View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 27 | Date: 23-Aug-19921992-08-23પ્રભુ છે તારી લીલા તો ન્યારીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=prabhu-chhe-tari-lila-to-nyariપ્રભુ છે તારી લીલા તો ન્યારી

ક્યારેક હસાવે છે તું, તો ક્યારેક રડાવે છે

હસતા હસતા ક્યારે અને કઈ ઘડી તું રડાવે

રડાવતા રડાવતા તું તો હસાવે

છે તારી ઇચ્છા, તું છે એનું પ્રમાણ, છતાં પણ

મારી ઇચ્છા પ્રમાણે કેમ હું વર્તવા નીકળી પડું

જાણું જ્યાં તારું સામ્રાજ્ય છે ત્યાં હું

મારો હોદો સ્થાપવા કેમ નીકળું,

છે તું તો દાતા આ જગનો રે

તોય હું યાચક કેમ થઈ ન શકું રે

પ્રભુ છે તારી લીલા તો ન્યારી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રભુ છે તારી લીલા તો ન્યારી

ક્યારેક હસાવે છે તું, તો ક્યારેક રડાવે છે

હસતા હસતા ક્યારે અને કઈ ઘડી તું રડાવે

રડાવતા રડાવતા તું તો હસાવે

છે તારી ઇચ્છા, તું છે એનું પ્રમાણ, છતાં પણ

મારી ઇચ્છા પ્રમાણે કેમ હું વર્તવા નીકળી પડું

જાણું જ્યાં તારું સામ્રાજ્ય છે ત્યાં હું

મારો હોદો સ્થાપવા કેમ નીકળું,

છે તું તો દાતા આ જગનો રે

તોય હું યાચક કેમ થઈ ન શકું રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prabhu chē tārī līlā tō nyārī

kyārēka hasāvē chē tuṁ, tō kyārēka raḍāvē chē

hasatā hasatā kyārē anē kaī ghaḍī tuṁ raḍāvē

raḍāvatā raḍāvatā tuṁ tō hasāvē

chē tārī icchā, tuṁ chē ēnuṁ pramāṇa, chatāṁ paṇa

mārī icchā pramāṇē kēma huṁ vartavā nīkalī paḍuṁ

jāṇuṁ jyāṁ tāruṁ sāmrājya chē tyāṁ huṁ

mārō hōdō sthāpavā kēma nīkaluṁ,

chē tuṁ tō dātā ā jaganō rē

tōya huṁ yācaka kēma thaī na śakuṁ rē
Explanation in English Increase Font Decrease Font

O God, your divine play is wonderful.

Sometimes it makes me cry and sometimes makes me laugh.

While laughing, at any moment you will make us cry, and while crying, at any moment you will make us laugh.

It is all as per your wish, you are your own evidence.

Yet, why do I still try to do as per my desire?

When I know it is your kingdom, then why do I try to establish my importance?

You are the Lord of this world, still I can’t ask from you?