View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4701 | Date: 30-Mar-20182018-03-30આ વ્યવહાર તારો કાબિલે તારીફ નથી (2)https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=a-vyavahara-taro-kabile-taripha-nathiઆ વ્યવહાર તારો કાબિલે તારીફ નથી (2)

મીઠા આવકાર ઉપરથી, ને અંતરમાં સ્વાર્થની સગાઈ, આ વ્યવહાર

વિનય-વિવેક છે જીવનના શૃંગાર, ત્યજી એને આચરે તું અહંકાર, આ વ્યવહાર

નીકળ્યો કરવા દાન, રાખીને હૈયે અતૃપ્ત ઇચ્છાનો ભંડાર, આ વ્યવહાર ...

સમજીને ખુદને શાણો ને સમજદાર, કરે મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર, આ વ્યવહાર

ભૂલીને જીવનના ધ્યેયને, આચરે તું ખૂબ આડંબર, આ વ્યવહાર તારો

પોતાનું ધાર્યું કરાવે એ રીતે, જાણે કરે છે અન્ય પર ઉપકાર, આ વ્યવહાર

મનુષ્ય ભલે ના ઓળખી શકે, પણ પ્રભુથી નહીં રહે છૂપા તારા વિચાર

જઈને સંતો ને સાધુની પાસે બેસે, કાઢવા એના રે અંદાજ, આ વ્યવહાર

આપવાની વાતથી પહેલાં કરે લેવાનો વિચાર, આ વ્યવહાર તારો

દિલે દિલદારી ભૂલી કરે, દરિદ્રતાના રે દેખાવ, આ વ્યવહાર તારો

આ વ્યવહાર તારો કાબિલે તારીફ નથી (2)

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આ વ્યવહાર તારો કાબિલે તારીફ નથી (2)

મીઠા આવકાર ઉપરથી, ને અંતરમાં સ્વાર્થની સગાઈ, આ વ્યવહાર

વિનય-વિવેક છે જીવનના શૃંગાર, ત્યજી એને આચરે તું અહંકાર, આ વ્યવહાર

નીકળ્યો કરવા દાન, રાખીને હૈયે અતૃપ્ત ઇચ્છાનો ભંડાર, આ વ્યવહાર ...

સમજીને ખુદને શાણો ને સમજદાર, કરે મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર, આ વ્યવહાર

ભૂલીને જીવનના ધ્યેયને, આચરે તું ખૂબ આડંબર, આ વ્યવહાર તારો

પોતાનું ધાર્યું કરાવે એ રીતે, જાણે કરે છે અન્ય પર ઉપકાર, આ વ્યવહાર

મનુષ્ય ભલે ના ઓળખી શકે, પણ પ્રભુથી નહીં રહે છૂપા તારા વિચાર

જઈને સંતો ને સાધુની પાસે બેસે, કાઢવા એના રે અંદાજ, આ વ્યવહાર

આપવાની વાતથી પહેલાં કરે લેવાનો વિચાર, આ વ્યવહાર તારો

દિલે દિલદારી ભૂલી કરે, દરિદ્રતાના રે દેખાવ, આ વ્યવહાર તારો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ā vyavahāra tārō kābilē tārīpha nathī (2)

mīṭhā āvakāra uparathī, nē aṁtaramāṁ svārthanī sagāī, ā vyavahāra

vinaya-vivēka chē jīvananā śr̥ṁgāra, tyajī ēnē ācarē tuṁ ahaṁkāra, ā vyavahāra

nīkalyō karavā dāna, rākhīnē haiyē atr̥pta icchānō bhaṁḍāra, ā vyavahāra ...

samajīnē khudanē śāṇō nē samajadāra, karē mūrkhatābharyā vyavahāra, ā vyavahāra

bhūlīnē jīvananā dhyēyanē, ācarē tuṁ khūba āḍaṁbara, ā vyavahāra tārō

pōtānuṁ dhāryuṁ karāvē ē rītē, jāṇē karē chē anya para upakāra, ā vyavahāra

manuṣya bhalē nā ōlakhī śakē, paṇa prabhuthī nahīṁ rahē chūpā tārā vicāra

jaīnē saṁtō nē sādhunī pāsē bēsē, kāḍhavā ēnā rē aṁdāja, ā vyavahāra

āpavānī vātathī pahēlāṁ karē lēvānō vicāra, ā vyavahāra tārō

dilē diladārī bhūlī karē, daridratānā rē dēkhāva, ā vyavahāra tārō