View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 357 | Date: 12-Sep-19931993-09-12વગર સમજી વિચારીને જીવનમાં, તું ફેંસલા ના કરતો, ના કરતોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vagara-samaji-vicharine-jivanamam-tum-phensala-na-karato-na-karatoવગર સમજી વિચારીને જીવનમાં, તું ફેંસલા ના કરતો, ના કરતો

બે જણની વાત વચ્ચે રે જીવનમાં, તું ના પડતો, ના પડતો

તારા રે હાથે તું તારું માન ના ગુમાવતો, ના ગુમાવતો

રાખજે સંયમ તારી રે વાણી પર, એને સંયમ બહાર ના જવા દેતો, ના જવા દેતો

જીવનમાં રે તારા તું અશાંતિ ઊભી ના કરતો, ના કરતો

મુર્ખાઈભર્યા વર્તનનું પ્રદર્શન તું તારા રે હાથે ના કરતો, ના કરતો

મુસીબતોને ઊભી કરી જીવનમાં દૂર ને દૂર એનાથી, તું ના ભાગતો, ના ભાગતો,

કરજે રે સામનો દુઃખનો રે જીવનમાં, એનાથી તું ના ડરતો, ના ડરતો

અન્યને કરીને દુઃખી જીવનમાં, તું ખુશ ના થાતો, ના થાતો

કરીને મોટી મોટી વાતો જીવનમાં, તું તારી અજ્ઞાનતાનું પ્રદર્શન ના કરતો, ના કરતો

વગર સમજી વિચારીને જીવનમાં, તું ફેંસલા ના કરતો, ના કરતો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વગર સમજી વિચારીને જીવનમાં, તું ફેંસલા ના કરતો, ના કરતો

બે જણની વાત વચ્ચે રે જીવનમાં, તું ના પડતો, ના પડતો

તારા રે હાથે તું તારું માન ના ગુમાવતો, ના ગુમાવતો

રાખજે સંયમ તારી રે વાણી પર, એને સંયમ બહાર ના જવા દેતો, ના જવા દેતો

જીવનમાં રે તારા તું અશાંતિ ઊભી ના કરતો, ના કરતો

મુર્ખાઈભર્યા વર્તનનું પ્રદર્શન તું તારા રે હાથે ના કરતો, ના કરતો

મુસીબતોને ઊભી કરી જીવનમાં દૂર ને દૂર એનાથી, તું ના ભાગતો, ના ભાગતો,

કરજે રે સામનો દુઃખનો રે જીવનમાં, એનાથી તું ના ડરતો, ના ડરતો

અન્યને કરીને દુઃખી જીવનમાં, તું ખુશ ના થાતો, ના થાતો

કરીને મોટી મોટી વાતો જીવનમાં, તું તારી અજ્ઞાનતાનું પ્રદર્શન ના કરતો, ના કરતો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vagara samajī vicārīnē jīvanamāṁ, tuṁ phēṁsalā nā karatō, nā karatō

bē jaṇanī vāta vaccē rē jīvanamāṁ, tuṁ nā paḍatō, nā paḍatō

tārā rē hāthē tuṁ tāruṁ māna nā gumāvatō, nā gumāvatō

rākhajē saṁyama tārī rē vāṇī para, ēnē saṁyama bahāra nā javā dētō, nā javā dētō

jīvanamāṁ rē tārā tuṁ aśāṁti ūbhī nā karatō, nā karatō

murkhāībharyā vartananuṁ pradarśana tuṁ tārā rē hāthē nā karatō, nā karatō

musībatōnē ūbhī karī jīvanamāṁ dūra nē dūra ēnāthī, tuṁ nā bhāgatō, nā bhāgatō,

karajē rē sāmanō duḥkhanō rē jīvanamāṁ, ēnāthī tuṁ nā ḍaratō, nā ḍaratō

anyanē karīnē duḥkhī jīvanamāṁ, tuṁ khuśa nā thātō, nā thātō

karīnē mōṭī mōṭī vātō jīvanamāṁ, tuṁ tārī ajñānatānuṁ pradarśana nā karatō, nā karatō