View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2277 | Date: 22-Sep-19971997-09-22અનંતનો સ્વામી આજ કેમ ઉદાસ છે.https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=anantano-svami-aja-kema-udasa-chheઅનંતનો સ્વામી આજ કેમ ઉદાસ છે.

શક્તિનો સ્વામી આજ કેમ અશક્ત છે.

આનંદમાં રમનારો, ખુશીમાં ખેલનારો આજ કેમ ગમગીન છે

થયું છે શું એવું કે જિતને પણ જિતનારો, આજ કર્યો કેમ હારનો સ્વીકાર છે

દર્દને ઝેલનાર, દર્દનો દીવાનો, આજ કેમ પરાધીનને પરવશ છે

અચેતનને પણ ચેતનમાં બદલનારો, આજ કેમ જડની જેમ સ્થિર છે

સંગીતના સૂરો ગુનગુનાવતું આજ કેમ રૂકેલું ને નારાજ છે

ખબર નથી મને પણ, અજાણ્યામાં કર્યો એણે કોઈ પ્રવાસ છે

પહોંચવું હતું ત્યાં ના પહોંચ્યા, ભટકી ગયો છે એના આ એંધાણ છે

જાણેઅજાણે પહોંચ્યો છે આશક્તિના ધામે, ને બન્યો એનો ભોગ છે

નિરોગી એવું મન મારું બન્યું રોગનું શિકાર છે

અનંતનો સ્વામી આજ કેમ ઉદાસ છે.

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અનંતનો સ્વામી આજ કેમ ઉદાસ છે.

શક્તિનો સ્વામી આજ કેમ અશક્ત છે.

આનંદમાં રમનારો, ખુશીમાં ખેલનારો આજ કેમ ગમગીન છે

થયું છે શું એવું કે જિતને પણ જિતનારો, આજ કર્યો કેમ હારનો સ્વીકાર છે

દર્દને ઝેલનાર, દર્દનો દીવાનો, આજ કેમ પરાધીનને પરવશ છે

અચેતનને પણ ચેતનમાં બદલનારો, આજ કેમ જડની જેમ સ્થિર છે

સંગીતના સૂરો ગુનગુનાવતું આજ કેમ રૂકેલું ને નારાજ છે

ખબર નથી મને પણ, અજાણ્યામાં કર્યો એણે કોઈ પ્રવાસ છે

પહોંચવું હતું ત્યાં ના પહોંચ્યા, ભટકી ગયો છે એના આ એંધાણ છે

જાણેઅજાણે પહોંચ્યો છે આશક્તિના ધામે, ને બન્યો એનો ભોગ છે

નિરોગી એવું મન મારું બન્યું રોગનું શિકાર છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


anaṁtanō svāmī āja kēma udāsa chē.

śaktinō svāmī āja kēma aśakta chē.

ānaṁdamāṁ ramanārō, khuśīmāṁ khēlanārō āja kēma gamagīna chē

thayuṁ chē śuṁ ēvuṁ kē jitanē paṇa jitanārō, āja karyō kēma hāranō svīkāra chē

dardanē jhēlanāra, dardanō dīvānō, āja kēma parādhīnanē paravaśa chē

acētananē paṇa cētanamāṁ badalanārō, āja kēma jaḍanī jēma sthira chē

saṁgītanā sūrō gunagunāvatuṁ āja kēma rūkēluṁ nē nārāja chē

khabara nathī manē paṇa, ajāṇyāmāṁ karyō ēṇē kōī pravāsa chē

pahōṁcavuṁ hatuṁ tyāṁ nā pahōṁcyā, bhaṭakī gayō chē ēnā ā ēṁdhāṇa chē

jāṇēajāṇē pahōṁcyō chē āśaktinā dhāmē, nē banyō ēnō bhōga chē

nirōgī ēvuṁ mana māruṁ banyuṁ rōganuṁ śikāra chē