MY DIVINE LOVE - Sant Sri Alpa Ma Bhajans
MY DIVINE LOVE - Sant Sri Alpa Ma Bhajans
View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1948 | Date: 14-Jan-19971997-01-14પ્રભુ મજબૂર છે, પ્રભુ મજબૂર છે, એટલે તો એ હૈયામાં વસીને હૈયાથી દૂર છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=prabhu-majabura-chhe-prabhu-majabura-chhe-etale-to-e-haiyamam-vasine-haiyathiપ્રભુ મજબૂર છે, પ્રભુ મજબૂર છે, એટલે તો એ હૈયામાં વસીને હૈયાથી દૂર છે

એના જ બનાવેલા કર્મના કાયદાથી, એના આજ થયા આ હાલ છે

કરવા ચાહે કાંઈ તોય ના કરી શકે, જ્યાં યોગ્યતાનો અભાવ છે

જાગી જાય ભક્તિભાવ ક્ષણમાં ભલે, એ ક્ષણના તાંતણા ઝીલવા પ્રભુ મજબૂર છે

લોભને ના મૂકે થોભ જ્યાં માનવી, તો એને આપવામાં પ્રભુ મજબૂર છે

દીધું જે જે એણે જેણે, કર્યો દૂરુઉપયોગ જેણે, એને વધુ આપવામાં પ્રભુ મજબૂર છે

ના લગાડ્યા જેણે બધાને પ્રેમથી હૈયે, એને હૈયે લગાડવા પ્રભુ મજબૂર છે

સાચા દિલથી કોઈ એને પોકારે, તો આવે છે એ તો એની પાસે, એની પાસે આવવા એ મજબૂર છે

ચાહે છે જે બંધન ને બંધન એને મુક્તિ ના આપી શકે પ્રભુ, કે પ્રભુ મજબૂર છે

મજબૂરીથી પર છે જે સદા, તોય લાગે છે કે પ્રભુ તો મજબૂર છે

પ્રભુ મજબૂર છે, પ્રભુ મજબૂર છે, એટલે તો એ હૈયામાં વસીને હૈયાથી દૂર છે
View Original
Increase Font Decrease Font
 
પ્રભુ મજબૂર છે, પ્રભુ મજબૂર છે, એટલે તો એ હૈયામાં વસીને હૈયાથી દૂર છે

એના જ બનાવેલા કર્મના કાયદાથી, એના આજ થયા આ હાલ છે

કરવા ચાહે કાંઈ તોય ના કરી શકે, જ્યાં યોગ્યતાનો અભાવ છે

જાગી જાય ભક્તિભાવ ક્ષણમાં ભલે, એ ક્ષણના તાંતણા ઝીલવા પ્રભુ મજબૂર છે

લોભને ના મૂકે થોભ જ્યાં માનવી, તો એને આપવામાં પ્રભુ મજબૂર છે

દીધું જે જે એણે જેણે, કર્યો દૂરુઉપયોગ જેણે, એને વધુ આપવામાં પ્રભુ મજબૂર છે

ના લગાડ્યા જેણે બધાને પ્રેમથી હૈયે, એને હૈયે લગાડવા પ્રભુ મજબૂર છે

સાચા દિલથી કોઈ એને પોકારે, તો આવે છે એ તો એની પાસે, એની પાસે આવવા એ મજબૂર છે

ચાહે છે જે બંધન ને બંધન એને મુક્તિ ના આપી શકે પ્રભુ, કે પ્રભુ મજબૂર છે

મજબૂરીથી પર છે જે સદા, તોય લાગે છે કે પ્રભુ તો મજબૂર છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prabhu majabūra chē, prabhu majabūra chē, ēṭalē tō ē haiyāmāṁ vasīnē haiyāthī dūra chē

ēnā ja banāvēlā karmanā kāyadāthī, ēnā āja thayā ā hāla chē

karavā cāhē kāṁī tōya nā karī śakē, jyāṁ yōgyatānō abhāva chē

jāgī jāya bhaktibhāva kṣaṇamāṁ bhalē, ē kṣaṇanā tāṁtaṇā jhīlavā prabhu majabūra chē

lōbhanē nā mūkē thōbha jyāṁ mānavī, tō ēnē āpavāmāṁ prabhu majabūra chē

dīdhuṁ jē jē ēṇē jēṇē, karyō dūruupayōga jēṇē, ēnē vadhu āpavāmāṁ prabhu majabūra chē

nā lagāḍyā jēṇē badhānē prēmathī haiyē, ēnē haiyē lagāḍavā prabhu majabūra chē

sācā dilathī kōī ēnē pōkārē, tō āvē chē ē tō ēnī pāsē, ēnī pāsē āvavā ē majabūra chē

cāhē chē jē baṁdhana nē baṁdhana ēnē mukti nā āpī śakē prabhu, kē prabhu majabūra chē

majabūrīthī para chē jē sadā, tōya lāgē chē kē prabhu tō majabūra chē