View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 917 | Date: 13-Aug-19941994-08-13તારી સમજ શું કામની, એ શું કામની, જ્યાં ના સમજી સમજવા જેવુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tari-samaja-shum-kamani-e-shum-kamani-jyam-na-samaji-samajava-jevumતારી સમજ શું કામની, એ શું કામની, જ્યાં ના સમજી સમજવા જેવું

સમજ બધી તારી ત્યાં બેકાર છે, એ સમજ શું કામની

સમજી સમજીને બધું જ્યાં ના સમજ્યા, પોતાની જવાબદારી ત્યાં બેકાર છે, એ સમજ શું કામની

દુઃખભર્યા હૈયાને તે જ્યાં તરછોડયો, ત્યાં તારી બધી સમજ બેકાર છે

સમજ પર તારી હોય ભલે અન્યને ગર્વ, જાગ્યો જ્યાં તને એનો અહંકાર, સમજ

કર્યું પ્રદર્શન ખૂબ વાતો અને આચરણમાં જ્યાં કર્યો, સમજ બધી બેકાર છે ……..

સ્વાર્થમાં ડૂબીને જો તું સમજશે, સમજતો એ બહુ દુઃખ દેનારી છે, સમજ ……..

સમજને સમજવામાં જ્યાં લાગી વાર, છે સમજ ત્યાં બેકાર, છે એ ……..

સમજી સમજી સમજ્યું બધું, કર્યું સારું ભલે તે આ જગમાં

જ્યાં ના સમજ્યો તું જગત ના આધાર ને, ત્યાં કરવી વાત સમજદારીની બેકાર છે

તારી સમજ શું કામની, એ શું કામની, જ્યાં ના સમજી સમજવા જેવું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તારી સમજ શું કામની, એ શું કામની, જ્યાં ના સમજી સમજવા જેવું

સમજ બધી તારી ત્યાં બેકાર છે, એ સમજ શું કામની

સમજી સમજીને બધું જ્યાં ના સમજ્યા, પોતાની જવાબદારી ત્યાં બેકાર છે, એ સમજ શું કામની

દુઃખભર્યા હૈયાને તે જ્યાં તરછોડયો, ત્યાં તારી બધી સમજ બેકાર છે

સમજ પર તારી હોય ભલે અન્યને ગર્વ, જાગ્યો જ્યાં તને એનો અહંકાર, સમજ

કર્યું પ્રદર્શન ખૂબ વાતો અને આચરણમાં જ્યાં કર્યો, સમજ બધી બેકાર છે ……..

સ્વાર્થમાં ડૂબીને જો તું સમજશે, સમજતો એ બહુ દુઃખ દેનારી છે, સમજ ……..

સમજને સમજવામાં જ્યાં લાગી વાર, છે સમજ ત્યાં બેકાર, છે એ ……..

સમજી સમજી સમજ્યું બધું, કર્યું સારું ભલે તે આ જગમાં

જ્યાં ના સમજ્યો તું જગત ના આધાર ને, ત્યાં કરવી વાત સમજદારીની બેકાર છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tārī samaja śuṁ kāmanī, ē śuṁ kāmanī, jyāṁ nā samajī samajavā jēvuṁ

samaja badhī tārī tyāṁ bēkāra chē, ē samaja śuṁ kāmanī

samajī samajīnē badhuṁ jyāṁ nā samajyā, pōtānī javābadārī tyāṁ bēkāra chē, ē samaja śuṁ kāmanī

duḥkhabharyā haiyānē tē jyāṁ tarachōḍayō, tyāṁ tārī badhī samaja bēkāra chē

samaja para tārī hōya bhalē anyanē garva, jāgyō jyāṁ tanē ēnō ahaṁkāra, samaja

karyuṁ pradarśana khūba vātō anē ācaraṇamāṁ jyāṁ karyō, samaja badhī bēkāra chē ……..

svārthamāṁ ḍūbīnē jō tuṁ samajaśē, samajatō ē bahu duḥkha dēnārī chē, samaja ……..

samajanē samajavāmāṁ jyāṁ lāgī vāra, chē samaja tyāṁ bēkāra, chē ē ……..

samajī samajī samajyuṁ badhuṁ, karyuṁ sāruṁ bhalē tē ā jagamāṁ

jyāṁ nā samajyō tuṁ jagata nā ādhāra nē, tyāṁ karavī vāta samajadārīnī bēkāra chē