View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2573 | Date: 17-Aug-19981998-08-17આબાદીના કોઈ ખયાલ નથી, બરબાદીના કોઈ વિચાર નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=abadina-koi-khayala-nathi-barabadina-koi-vichara-nathiઆબાદીના કોઈ ખયાલ નથી, બરબાદીના કોઈ વિચાર નથી

આબાદીની તડપ દિલમાં નથી, બરબાદીનો કેઈ મને ડર નથી

પણ પ્રભુ આવે તારી ને મારી વચ્ચે જે કાંઈ, એ મને મંજૂર નથી

ચાહે હોય એ કોઈ પણ કેવા પણ, મારા ભાવ એ ભાવ મને મંજૂર નથી

દૂર કરે મને જે તારાથી, એવા ખેંચાણમાં ખેંચાવું મારે મંજૂર નથી

હું મજબૂર છું કે નહીં એ વાતનો, ઇઝહાર કે ઇકરારનો સવાલ નથી

પણ મારા હૈયામાં લાવે જે શુષ્કતા, એવા ભાવો મને મંજૂર નથી

તારો મસ્તીભર્યો ચહેરો રહે સદા લહેરાતો, બીજો કોઈ નજારો મંજૂર નથી

ડુબી જાઉં તારી આંખોની ગહરાઈમાં, કે ત્યાં તરવાની કોઈ તમન્ના નથી

બસ રહુ સંગ તારી ને તારી, ભૂલી સઘળું ભાન મારું બીજું કાંઈ કહેવું નથી

આબાદીના કોઈ ખયાલ નથી, બરબાદીના કોઈ વિચાર નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આબાદીના કોઈ ખયાલ નથી, બરબાદીના કોઈ વિચાર નથી

આબાદીની તડપ દિલમાં નથી, બરબાદીનો કેઈ મને ડર નથી

પણ પ્રભુ આવે તારી ને મારી વચ્ચે જે કાંઈ, એ મને મંજૂર નથી

ચાહે હોય એ કોઈ પણ કેવા પણ, મારા ભાવ એ ભાવ મને મંજૂર નથી

દૂર કરે મને જે તારાથી, એવા ખેંચાણમાં ખેંચાવું મારે મંજૂર નથી

હું મજબૂર છું કે નહીં એ વાતનો, ઇઝહાર કે ઇકરારનો સવાલ નથી

પણ મારા હૈયામાં લાવે જે શુષ્કતા, એવા ભાવો મને મંજૂર નથી

તારો મસ્તીભર્યો ચહેરો રહે સદા લહેરાતો, બીજો કોઈ નજારો મંજૂર નથી

ડુબી જાઉં તારી આંખોની ગહરાઈમાં, કે ત્યાં તરવાની કોઈ તમન્ના નથી

બસ રહુ સંગ તારી ને તારી, ભૂલી સઘળું ભાન મારું બીજું કાંઈ કહેવું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ābādīnā kōī khayāla nathī, barabādīnā kōī vicāra nathī

ābādīnī taḍapa dilamāṁ nathī, barabādīnō kēī manē ḍara nathī

paṇa prabhu āvē tārī nē mārī vaccē jē kāṁī, ē manē maṁjūra nathī

cāhē hōya ē kōī paṇa kēvā paṇa, mārā bhāva ē bhāva manē maṁjūra nathī

dūra karē manē jē tārāthī, ēvā khēṁcāṇamāṁ khēṁcāvuṁ mārē maṁjūra nathī

huṁ majabūra chuṁ kē nahīṁ ē vātanō, ijhahāra kē ikarāranō savāla nathī

paṇa mārā haiyāmāṁ lāvē jē śuṣkatā, ēvā bhāvō manē maṁjūra nathī

tārō mastībharyō cahērō rahē sadā lahērātō, bījō kōī najārō maṁjūra nathī

ḍubī jāuṁ tārī āṁkhōnī gaharāīmāṁ, kē tyāṁ taravānī kōī tamannā nathī

basa rahu saṁga tārī nē tārī, bhūlī saghaluṁ bhāna māruṁ bījuṁ kāṁī kahēvuṁ nathī