View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4844 | Date: 23-Aug-20192019-08-23તન-મનના જોડ્યા જ્યાં તાર છે, એમાંથી ઊભા થાતા વ્યવહાર છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tanamanana-jodya-jyam-tara-chhe-emanthi-ubha-thata-vyavahara-chheતન-મનના જોડ્યા જ્યાં તાર છે, એમાંથી ઊભા થાતા વ્યવહાર છે

જગત ભલે નામ આપે એને પ્યાર, આ તો કેવો પ્યાર છે

સ્વાર્થના સગપણ ને બંધાયા, મતલબના તાર છે

ના ખુલ્લા દિલનો અહેસાસ, ના અંતરનો સંભળાતો અવાજ છે

ખુદને ખુદની ના કંઈ, એમાં તો પહેચાન છે

આવો તો કેવો વ્યવહાર છે, આવો તો કેવો પ્યાર છે

જગતને જોતી દૃષ્ટિ જુએ બહાર, ના અંતરને જોવા એ તૈયાર છે

છેલછબીલા નખરાળા મનના, ભળ્યા એમાં વાર છે

લૂંટ્યા ખુદ જ ખુદને અને અન્ય પર એનો ઇલ્જામ છે

ખુદની ઇચ્છાઓનો આ તો કેવો આહાર છે, આ તો કેવો પ્યાર છે

તન-મનના જોડ્યા જ્યાં તાર છે, એમાંથી ઊભા થાતા વ્યવહાર છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તન-મનના જોડ્યા જ્યાં તાર છે, એમાંથી ઊભા થાતા વ્યવહાર છે

જગત ભલે નામ આપે એને પ્યાર, આ તો કેવો પ્યાર છે

સ્વાર્થના સગપણ ને બંધાયા, મતલબના તાર છે

ના ખુલ્લા દિલનો અહેસાસ, ના અંતરનો સંભળાતો અવાજ છે

ખુદને ખુદની ના કંઈ, એમાં તો પહેચાન છે

આવો તો કેવો વ્યવહાર છે, આવો તો કેવો પ્યાર છે

જગતને જોતી દૃષ્ટિ જુએ બહાર, ના અંતરને જોવા એ તૈયાર છે

છેલછબીલા નખરાળા મનના, ભળ્યા એમાં વાર છે

લૂંટ્યા ખુદ જ ખુદને અને અન્ય પર એનો ઇલ્જામ છે

ખુદની ઇચ્છાઓનો આ તો કેવો આહાર છે, આ તો કેવો પ્યાર છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tana-mananā jōḍyā jyāṁ tāra chē, ēmāṁthī ūbhā thātā vyavahāra chē

jagata bhalē nāma āpē ēnē pyāra, ā tō kēvō pyāra chē

svārthanā sagapaṇa nē baṁdhāyā, matalabanā tāra chē

nā khullā dilanō ahēsāsa, nā aṁtaranō saṁbhalātō avāja chē

khudanē khudanī nā kaṁī, ēmāṁ tō pahēcāna chē

āvō tō kēvō vyavahāra chē, āvō tō kēvō pyāra chē

jagatanē jōtī dr̥ṣṭi juē bahāra, nā aṁtaranē jōvā ē taiyāra chē

chēlachabīlā nakharālā mananā, bhalyā ēmāṁ vāra chē

lūṁṭyā khuda ja khudanē anē anya para ēnō iljāma chē

khudanī icchāōnō ā tō kēvō āhāra chē, ā tō kēvō pyāra chē