View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2279 | Date: 22-Sep-19971997-09-22હર શ્વાસે જ્યાં બદલાયા સંજોગો, નજર ફરે ત્યાં બદલાય બધા ચિત્રોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hara-shvase-jyam-badalaya-sanjogo-najara-phare-tyam-badalaya-badha-chitroહર શ્વાસે જ્યાં બદલાયા સંજોગો, નજર ફરે ત્યાં બદલાય બધા ચિત્રો

એવી અવસ્થામાં કેમ કરી રહેવાય, જીવન એમાં કેવી રીતે જીવાય

અજાણ ભોમકાની જાણ મળે ના મળે, ત્યાં બદલાય સ્થળો, એવી ….

કરું જાણ-પહેચાનની હજી શરૂઆત, ત્યાં બદલાય પાત્રો, એવી …

જીવાય છે આવી હાલતમાં પણ જિંદગી, એની ના નથી પણ, એવી …

મળે એક દર્દની દવા ત્યાં, તો અનેકનો ફાટે રાફડો, એવી ...

સમજાય હજી તો થોડી વાત ત્યાં જાગે નવા નવા પ્રશ્નો, એવી …

હજી તો તૃપ્તિ પામવા કરુ વિચાર, ત્યાં વધે ઉપાડો પ્યાસનો, એવી …

પાણીની ઠંડકનો ના થાય અહેસાસ, ભય મટે નહીં હૈયે આગનો એવી

સારુ પણ જૂઠું લાગે બયાન જ્યાં, ગુનાહ થતી આ કાંઈ બદલાતી પળનો …

હર શ્વાસે જ્યાં બદલાયા સંજોગો, નજર ફરે ત્યાં બદલાય બધા ચિત્રો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હર શ્વાસે જ્યાં બદલાયા સંજોગો, નજર ફરે ત્યાં બદલાય બધા ચિત્રો

એવી અવસ્થામાં કેમ કરી રહેવાય, જીવન એમાં કેવી રીતે જીવાય

અજાણ ભોમકાની જાણ મળે ના મળે, ત્યાં બદલાય સ્થળો, એવી ….

કરું જાણ-પહેચાનની હજી શરૂઆત, ત્યાં બદલાય પાત્રો, એવી …

જીવાય છે આવી હાલતમાં પણ જિંદગી, એની ના નથી પણ, એવી …

મળે એક દર્દની દવા ત્યાં, તો અનેકનો ફાટે રાફડો, એવી ...

સમજાય હજી તો થોડી વાત ત્યાં જાગે નવા નવા પ્રશ્નો, એવી …

હજી તો તૃપ્તિ પામવા કરુ વિચાર, ત્યાં વધે ઉપાડો પ્યાસનો, એવી …

પાણીની ઠંડકનો ના થાય અહેસાસ, ભય મટે નહીં હૈયે આગનો એવી

સારુ પણ જૂઠું લાગે બયાન જ્યાં, ગુનાહ થતી આ કાંઈ બદલાતી પળનો …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hara śvāsē jyāṁ badalāyā saṁjōgō, najara pharē tyāṁ badalāya badhā citrō

ēvī avasthāmāṁ kēma karī rahēvāya, jīvana ēmāṁ kēvī rītē jīvāya

ajāṇa bhōmakānī jāṇa malē nā malē, tyāṁ badalāya sthalō, ēvī ….

karuṁ jāṇa-pahēcānanī hajī śarūāta, tyāṁ badalāya pātrō, ēvī …

jīvāya chē āvī hālatamāṁ paṇa jiṁdagī, ēnī nā nathī paṇa, ēvī …

malē ēka dardanī davā tyāṁ, tō anēkanō phāṭē rāphaḍō, ēvī ...

samajāya hajī tō thōḍī vāta tyāṁ jāgē navā navā praśnō, ēvī …

hajī tō tr̥pti pāmavā karu vicāra, tyāṁ vadhē upāḍō pyāsanō, ēvī …

pāṇīnī ṭhaṁḍakanō nā thāya ahēsāsa, bhaya maṭē nahīṁ haiyē āganō ēvī

sāru paṇa jūṭhuṁ lāgē bayāna jyāṁ, gunāha thatī ā kāṁī badalātī palanō …