View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4541 | Date: 23-Aug-20162016-08-23અજાગૃતિ તારી તને દુઃખ પહોંચાડ્યા વિના નહીં રહેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ajagriti-tari-tane-duhkha-pahonchadya-vina-nahim-raheઅજાગૃતિ તારી તને દુઃખ પહોંચાડ્યા વિના નહીં રહે

આવતા જાગૃતિ જીવનમાં, દુઃખ ત્યાં ટકી નહીં શકે

જાગી જાશે જ્યાં સાચી સમજ જીવનમાં, અશાંતિ ત્યાં તો ભાગી રે જાશે

જાગી જાશે જ્યાં કર્તવ્ય-નિષ્ઠા જીવનમાં, ફરજ ત્યાં તો નહીં ચુકાય

જાગી જાશે જ્યાં અંતરમન, ધ્યેય સાધ્યા વિના ત્યાં નહીં રહેવાય

જાગી જાશે જ્યાં સાચી ઓળખાણ ખુદની, જનમ-મરણના ફેરા ત્યાં ખતમ

જાગશે જ્યાં તન, ભાગશે આળસ, જાગશે જ્યાં મન, ત્યાં નિશાન લાગશે

પૂર્ણ જાગૃતિ આવતાં જીવનમાં તો પ્રભુને પામશે ...

અજાગૃતિ તારી તને દુઃખ પહોંચાડ્યા વિના નહીં રહે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અજાગૃતિ તારી તને દુઃખ પહોંચાડ્યા વિના નહીં રહે

આવતા જાગૃતિ જીવનમાં, દુઃખ ત્યાં ટકી નહીં શકે

જાગી જાશે જ્યાં સાચી સમજ જીવનમાં, અશાંતિ ત્યાં તો ભાગી રે જાશે

જાગી જાશે જ્યાં કર્તવ્ય-નિષ્ઠા જીવનમાં, ફરજ ત્યાં તો નહીં ચુકાય

જાગી જાશે જ્યાં અંતરમન, ધ્યેય સાધ્યા વિના ત્યાં નહીં રહેવાય

જાગી જાશે જ્યાં સાચી ઓળખાણ ખુદની, જનમ-મરણના ફેરા ત્યાં ખતમ

જાગશે જ્યાં તન, ભાગશે આળસ, જાગશે જ્યાં મન, ત્યાં નિશાન લાગશે

પૂર્ણ જાગૃતિ આવતાં જીવનમાં તો પ્રભુને પામશે ...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ajāgr̥ti tārī tanē duḥkha pahōṁcāḍyā vinā nahīṁ rahē

āvatā jāgr̥ti jīvanamāṁ, duḥkha tyāṁ ṭakī nahīṁ śakē

jāgī jāśē jyāṁ sācī samaja jīvanamāṁ, aśāṁti tyāṁ tō bhāgī rē jāśē

jāgī jāśē jyāṁ kartavya-niṣṭhā jīvanamāṁ, pharaja tyāṁ tō nahīṁ cukāya

jāgī jāśē jyāṁ aṁtaramana, dhyēya sādhyā vinā tyāṁ nahīṁ rahēvāya

jāgī jāśē jyāṁ sācī ōlakhāṇa khudanī, janama-maraṇanā phērā tyāṁ khatama

jāgaśē jyāṁ tana, bhāgaśē ālasa, jāgaśē jyāṁ mana, tyāṁ niśāna lāgaśē

pūrṇa jāgr̥ti āvatāṁ jīvanamāṁ tō prabhunē pāmaśē ...