View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 916 | Date: 11-Aug-19941994-08-11માર ખાતો ને ખાતો આવ્યો છે આ માનવીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=mara-khato-ne-khato-avyo-chhe-a-manaviમાર ખાતો ને ખાતો આવ્યો છે આ માનવી

પ્રભુ તને ભૂલતો ને ભૂલતો આવ્યો છે આ, માર ……..

સંજોગોએ ક્યારેક માર્યો, ક્યારેક ભાગ્યથી એ હાર્યો

સુખદુઃખ સાથે જકડાયો એવો, એમાં તો એ ખૂબ પીટાયો, માર ……..

આશાએ ક્યારેક ડૂબાડયું, પરિસ્થિતિએ ક્યારેક તોડ્યો

આંસુભર્યા નિરાશાના સાગરમાં, ડૂબતો ને ડૂબતો એ ગયો, માર ……..

કર્મોએ ક્યારેક માર્યો, ક્યારેક તકદીરે મજાક ખૂબ ઉડાડી

રિશ્તા નાતાની દોરમાં બંધાઈ, એ તો ખૂબ પીટાયો, માર

સુખની સાંકળમાં એ એવો જકડાયો, દુઃખ તો ઠીક સુખે પણ એને માર્યો

મૂક્તિની ભાવનામાં રહ્યો એ તો પસ્તાતો, માર ખાતો ……..

માર ખાતો ને ખાતો આવ્યો છે આ માનવી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
માર ખાતો ને ખાતો આવ્યો છે આ માનવી

પ્રભુ તને ભૂલતો ને ભૂલતો આવ્યો છે આ, માર ……..

સંજોગોએ ક્યારેક માર્યો, ક્યારેક ભાગ્યથી એ હાર્યો

સુખદુઃખ સાથે જકડાયો એવો, એમાં તો એ ખૂબ પીટાયો, માર ……..

આશાએ ક્યારેક ડૂબાડયું, પરિસ્થિતિએ ક્યારેક તોડ્યો

આંસુભર્યા નિરાશાના સાગરમાં, ડૂબતો ને ડૂબતો એ ગયો, માર ……..

કર્મોએ ક્યારેક માર્યો, ક્યારેક તકદીરે મજાક ખૂબ ઉડાડી

રિશ્તા નાતાની દોરમાં બંધાઈ, એ તો ખૂબ પીટાયો, માર

સુખની સાંકળમાં એ એવો જકડાયો, દુઃખ તો ઠીક સુખે પણ એને માર્યો

મૂક્તિની ભાવનામાં રહ્યો એ તો પસ્તાતો, માર ખાતો ……..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


māra khātō nē khātō āvyō chē ā mānavī

prabhu tanē bhūlatō nē bhūlatō āvyō chē ā, māra ……..

saṁjōgōē kyārēka māryō, kyārēka bhāgyathī ē hāryō

sukhaduḥkha sāthē jakaḍāyō ēvō, ēmāṁ tō ē khūba pīṭāyō, māra ……..

āśāē kyārēka ḍūbāḍayuṁ, paristhitiē kyārēka tōḍyō

āṁsubharyā nirāśānā sāgaramāṁ, ḍūbatō nē ḍūbatō ē gayō, māra ……..

karmōē kyārēka māryō, kyārēka takadīrē majāka khūba uḍāḍī

riśtā nātānī dōramāṁ baṁdhāī, ē tō khūba pīṭāyō, māra

sukhanī sāṁkalamāṁ ē ēvō jakaḍāyō, duḥkha tō ṭhīka sukhē paṇa ēnē māryō

mūktinī bhāvanāmāṁ rahyō ē tō pastātō, māra khātō ……..