View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4540 | Date: 06-Aug-20162016-08-06મનુષ્યને તો એ ખબર નથી કે આખર કઈ દિશામાં એ ભાગે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=manushyane-to-e-khabara-nathi-ke-akhara-kai-dishamam-e-bhage-chheમનુષ્યને તો એ ખબર નથી કે આખર કઈ દિશામાં એ ભાગે છે

હકીકત તો એ છે કે પરમપિતા પરમેશ્વર, બધાનું ધ્યાન રાખે છે

પળની પણ ખબર નથી ને આશા તો મનુષ્ય બહુ મોટી રાખે છે

ભૂલીને વાસ્તવિકતા જીવનની, ખબર નથી ખુદને એ શું કરે છે

બેકદરો વ્યવહાર ને બેજવાબદારીભર્યા વર્તન, ના બીજું કાંઈ આવડે છે

મળતા સફળતા સમૃદ્ધિને ખુદને, એ તો જીવનમાં ઊંચે શિખરે સ્થાપે છે

ખાય ઠોકર જ્યાં જીવનમાં, ત્યાં ખુદ્દારી પણ એ તો ભૂલે છે

નથી કોઈ સાચી સમજ ગહેરી, ના કોઈ સમજવાની તૈયારી છે

પરમ કૃપાળુ પરમેશ્વર છતાંય તો, બધાને સાચવે છે, સંભાળે છે

મનુષ્યને તો એ ખબર નથી કે આખર કઈ દિશામાં એ ભાગે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મનુષ્યને તો એ ખબર નથી કે આખર કઈ દિશામાં એ ભાગે છે

હકીકત તો એ છે કે પરમપિતા પરમેશ્વર, બધાનું ધ્યાન રાખે છે

પળની પણ ખબર નથી ને આશા તો મનુષ્ય બહુ મોટી રાખે છે

ભૂલીને વાસ્તવિકતા જીવનની, ખબર નથી ખુદને એ શું કરે છે

બેકદરો વ્યવહાર ને બેજવાબદારીભર્યા વર્તન, ના બીજું કાંઈ આવડે છે

મળતા સફળતા સમૃદ્ધિને ખુદને, એ તો જીવનમાં ઊંચે શિખરે સ્થાપે છે

ખાય ઠોકર જ્યાં જીવનમાં, ત્યાં ખુદ્દારી પણ એ તો ભૂલે છે

નથી કોઈ સાચી સમજ ગહેરી, ના કોઈ સમજવાની તૈયારી છે

પરમ કૃપાળુ પરમેશ્વર છતાંય તો, બધાને સાચવે છે, સંભાળે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


manuṣyanē tō ē khabara nathī kē ākhara kaī diśāmāṁ ē bhāgē chē

hakīkata tō ē chē kē paramapitā paramēśvara, badhānuṁ dhyāna rākhē chē

palanī paṇa khabara nathī nē āśā tō manuṣya bahu mōṭī rākhē chē

bhūlīnē vāstavikatā jīvananī, khabara nathī khudanē ē śuṁ karē chē

bēkadarō vyavahāra nē bējavābadārībharyā vartana, nā bījuṁ kāṁī āvaḍē chē

malatā saphalatā samr̥ddhinē khudanē, ē tō jīvanamāṁ ūṁcē śikharē sthāpē chē

khāya ṭhōkara jyāṁ jīvanamāṁ, tyāṁ khuddārī paṇa ē tō bhūlē chē

nathī kōī sācī samaja gahērī, nā kōī samajavānī taiyārī chē

parama kr̥pālu paramēśvara chatāṁya tō, badhānē sācavē chē, saṁbhālē chē