruṁ tō tyārē malakī jāya chē

pāṣāṇanī mūrtimāṁ paṇa darśana tārā jyārē thaī jāya chē, mana māruṁ masta banī jāya chē

najara sāmē tārā, mukhanī halakī jhalaka paṇa jō āvī jāya chē, bhāna khudanuṁ tyārē bhūlī javāya chē,

chē āju bāju tuṁ, ā vātanō ahēsāsa jō thaī jāya chē, najara mārī bēcēna banī jāya chē

āvatā yāda tārī rē haiyē, adr̥śyatā dr̥śyamāṁ sarjāī jāya chē, sr̥ṣṭi kṣaṇamāṁ badalāī jāya chē,

nāma lētā prabhu tāruṁ, rēgistānamāṁ paṇa bahārē vasaṁta khīlī jāya chē, ṭhaṁḍakanō anubhava malī jāya chē

vikr̥ta haiyāmāṁ vāsa thātā tārō vikr̥ti dūra thaī jāya chē, sauṁdarya nirakhī tārō dr̥ṣṭi, badalātī jāya chē,

vēra bharēlā haiyāmāṁ prabhu tuṁ paṇa, tārā prēmanō sāgara jyāṁ chalakāvī jāya chē

viśvanō śvāsa lētā, viśvāsanē ēka navuṁ jīvana malī jāya chē