View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3740 | Date: 19-Dec-19991999-12-19ઓ સૂક્ષ્મ ચાલ ચાલનારા જગના નાથ, ચાલ ચાલે છે તું કેવી, જીવનમાં ના અમને એ સમજાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=o-sukshma-chala-chalanara-jagana-natha-chala-chale-chhe-tum-kevi-jivanamamઓ સૂક્ષ્મ ચાલ ચાલનારા જગના નાથ, ચાલ ચાલે છે તું કેવી, જીવનમાં ના અમને એ સમજાય છે

કહેવું તો શું ને કેમ, જ્યાં ના આવડે કહેતા, તોય કાંઈક ને કાંઈક કહેવાઈ જાય છે.

ના સમજમાં જીવનમાં અમે ચાહીએ રહેવા, કે છૂટવા એ પણ ના અમને સમજાય છે.

તારી કરામતો અમે જોઈએ અને જાણીએ, પણ તારા રાઝથી અમે અજાણા છીએ.

કરીએ ક્યારેક પ્યારથી સ્વીકાર તો, ક્યારેક ફરિયાદોથી તને વધાવીએ છીએ.

શંકાકુશંકાના સંગમાં, તો ક્યારેક વિશ્વાસની આસપાસ અમે ભમીએ છીએ

કરીએ એક બે ગુનાહ તો તને કહી શકીશ, પણ અમે તો ગુનાહ પર ગુનાહ કરતા જઈએ છીએ

ના જાણીએ તારી લીલા, ત્યાં તારાથી મૂહ મોડીને બેસીએ આવું અમે કરીએ છીએ

તને પામવા તો નીકળીએ પણ, ખુદને ભૂલવાના બદલે, ખુદને યાદ કરતા જઈએ

ત્યાગની રાહ પર સ્વાર્થના તાંતણા અમે પાથરતા જઈએ, ઓ…….

ઓ સૂક્ષ્મ ચાલ ચાલનારા જગના નાથ, ચાલ ચાલે છે તું કેવી, જીવનમાં ના અમને એ સમજાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઓ સૂક્ષ્મ ચાલ ચાલનારા જગના નાથ, ચાલ ચાલે છે તું કેવી, જીવનમાં ના અમને એ સમજાય છે

કહેવું તો શું ને કેમ, જ્યાં ના આવડે કહેતા, તોય કાંઈક ને કાંઈક કહેવાઈ જાય છે.

ના સમજમાં જીવનમાં અમે ચાહીએ રહેવા, કે છૂટવા એ પણ ના અમને સમજાય છે.

તારી કરામતો અમે જોઈએ અને જાણીએ, પણ તારા રાઝથી અમે અજાણા છીએ.

કરીએ ક્યારેક પ્યારથી સ્વીકાર તો, ક્યારેક ફરિયાદોથી તને વધાવીએ છીએ.

શંકાકુશંકાના સંગમાં, તો ક્યારેક વિશ્વાસની આસપાસ અમે ભમીએ છીએ

કરીએ એક બે ગુનાહ તો તને કહી શકીશ, પણ અમે તો ગુનાહ પર ગુનાહ કરતા જઈએ છીએ

ના જાણીએ તારી લીલા, ત્યાં તારાથી મૂહ મોડીને બેસીએ આવું અમે કરીએ છીએ

તને પામવા તો નીકળીએ પણ, ખુદને ભૂલવાના બદલે, ખુદને યાદ કરતા જઈએ

ત્યાગની રાહ પર સ્વાર્થના તાંતણા અમે પાથરતા જઈએ, ઓ…….



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ō sūkṣma cāla cālanārā jaganā nātha, cāla cālē chē tuṁ kēvī, jīvanamāṁ nā amanē ē samajāya chē

kahēvuṁ tō śuṁ nē kēma, jyāṁ nā āvaḍē kahētā, tōya kāṁīka nē kāṁīka kahēvāī jāya chē.

nā samajamāṁ jīvanamāṁ amē cāhīē rahēvā, kē chūṭavā ē paṇa nā amanē samajāya chē.

tārī karāmatō amē jōīē anē jāṇīē, paṇa tārā rājhathī amē ajāṇā chīē.

karīē kyārēka pyārathī svīkāra tō, kyārēka phariyādōthī tanē vadhāvīē chīē.

śaṁkākuśaṁkānā saṁgamāṁ, tō kyārēka viśvāsanī āsapāsa amē bhamīē chīē

karīē ēka bē gunāha tō tanē kahī śakīśa, paṇa amē tō gunāha para gunāha karatā jaīē chīē

nā jāṇīē tārī līlā, tyāṁ tārāthī mūha mōḍīnē bēsīē āvuṁ amē karīē chīē

tanē pāmavā tō nīkalīē paṇa, khudanē bhūlavānā badalē, khudanē yāda karatā jaīē

tyāganī rāha para svārthanā tāṁtaṇā amē pātharatā jaīē, ō…….