View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 546 | Date: 04-Dec-19931993-12-04સંજોગો ને સમસ્યાનો વિચાર કરી, સજાગ સદા રહેવું રે પડશેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sanjogo-ne-samasyano-vichara-kari-sajaga-sada-rahevum-re-padasheસંજોગો ને સમસ્યાનો વિચાર કરી, સજાગ સદા રહેવું રે પડશે

વિચાર કરીને જીવનમાં, સંજોગોના હલ શોધવા પડશે

વિચાર કરજે ચારે કોરનો, ના ચિંતા તું કરજે

ભાર ઊંચકીને જો ફરશે માથે, બે કદમ ચાલીને થાકી તું જાશે

છે મંજિલતો ખૂબ દૂર, પહોંચ્યા પહેલા જો થાકી જાશે, કેમ કરી તું મંજિલ પર પહોંચશે,

છે કર્તા કરાવતા તો પ્રભુ આ જગમાં, બધું તારું એને સોંપી દેજે

વિરાન રસ્તાને આનંદને મસ્તીથી તું ભરી રે દેજે

લઈ સહારો યાદનો એના કદમ, આગળ ને આગળ ઉઠાવતો રહેજે

સિંહ બનીને તારી રાહપર ચાલ્યો જાજે, છે સાથે સ્વયં શક્તિ તારે યાદ એને કરી લેજે,

મૂંઝવણમાં પણ મૂંઝાયા વગર, તારે તારો માર્ગ કાઢવો રે પડશે

કાંટા ભરી રાહને ચાલતા પહેલા સાફ કરવી રે પડશે, વિચાર એનો પહેલા કરવો રે પડશે

સંજોગો ને સમસ્યાનો વિચાર કરી, સજાગ સદા રહેવું રે પડશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સંજોગો ને સમસ્યાનો વિચાર કરી, સજાગ સદા રહેવું રે પડશે

વિચાર કરીને જીવનમાં, સંજોગોના હલ શોધવા પડશે

વિચાર કરજે ચારે કોરનો, ના ચિંતા તું કરજે

ભાર ઊંચકીને જો ફરશે માથે, બે કદમ ચાલીને થાકી તું જાશે

છે મંજિલતો ખૂબ દૂર, પહોંચ્યા પહેલા જો થાકી જાશે, કેમ કરી તું મંજિલ પર પહોંચશે,

છે કર્તા કરાવતા તો પ્રભુ આ જગમાં, બધું તારું એને સોંપી દેજે

વિરાન રસ્તાને આનંદને મસ્તીથી તું ભરી રે દેજે

લઈ સહારો યાદનો એના કદમ, આગળ ને આગળ ઉઠાવતો રહેજે

સિંહ બનીને તારી રાહપર ચાલ્યો જાજે, છે સાથે સ્વયં શક્તિ તારે યાદ એને કરી લેજે,

મૂંઝવણમાં પણ મૂંઝાયા વગર, તારે તારો માર્ગ કાઢવો રે પડશે

કાંટા ભરી રાહને ચાલતા પહેલા સાફ કરવી રે પડશે, વિચાર એનો પહેલા કરવો રે પડશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saṁjōgō nē samasyānō vicāra karī, sajāga sadā rahēvuṁ rē paḍaśē

vicāra karīnē jīvanamāṁ, saṁjōgōnā hala śōdhavā paḍaśē

vicāra karajē cārē kōranō, nā ciṁtā tuṁ karajē

bhāra ūṁcakīnē jō pharaśē māthē, bē kadama cālīnē thākī tuṁ jāśē

chē maṁjilatō khūba dūra, pahōṁcyā pahēlā jō thākī jāśē, kēma karī tuṁ maṁjila para pahōṁcaśē,

chē kartā karāvatā tō prabhu ā jagamāṁ, badhuṁ tāruṁ ēnē sōṁpī dējē

virāna rastānē ānaṁdanē mastīthī tuṁ bharī rē dējē

laī sahārō yādanō ēnā kadama, āgala nē āgala uṭhāvatō rahējē

siṁha banīnē tārī rāhapara cālyō jājē, chē sāthē svayaṁ śakti tārē yāda ēnē karī lējē,

mūṁjhavaṇamāṁ paṇa mūṁjhāyā vagara, tārē tārō mārga kāḍhavō rē paḍaśē

kāṁṭā bharī rāhanē cālatā pahēlā sāpha karavī rē paḍaśē, vicāra ēnō pahēlā karavō rē paḍaśē