View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 635 | Date: 16-Mar-19941994-03-16સમુદ્રના ગહેરા પાણીને માપવા છે કઠીન, કિનારે ઊભા રહીને ગહેરાઈ માપી ના શકાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samudrana-gahera-panine-mapava-chhe-kathina-kinare-ubha-rahine-gaheraiસમુદ્રના ગહેરા પાણીને માપવા છે કઠીન, કિનારે ઊભા રહીને ગહેરાઈ માપી ના શકાય

હૈયામાં છુપાયેલા ભેદ જાણવા છે કઠીન, ચહેરા પરથી ના એ તો જાણી શકાય

કરવો સામનો મુસીબતોનો છે કઠીન, આવશે ક્યારે કઈ મુસીબત ના એ કહી શકાય

નજર નજરમાં છુપાયેલી છે અનેક ભાષા, જાણવી છે કઠીન, કેમ કરી એને જાણી શકાય

છે રંગ રૂપ તો ઘણા રંગના, ઓળખવા છે કઠીન, બદલતા રૂપ રંગને ઓળખી કેમ શકાય

જીવનમાં જીવવું નિર્ભય બનીને છે એ તો બહુ કઠીન, આવશે મોત કેમને ક્યારે, કેમ એ કહી શકાય,

પ્રભુની વાણી તો છે મહામૂલી, એને મૂલ્યથી ખરીદી ના શકાય, સમજાશે ક્યારે એ કેમ કહી શકાય,

છે દુઃખ દર્દતો સહુના દિલમાં, છે દુઃખનું કારણ જાણવું છે બહુ કઠીન, એને જાણી કેમ શકાય,

કરવા દીદાર પ્રભુના હર એક દિલમાં, છે એ તો બહુ કઠીન, થાશે કેમ ને ક્યારે, કેમ એ કહી શકાય,

ઇંતઝાર કરવો મિલન કાજે પ્રભુનો, છે એ તો બહુ કઠીન, થાશે મિલન ક્યારે, એ કેમ કહી શકાય.

સમુદ્રના ગહેરા પાણીને માપવા છે કઠીન, કિનારે ઊભા રહીને ગહેરાઈ માપી ના શકાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમુદ્રના ગહેરા પાણીને માપવા છે કઠીન, કિનારે ઊભા રહીને ગહેરાઈ માપી ના શકાય

હૈયામાં છુપાયેલા ભેદ જાણવા છે કઠીન, ચહેરા પરથી ના એ તો જાણી શકાય

કરવો સામનો મુસીબતોનો છે કઠીન, આવશે ક્યારે કઈ મુસીબત ના એ કહી શકાય

નજર નજરમાં છુપાયેલી છે અનેક ભાષા, જાણવી છે કઠીન, કેમ કરી એને જાણી શકાય

છે રંગ રૂપ તો ઘણા રંગના, ઓળખવા છે કઠીન, બદલતા રૂપ રંગને ઓળખી કેમ શકાય

જીવનમાં જીવવું નિર્ભય બનીને છે એ તો બહુ કઠીન, આવશે મોત કેમને ક્યારે, કેમ એ કહી શકાય,

પ્રભુની વાણી તો છે મહામૂલી, એને મૂલ્યથી ખરીદી ના શકાય, સમજાશે ક્યારે એ કેમ કહી શકાય,

છે દુઃખ દર્દતો સહુના દિલમાં, છે દુઃખનું કારણ જાણવું છે બહુ કઠીન, એને જાણી કેમ શકાય,

કરવા દીદાર પ્રભુના હર એક દિલમાં, છે એ તો બહુ કઠીન, થાશે કેમ ને ક્યારે, કેમ એ કહી શકાય,

ઇંતઝાર કરવો મિલન કાજે પ્રભુનો, છે એ તો બહુ કઠીન, થાશે મિલન ક્યારે, એ કેમ કહી શકાય.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samudranā gahērā pāṇīnē māpavā chē kaṭhīna, kinārē ūbhā rahīnē gahērāī māpī nā śakāya

haiyāmāṁ chupāyēlā bhēda jāṇavā chē kaṭhīna, cahērā parathī nā ē tō jāṇī śakāya

karavō sāmanō musībatōnō chē kaṭhīna, āvaśē kyārē kaī musībata nā ē kahī śakāya

najara najaramāṁ chupāyēlī chē anēka bhāṣā, jāṇavī chē kaṭhīna, kēma karī ēnē jāṇī śakāya

chē raṁga rūpa tō ghaṇā raṁganā, ōlakhavā chē kaṭhīna, badalatā rūpa raṁganē ōlakhī kēma śakāya

jīvanamāṁ jīvavuṁ nirbhaya banīnē chē ē tō bahu kaṭhīna, āvaśē mōta kēmanē kyārē, kēma ē kahī śakāya,

prabhunī vāṇī tō chē mahāmūlī, ēnē mūlyathī kharīdī nā śakāya, samajāśē kyārē ē kēma kahī śakāya,

chē duḥkha dardatō sahunā dilamāṁ, chē duḥkhanuṁ kāraṇa jāṇavuṁ chē bahu kaṭhīna, ēnē jāṇī kēma śakāya,

karavā dīdāra prabhunā hara ēka dilamāṁ, chē ē tō bahu kaṭhīna, thāśē kēma nē kyārē, kēma ē kahī śakāya,

iṁtajhāra karavō milana kājē prabhunō, chē ē tō bahu kaṭhīna, thāśē milana kyārē, ē kēma kahī śakāya.