View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4542 | Date: 28-Aug-20162016-08-28પ્રભુ તારી દુનિયા એક સુંદર ચિત્ર છે, વિચિત્રતાની પણ એમાં કમી નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=prabhu-tari-duniya-eka-sundara-chitra-chhe-vichitratani-pana-emam-kamiપ્રભુ તારી દુનિયા એક સુંદર ચિત્ર છે, વિચિત્રતાની પણ એમાં કમી નથી

અન્યના સુખે સુખી થવાવાળા છે ઘણા, હેરાન કરવાવાળી વૃત્તિની પણ કમી નથી

સમજદારીથી સુસજ્જ તારી આ દુનિયા, મૂર્ખાઈભર્યાં પ્રદર્શનોની કમી નથી

જ્ઞાનીઓના જ્ઞાનથી થાય છે પ્રકાશિત આ દુનિયા, અંધકારની ચાદર ઓઢી પોઢવાવાળાની કમી નથી

દિવ્યતાના ને દયાના ધોધ વહી રહ્યા છે સતત, વિકૃતિઓની તોય પણ કમી નથી

સમજદારીથી સમ થઈ સુખી થવામાં છે, નાસમજદારીને અપનાવી દુઃખીઓની કમી નથી

સતત મળે છે પૌષ્ટિક આહાર ભોજનમાં, તોય ભૂખ્યા રહેવાવાળાની કમી નથી

વાસ્તવિકતામાં રહે છે ઘણા, કલ્પનામાં વિહરવાવાળાની કમી નથી

શાંતિ ને આનંદમાં રહેવાવાળા છે ઓછા, આક્રોશમાં રહેવાવાળાની કમી નથી

અકળ છે લીલા તારી પ્રભુ, કૃપા વિના તારી આ તો સમજાતી નથી

પ્રભુ તારી દુનિયા એક સુંદર ચિત્ર છે, વિચિત્રતાની પણ એમાં કમી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રભુ તારી દુનિયા એક સુંદર ચિત્ર છે, વિચિત્રતાની પણ એમાં કમી નથી

અન્યના સુખે સુખી થવાવાળા છે ઘણા, હેરાન કરવાવાળી વૃત્તિની પણ કમી નથી

સમજદારીથી સુસજ્જ તારી આ દુનિયા, મૂર્ખાઈભર્યાં પ્રદર્શનોની કમી નથી

જ્ઞાનીઓના જ્ઞાનથી થાય છે પ્રકાશિત આ દુનિયા, અંધકારની ચાદર ઓઢી પોઢવાવાળાની કમી નથી

દિવ્યતાના ને દયાના ધોધ વહી રહ્યા છે સતત, વિકૃતિઓની તોય પણ કમી નથી

સમજદારીથી સમ થઈ સુખી થવામાં છે, નાસમજદારીને અપનાવી દુઃખીઓની કમી નથી

સતત મળે છે પૌષ્ટિક આહાર ભોજનમાં, તોય ભૂખ્યા રહેવાવાળાની કમી નથી

વાસ્તવિકતામાં રહે છે ઘણા, કલ્પનામાં વિહરવાવાળાની કમી નથી

શાંતિ ને આનંદમાં રહેવાવાળા છે ઓછા, આક્રોશમાં રહેવાવાળાની કમી નથી

અકળ છે લીલા તારી પ્રભુ, કૃપા વિના તારી આ તો સમજાતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prabhu tārī duniyā ēka suṁdara citra chē, vicitratānī paṇa ēmāṁ kamī nathī

anyanā sukhē sukhī thavāvālā chē ghaṇā, hērāna karavāvālī vr̥ttinī paṇa kamī nathī

samajadārīthī susajja tārī ā duniyā, mūrkhāībharyāṁ pradarśanōnī kamī nathī

jñānīōnā jñānathī thāya chē prakāśita ā duniyā, aṁdhakāranī cādara ōḍhī pōḍhavāvālānī kamī nathī

divyatānā nē dayānā dhōdha vahī rahyā chē satata, vikr̥tiōnī tōya paṇa kamī nathī

samajadārīthī sama thaī sukhī thavāmāṁ chē, nāsamajadārīnē apanāvī duḥkhīōnī kamī nathī

satata malē chē pauṣṭika āhāra bhōjanamāṁ, tōya bhūkhyā rahēvāvālānī kamī nathī

vāstavikatāmāṁ rahē chē ghaṇā, kalpanāmāṁ viharavāvālānī kamī nathī

śāṁti nē ānaṁdamāṁ rahēvāvālā chē ōchā, ākrōśamāṁ rahēvāvālānī kamī nathī

akala chē līlā tārī prabhu, kr̥pā vinā tārī ā tō samajātī nathī