View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4702 | Date: 30-Mar-20182018-03-30એકાંતના એ ઊંડાણમાં ઊંડા ઊતરીને તો જોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ekantana-e-undanamam-unda-utarine-to-joએકાંતના એ ઊંડાણમાં ઊંડા ઊતરીને તો જો

અંતરના રંગમાં તારા રંગાઈને તો જો

અભાવ તારો તને થઈ રે જાશે, ખ્યાલ ખુદનો આવી રે જાશે

સાચું-ખોટું પરખાઈ રે જાશે, આપોઆપ એ સમજાઈ જાશે

ઇચ્છાઓની એ ખેંચતાણ પડી છે કેટલી, એ ખ્યાલ આવી રે જાશે

વિચારોની ભ્રમણાનો રે તારી, તને અંદાજ આવી રે જાશે

ચાહે છે ને કરે છે શું તું જીવનમાં, એ તો સમજાઈ જાશે

સ્વીકારે કે ના સ્વીકારે, એનાથી સત્ય તો ના બદલાશે

તારા દંભ-આડંબરનો અહેસાસ, ખુદ તને થઈ રે જાશે

એકાંતના એ ઊંડાણમાં ઊંડા ઊતરીને તો જો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એકાંતના એ ઊંડાણમાં ઊંડા ઊતરીને તો જો

અંતરના રંગમાં તારા રંગાઈને તો જો

અભાવ તારો તને થઈ રે જાશે, ખ્યાલ ખુદનો આવી રે જાશે

સાચું-ખોટું પરખાઈ રે જાશે, આપોઆપ એ સમજાઈ જાશે

ઇચ્છાઓની એ ખેંચતાણ પડી છે કેટલી, એ ખ્યાલ આવી રે જાશે

વિચારોની ભ્રમણાનો રે તારી, તને અંદાજ આવી રે જાશે

ચાહે છે ને કરે છે શું તું જીવનમાં, એ તો સમજાઈ જાશે

સ્વીકારે કે ના સ્વીકારે, એનાથી સત્ય તો ના બદલાશે

તારા દંભ-આડંબરનો અહેસાસ, ખુદ તને થઈ રે જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ēkāṁtanā ē ūṁḍāṇamāṁ ūṁḍā ūtarīnē tō jō

aṁtaranā raṁgamāṁ tārā raṁgāīnē tō jō

abhāva tārō tanē thaī rē jāśē, khyāla khudanō āvī rē jāśē

sācuṁ-khōṭuṁ parakhāī rē jāśē, āpōāpa ē samajāī jāśē

icchāōnī ē khēṁcatāṇa paḍī chē kēṭalī, ē khyāla āvī rē jāśē

vicārōnī bhramaṇānō rē tārī, tanē aṁdāja āvī rē jāśē

cāhē chē nē karē chē śuṁ tuṁ jīvanamāṁ, ē tō samajāī jāśē

svīkārē kē nā svīkārē, ēnāthī satya tō nā badalāśē

tārā daṁbha-āḍaṁbaranō ahēsāsa, khuda tanē thaī rē jāśē