View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 598 | Date: 14-Jan-19941994-01-14મૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં મૂંઝાઈ હું તો જાઉં છુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=munjai-jaum-chhum-munjai-jaum-chhum-munjavana-ne-munjavanamam-munjai-humમૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં મૂંઝાઈ હું તો જાઉં છું

સમજવાની વાતમાં પણ નથી કાંઈ સમજાતું, હું એમાં પણ મુંઝાઈ જાઉં છું

મૂંઝવણના આ ઘેરાવમાં, હું તો ખેંચાતી ને ખેંચાતી જાઉં છું, મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં ……..

સમજાતી નથી સરળ વાત મને જીવનમાં, સમજણને સમજવામાં હું મૂંઝાઈ જાઉં છું,

સમજાય જ્યાં એક બે અક્ષર ત્યાં તો, મારું રૂપ આખું હું બદલી લઊં છું

મૂંઝવણ હટે ના હટે ત્યાં, અભિમાન આવી મારા દ્વાર ખખડાવી જાય છે

ખોલ્યા હતા દ્વાર સમજદારી માટે, ખુલતા દ્વાર અભિમાન પ્રવેશી જાય છે

હોંશિયારીના ખોટા ભ્રમમાં, વ્યાધિ ને ઉપાધિ સંગ પ્રીત થઈ જાય છે

નથી મળતો છેડો સીધો, આંટા ખોટા વિચારોના એટલા ફરી જાય છે

શોધવા જતા સત્યને હું તો મૂંઝાઈ જાઉં છું, સમજને સમજવામાં હું તો મૂંઝાઈ જાઊ છું

મૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં મૂંઝાઈ હું તો જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝાઈ જાઉં છું, મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં મૂંઝાઈ હું તો જાઉં છું

સમજવાની વાતમાં પણ નથી કાંઈ સમજાતું, હું એમાં પણ મુંઝાઈ જાઉં છું

મૂંઝવણના આ ઘેરાવમાં, હું તો ખેંચાતી ને ખેંચાતી જાઉં છું, મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં ……..

સમજાતી નથી સરળ વાત મને જીવનમાં, સમજણને સમજવામાં હું મૂંઝાઈ જાઉં છું,

સમજાય જ્યાં એક બે અક્ષર ત્યાં તો, મારું રૂપ આખું હું બદલી લઊં છું

મૂંઝવણ હટે ના હટે ત્યાં, અભિમાન આવી મારા દ્વાર ખખડાવી જાય છે

ખોલ્યા હતા દ્વાર સમજદારી માટે, ખુલતા દ્વાર અભિમાન પ્રવેશી જાય છે

હોંશિયારીના ખોટા ભ્રમમાં, વ્યાધિ ને ઉપાધિ સંગ પ્રીત થઈ જાય છે

નથી મળતો છેડો સીધો, આંટા ખોટા વિચારોના એટલા ફરી જાય છે

શોધવા જતા સત્યને હું તો મૂંઝાઈ જાઉં છું, સમજને સમજવામાં હું તો મૂંઝાઈ જાઊ છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mūṁjhāī jāuṁ chuṁ, mūṁjhāī jāuṁ chuṁ, mūṁjhavaṇa nē mūṁjhavaṇamāṁ mūṁjhāī huṁ tō jāuṁ chuṁ

samajavānī vātamāṁ paṇa nathī kāṁī samajātuṁ, huṁ ēmāṁ paṇa muṁjhāī jāuṁ chuṁ

mūṁjhavaṇanā ā ghērāvamāṁ, huṁ tō khēṁcātī nē khēṁcātī jāuṁ chuṁ, mūṁjhavaṇa nē mūṁjhavaṇamāṁ ……..

samajātī nathī sarala vāta manē jīvanamāṁ, samajaṇanē samajavāmāṁ huṁ mūṁjhāī jāuṁ chuṁ,

samajāya jyāṁ ēka bē akṣara tyāṁ tō, māruṁ rūpa ākhuṁ huṁ badalī laūṁ chuṁ

mūṁjhavaṇa haṭē nā haṭē tyāṁ, abhimāna āvī mārā dvāra khakhaḍāvī jāya chē

khōlyā hatā dvāra samajadārī māṭē, khulatā dvāra abhimāna pravēśī jāya chē

hōṁśiyārīnā khōṭā bhramamāṁ, vyādhi nē upādhi saṁga prīta thaī jāya chē

nathī malatō chēḍō sīdhō, āṁṭā khōṭā vicārōnā ēṭalā pharī jāya chē

śōdhavā jatā satyanē huṁ tō mūṁjhāī jāuṁ chuṁ, samajanē samajavāmāṁ huṁ tō mūṁjhāī jāū chuṁ