View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 597 | Date: 14-Jan-19941994-01-14આનંદના મોજામાં ઝૂમતા ઝૂમતા, અચાનક આંખમાં આ કેવી ઉદાસી છવાઈ ગઈhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=anandana-mojamam-jumata-jumata-achanaka-ankhamam-a-kevi-udasi-chhavaiઆનંદના મોજામાં ઝૂમતા ઝૂમતા, અચાનક આંખમાં આ કેવી ઉદાસી છવાઈ ગઈ,

તરંગ ઊઠતા હતા જ્યાં આનંદના, અચાનક દર્દના ઘૂઘવાટાનો નાદ હૈયામાં કેમ છવાઈ ગયો?

પ્રભુતાના કુમળા કિરણ સાથે મસ્ત હવા કરી રહી હતી કલકલ, અચાનક સન્નાટો કેમ છવાઈ ગયો?

મસ્ત હવા છેડી રહી હતી પુષ્પને તો પોતાના ઝોકાથી, ગતિ એની અચાનક કેમ થંભી ગઈ?

ઉષ્માભર્યા આ વાતાવરણમાં, અચાનક આ શુષ્કતા કેમ છવાઈ ગઈ?

હતા ખીલતા પુષ્પો તો બગીચામાં, અચાનક બધા ફૂલો એક સાથે કેમ કરમાઈ ગયા?

હાસ્ય ભરેલા ચહેરા પર વેરાઈ રહ્યું હતું હાસ્ય, અચાનક રૂદનના અશ્રુ આંખેથી કેમ સરી પડ્યા?

મોજા સાથે મસ્ત બનેલી નાવ આવતા મધદરિયો, અચાનક ડગુમગુ કેમ થઈ ગઈ?

નિરાળા પ્રભુ તારા પળ પળના ખેલમાં થયું એવું બધું, અચાનક મને કાઈ ના સમજાયું,

બદલતા જોયું બધું બદલાયું કેમ, એ તો ના સમજાયું, એ તો ના સમજાયું ……..

આનંદના મોજામાં ઝૂમતા ઝૂમતા, અચાનક આંખમાં આ કેવી ઉદાસી છવાઈ ગઈ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આનંદના મોજામાં ઝૂમતા ઝૂમતા, અચાનક આંખમાં આ કેવી ઉદાસી છવાઈ ગઈ,

તરંગ ઊઠતા હતા જ્યાં આનંદના, અચાનક દર્દના ઘૂઘવાટાનો નાદ હૈયામાં કેમ છવાઈ ગયો?

પ્રભુતાના કુમળા કિરણ સાથે મસ્ત હવા કરી રહી હતી કલકલ, અચાનક સન્નાટો કેમ છવાઈ ગયો?

મસ્ત હવા છેડી રહી હતી પુષ્પને તો પોતાના ઝોકાથી, ગતિ એની અચાનક કેમ થંભી ગઈ?

ઉષ્માભર્યા આ વાતાવરણમાં, અચાનક આ શુષ્કતા કેમ છવાઈ ગઈ?

હતા ખીલતા પુષ્પો તો બગીચામાં, અચાનક બધા ફૂલો એક સાથે કેમ કરમાઈ ગયા?

હાસ્ય ભરેલા ચહેરા પર વેરાઈ રહ્યું હતું હાસ્ય, અચાનક રૂદનના અશ્રુ આંખેથી કેમ સરી પડ્યા?

મોજા સાથે મસ્ત બનેલી નાવ આવતા મધદરિયો, અચાનક ડગુમગુ કેમ થઈ ગઈ?

નિરાળા પ્રભુ તારા પળ પળના ખેલમાં થયું એવું બધું, અચાનક મને કાઈ ના સમજાયું,

બદલતા જોયું બધું બદલાયું કેમ, એ તો ના સમજાયું, એ તો ના સમજાયું ……..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ānaṁdanā mōjāmāṁ jhūmatā jhūmatā, acānaka āṁkhamāṁ ā kēvī udāsī chavāī gaī,

taraṁga ūṭhatā hatā jyāṁ ānaṁdanā, acānaka dardanā ghūghavāṭānō nāda haiyāmāṁ kēma chavāī gayō?

prabhutānā kumalā kiraṇa sāthē masta havā karī rahī hatī kalakala, acānaka sannāṭō kēma chavāī gayō?

masta havā chēḍī rahī hatī puṣpanē tō pōtānā jhōkāthī, gati ēnī acānaka kēma thaṁbhī gaī?

uṣmābharyā ā vātāvaraṇamāṁ, acānaka ā śuṣkatā kēma chavāī gaī?

hatā khīlatā puṣpō tō bagīcāmāṁ, acānaka badhā phūlō ēka sāthē kēma karamāī gayā?

hāsya bharēlā cahērā para vērāī rahyuṁ hatuṁ hāsya, acānaka rūdananā aśru āṁkhēthī kēma sarī paḍyā?

mōjā sāthē masta banēlī nāva āvatā madhadariyō, acānaka ḍagumagu kēma thaī gaī?

nirālā prabhu tārā pala palanā khēlamāṁ thayuṁ ēvuṁ badhuṁ, acānaka manē kāī nā samajāyuṁ,

badalatā jōyuṁ badhuṁ badalāyuṁ kēma, ē tō nā samajāyuṁ, ē tō nā samajāyuṁ ……..