View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2564 | Date: 14-Aug-19981998-08-14કરે છે જ્યાં કોઈ કોશિશ મને બાંધવાની, એક બેચેનીભર્યો અહેસાસ દિલમાં થાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kare-chhe-jyam-koi-koshisha-mane-bandhavani-eka-bechenibharyo-ahesasaકરે છે જ્યાં કોઈ કોશિશ મને બાંધવાની, એક બેચેનીભર્યો અહેસાસ દિલમાં થાય છે

ભલે પ્યાર જતાવે કોઈ કેટલો પણ, પણ બંધનથી દિલ મારું દૂર રહેવા ચાહે છે

મીઠામધુરા બંધનો પણ લાગે જાણે, દિલની આઝાદીને લૂટી જાય છે

મુક્ત રહેવા મથતા મારા હૈયાને, બંધનો હમેશા બંધન નવા બાંધી જાય છે

લાગે છે સારુ કોઈ બંધનમાં બંધાવાનું, તોય બંધનની બેચેની થાય છે

એ વાત ઔર છે કે નથી ચાલતું, બસ જ્યાં કોઈ ત્યાં, દિલ મજબૂર થઇ જાય છે

ક્યારે હસતા હસતા ખુદજ ખુદને, બંધનમાં બાંધતો ને બાંધતો જાય છે

છે હકીકત આ તો મારા હૈયાની, જે હરહંમેશ પુરવાર તો થાય છે

હું ચાહું કે ના ચાહું બંધન એ વાત નથી, પણ બંધન મને બેચેન કરી જાય છે

ચાહે હોય એ હૂંફ આપતું કે ચાહે પીડા આપનારું, બંધન તો આખર બંધન જ બની જાય છે

કરે છે જ્યાં કોઈ કોશિશ મને બાંધવાની, એક બેચેનીભર્યો અહેસાસ દિલમાં થાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરે છે જ્યાં કોઈ કોશિશ મને બાંધવાની, એક બેચેનીભર્યો અહેસાસ દિલમાં થાય છે

ભલે પ્યાર જતાવે કોઈ કેટલો પણ, પણ બંધનથી દિલ મારું દૂર રહેવા ચાહે છે

મીઠામધુરા બંધનો પણ લાગે જાણે, દિલની આઝાદીને લૂટી જાય છે

મુક્ત રહેવા મથતા મારા હૈયાને, બંધનો હમેશા બંધન નવા બાંધી જાય છે

લાગે છે સારુ કોઈ બંધનમાં બંધાવાનું, તોય બંધનની બેચેની થાય છે

એ વાત ઔર છે કે નથી ચાલતું, બસ જ્યાં કોઈ ત્યાં, દિલ મજબૂર થઇ જાય છે

ક્યારે હસતા હસતા ખુદજ ખુદને, બંધનમાં બાંધતો ને બાંધતો જાય છે

છે હકીકત આ તો મારા હૈયાની, જે હરહંમેશ પુરવાર તો થાય છે

હું ચાહું કે ના ચાહું બંધન એ વાત નથી, પણ બંધન મને બેચેન કરી જાય છે

ચાહે હોય એ હૂંફ આપતું કે ચાહે પીડા આપનારું, બંધન તો આખર બંધન જ બની જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karē chē jyāṁ kōī kōśiśa manē bāṁdhavānī, ēka bēcēnībharyō ahēsāsa dilamāṁ thāya chē

bhalē pyāra jatāvē kōī kēṭalō paṇa, paṇa baṁdhanathī dila māruṁ dūra rahēvā cāhē chē

mīṭhāmadhurā baṁdhanō paṇa lāgē jāṇē, dilanī ājhādīnē lūṭī jāya chē

mukta rahēvā mathatā mārā haiyānē, baṁdhanō hamēśā baṁdhana navā bāṁdhī jāya chē

lāgē chē sāru kōī baṁdhanamāṁ baṁdhāvānuṁ, tōya baṁdhananī bēcēnī thāya chē

ē vāta aura chē kē nathī cālatuṁ, basa jyāṁ kōī tyāṁ, dila majabūra thai jāya chē

kyārē hasatā hasatā khudaja khudanē, baṁdhanamāṁ bāṁdhatō nē bāṁdhatō jāya chē

chē hakīkata ā tō mārā haiyānī, jē harahaṁmēśa puravāra tō thāya chē

huṁ cāhuṁ kē nā cāhuṁ baṁdhana ē vāta nathī, paṇa baṁdhana manē bēcēna karī jāya chē

cāhē hōya ē hūṁpha āpatuṁ kē cāhē pīḍā āpanāruṁ, baṁdhana tō ākhara baṁdhana ja banī jāya chē