View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 596 | Date: 14-Jan-19941994-01-14કોને કહું, કેમ કહું, કેવી રીતે હું મારા વિચિત્ર જીવનની વિચિત્ર વાત હું કોને કહુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kone-kahum-kema-kahum-kevi-rite-hum-mara-vichitra-jivanani-vichitra-vataકોને કહું, કેમ કહું, કેવી રીતે હું મારા વિચિત્ર જીવનની વિચિત્ર વાત હું કોને કહું

મૂંઝઉં છું મારા વિચિત્ર વર્તનથી હું, ફરિયાદ એની કોની પાસે જઈને કરું

મારા ને મારા હાથે કરેલા કર્મના દુખડા, કોની પાસે જઈને રડું, વિચિત્ર જીવનની ……..

નથી દોષ કોઈનો મારી આ હાલતમાં, ગુનેગાર કોને હું ગણું, વિચિત્ર જીવનની ……..

બેફામ વર્તનના મળ્યા છે ફળ મને આ ભોગ હું કોને ધરું, વિચિત્ર ……..

જોઉં જ્યાં આકાર બની, વિકારી હું એની પાછળ ભાગું, આ વાત હું ……..

ભૂલ સુધારવાને બદલે એ ભૂલ સાથે હું પ્રીત બાંધું, આ વાત ……..

જગાવી હૈયે અહં અભિમાન, અજ્ઞાનતાને હું તો પોષું, આ વાત ……..

છોડીને સફળતાનો સાથ, નિરાશાના પલંગમા હું તો નિત્ય પોઢું ……..

જીતને પણ સમજી ને હાર, હું તો એમાં ને એમાં રાચું, આ વાત, આ વાત ……..

નથી સમજાતું હવે કાંઈ મને, છે શું ખોટું ને શું સાચું, પરિસ્થિતિ નચાવે તેમ નાચું,

આજ આવી પ્રભુ તારા દ્વારે બની યાચક, સાચી સમજણ શક્તિ આપ, એવું હવે તો યાચું

કોને કહું, કેમ કહું, કેવી રીતે હું મારા વિચિત્ર જીવનની વિચિત્ર વાત હું કોને કહું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોને કહું, કેમ કહું, કેવી રીતે હું મારા વિચિત્ર જીવનની વિચિત્ર વાત હું કોને કહું

મૂંઝઉં છું મારા વિચિત્ર વર્તનથી હું, ફરિયાદ એની કોની પાસે જઈને કરું

મારા ને મારા હાથે કરેલા કર્મના દુખડા, કોની પાસે જઈને રડું, વિચિત્ર જીવનની ……..

નથી દોષ કોઈનો મારી આ હાલતમાં, ગુનેગાર કોને હું ગણું, વિચિત્ર જીવનની ……..

બેફામ વર્તનના મળ્યા છે ફળ મને આ ભોગ હું કોને ધરું, વિચિત્ર ……..

જોઉં જ્યાં આકાર બની, વિકારી હું એની પાછળ ભાગું, આ વાત હું ……..

ભૂલ સુધારવાને બદલે એ ભૂલ સાથે હું પ્રીત બાંધું, આ વાત ……..

જગાવી હૈયે અહં અભિમાન, અજ્ઞાનતાને હું તો પોષું, આ વાત ……..

છોડીને સફળતાનો સાથ, નિરાશાના પલંગમા હું તો નિત્ય પોઢું ……..

જીતને પણ સમજી ને હાર, હું તો એમાં ને એમાં રાચું, આ વાત, આ વાત ……..

નથી સમજાતું હવે કાંઈ મને, છે શું ખોટું ને શું સાચું, પરિસ્થિતિ નચાવે તેમ નાચું,

આજ આવી પ્રભુ તારા દ્વારે બની યાચક, સાચી સમજણ શક્તિ આપ, એવું હવે તો યાચું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōnē kahuṁ, kēma kahuṁ, kēvī rītē huṁ mārā vicitra jīvananī vicitra vāta huṁ kōnē kahuṁ

mūṁjhauṁ chuṁ mārā vicitra vartanathī huṁ, phariyāda ēnī kōnī pāsē jaīnē karuṁ

mārā nē mārā hāthē karēlā karmanā dukhaḍā, kōnī pāsē jaīnē raḍuṁ, vicitra jīvananī ……..

nathī dōṣa kōīnō mārī ā hālatamāṁ, gunēgāra kōnē huṁ gaṇuṁ, vicitra jīvananī ……..

bēphāma vartananā malyā chē phala manē ā bhōga huṁ kōnē dharuṁ, vicitra ……..

jōuṁ jyāṁ ākāra banī, vikārī huṁ ēnī pāchala bhāguṁ, ā vāta huṁ ……..

bhūla sudhāravānē badalē ē bhūla sāthē huṁ prīta bāṁdhuṁ, ā vāta ……..

jagāvī haiyē ahaṁ abhimāna, ajñānatānē huṁ tō pōṣuṁ, ā vāta ……..

chōḍīnē saphalatānō sātha, nirāśānā palaṁgamā huṁ tō nitya pōḍhuṁ ……..

jītanē paṇa samajī nē hāra, huṁ tō ēmāṁ nē ēmāṁ rācuṁ, ā vāta, ā vāta ……..

nathī samajātuṁ havē kāṁī manē, chē śuṁ khōṭuṁ nē śuṁ sācuṁ, paristhiti nacāvē tēma nācuṁ,

āja āvī prabhu tārā dvārē banī yācaka, sācī samajaṇa śakti āpa, ēvuṁ havē tō yācuṁ