View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 547 | Date: 04-Dec-19931993-12-04નથી સહેલું, નથી સહેલું, ધાર્યું હતું જેટલું સરળ, નથી એટલું તો સહેલુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-sahelum-nathi-sahelum-dharyum-hatum-jetalum-sarala-nathi-etalumનથી સહેલું, નથી સહેલું, ધાર્યું હતું જેટલું સરળ, નથી એટલું તો સહેલું

અહંભર્યા હૈયામાં વસાવવી નમ્રતાને, નથી એટલું તો સહેલું

અન્યના ભૂલીને દોષો, સ્વીકારવી ખુદની ખામી, નથી એટલું તો સહેલું

સહીને ખુદનું અપમાન, આપવું અન્યને માન, નથી એટલું તો સહેલું

કડવા ઘૂંટડા પીને, બોલવા પ્રેમ ને મીઠાશભર્યા બોલ, નથી એટલું તો સહેલું

સાંભળી પ્રભુ તારી વાણી, આચરણમાં એને વસાવવી નથી એટલી તો સહેલી

હરપળે અને હરક્ષણે રાખવી જાગૃતિ તો નથી રે સહેલી, નથી એટલું તો સહેલું

સ્વીકારી શરણાગતિ પ્રભુ પાસે, ટકાવવી એને નથી એટલી તો સહેલી

અસફળતા ભર્યા પરિણામ પછી, કરવા પ્રયત્ન સફળતા માટે નથી એટલા તો સહેલા,

બંધનને તોડીને થાવું મુક્ત છે કહેવું, જેટલું કરવું, નથી એટલું તો સહેલું …….

નથી સહેલું, નથી સહેલું, ધાર્યું હતું જેટલું સરળ, નથી એટલું તો સહેલું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી સહેલું, નથી સહેલું, ધાર્યું હતું જેટલું સરળ, નથી એટલું તો સહેલું

અહંભર્યા હૈયામાં વસાવવી નમ્રતાને, નથી એટલું તો સહેલું

અન્યના ભૂલીને દોષો, સ્વીકારવી ખુદની ખામી, નથી એટલું તો સહેલું

સહીને ખુદનું અપમાન, આપવું અન્યને માન, નથી એટલું તો સહેલું

કડવા ઘૂંટડા પીને, બોલવા પ્રેમ ને મીઠાશભર્યા બોલ, નથી એટલું તો સહેલું

સાંભળી પ્રભુ તારી વાણી, આચરણમાં એને વસાવવી નથી એટલી તો સહેલી

હરપળે અને હરક્ષણે રાખવી જાગૃતિ તો નથી રે સહેલી, નથી એટલું તો સહેલું

સ્વીકારી શરણાગતિ પ્રભુ પાસે, ટકાવવી એને નથી એટલી તો સહેલી

અસફળતા ભર્યા પરિણામ પછી, કરવા પ્રયત્ન સફળતા માટે નથી એટલા તો સહેલા,

બંધનને તોડીને થાવું મુક્ત છે કહેવું, જેટલું કરવું, નથી એટલું તો સહેલું …….



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī sahēluṁ, nathī sahēluṁ, dhāryuṁ hatuṁ jēṭaluṁ sarala, nathī ēṭaluṁ tō sahēluṁ

ahaṁbharyā haiyāmāṁ vasāvavī namratānē, nathī ēṭaluṁ tō sahēluṁ

anyanā bhūlīnē dōṣō, svīkāravī khudanī khāmī, nathī ēṭaluṁ tō sahēluṁ

sahīnē khudanuṁ apamāna, āpavuṁ anyanē māna, nathī ēṭaluṁ tō sahēluṁ

kaḍavā ghūṁṭaḍā pīnē, bōlavā prēma nē mīṭhāśabharyā bōla, nathī ēṭaluṁ tō sahēluṁ

sāṁbhalī prabhu tārī vāṇī, ācaraṇamāṁ ēnē vasāvavī nathī ēṭalī tō sahēlī

harapalē anē harakṣaṇē rākhavī jāgr̥ti tō nathī rē sahēlī, nathī ēṭaluṁ tō sahēluṁ

svīkārī śaraṇāgati prabhu pāsē, ṭakāvavī ēnē nathī ēṭalī tō sahēlī

asaphalatā bharyā pariṇāma pachī, karavā prayatna saphalatā māṭē nathī ēṭalā tō sahēlā,

baṁdhananē tōḍīnē thāvuṁ mukta chē kahēvuṁ, jēṭaluṁ karavuṁ, nathī ēṭaluṁ tō sahēluṁ …….