View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2579 | Date: 20-Aug-19981998-08-20હરએક સ્વભાવ કાંઇક શીખવી જાશે, હરએક સ્વભાવ કાંઇક સમજાવી જાશેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haraeka-svabhava-kamika-shikhavi-jashe-haraeka-svabhava-kamika-samajaviહરએક સ્વભાવ કાંઇક શીખવી જાશે, હરએક સ્વભાવ કાંઇક સમજાવી જાશે

જીવનની કડવાશ ને મીઠાશનો અનુભવ તો એ કરાવી જાશે

આવશે જ્યાં જાનપહેચાનમાં, કોઈ તો અંદાજો એ એનો આપી જાશે

કરશે વર્તન એ જેવા જેવા, એના પરથી ઘણું ઘણું શીખવાનું મળી જાશે

કોઈક ભૂલવાનું શીખવી જાશે તો કોઈક યાદોને તાજી કરી જાશે

કહેવું એ મુશ્કેલ છે બહુ, કે કોણ શું શીખવીને જાશે, હરએક સ્વભાવ …

શીખવનું છે જે જીવનમાં, બસ આમને આમ તો શિખાતું જાશે

આપણી કમીઓનો અહેસાસ કોઈ કરાવી જાશે, તો કોઈ પોતાની ખામીઓનું દૃશ્ય દેખાડી જાશે

જીવનને જીવવાની કળા એમાને એમાં તો, શિખાતી જાશે, હરએક સ્વભાવ …

કોઈ અલગતા ઉપાડો લેતી તો કોઈ એકતાનો તાલ શીખવી જાશે, હરએક …

હરએક સ્વભાવ કાંઇક શીખવી જાશે, હરએક સ્વભાવ કાંઇક સમજાવી જાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હરએક સ્વભાવ કાંઇક શીખવી જાશે, હરએક સ્વભાવ કાંઇક સમજાવી જાશે

જીવનની કડવાશ ને મીઠાશનો અનુભવ તો એ કરાવી જાશે

આવશે જ્યાં જાનપહેચાનમાં, કોઈ તો અંદાજો એ એનો આપી જાશે

કરશે વર્તન એ જેવા જેવા, એના પરથી ઘણું ઘણું શીખવાનું મળી જાશે

કોઈક ભૂલવાનું શીખવી જાશે તો કોઈક યાદોને તાજી કરી જાશે

કહેવું એ મુશ્કેલ છે બહુ, કે કોણ શું શીખવીને જાશે, હરએક સ્વભાવ …

શીખવનું છે જે જીવનમાં, બસ આમને આમ તો શિખાતું જાશે

આપણી કમીઓનો અહેસાસ કોઈ કરાવી જાશે, તો કોઈ પોતાની ખામીઓનું દૃશ્ય દેખાડી જાશે

જીવનને જીવવાની કળા એમાને એમાં તો, શિખાતી જાશે, હરએક સ્વભાવ …

કોઈ અલગતા ઉપાડો લેતી તો કોઈ એકતાનો તાલ શીખવી જાશે, હરએક …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haraēka svabhāva kāṁika śīkhavī jāśē, haraēka svabhāva kāṁika samajāvī jāśē

jīvananī kaḍavāśa nē mīṭhāśanō anubhava tō ē karāvī jāśē

āvaśē jyāṁ jānapahēcānamāṁ, kōī tō aṁdājō ē ēnō āpī jāśē

karaśē vartana ē jēvā jēvā, ēnā parathī ghaṇuṁ ghaṇuṁ śīkhavānuṁ malī jāśē

kōīka bhūlavānuṁ śīkhavī jāśē tō kōīka yādōnē tājī karī jāśē

kahēvuṁ ē muśkēla chē bahu, kē kōṇa śuṁ śīkhavīnē jāśē, haraēka svabhāva …

śīkhavanuṁ chē jē jīvanamāṁ, basa āmanē āma tō śikhātuṁ jāśē

āpaṇī kamīōnō ahēsāsa kōī karāvī jāśē, tō kōī pōtānī khāmīōnuṁ dr̥śya dēkhāḍī jāśē

jīvananē jīvavānī kalā ēmānē ēmāṁ tō, śikhātī jāśē, haraēka svabhāva …

kōī alagatā upāḍō lētī tō kōī ēkatānō tāla śīkhavī jāśē, haraēka …