View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4509 | Date: 09-Jan-20162016-01-09અંતર જ્યાં તારામાં નિત્ય રમે છે, ત્યાં ક્યાં કાંઈ બાકી રહે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=antara-jyam-taramam-nitya-rame-chhe-tyam-kyam-kami-baki-rahe-chheઅંતર જ્યાં તારામાં નિત્ય રમે છે, ત્યાં ક્યાં કાંઈ બાકી રહે છે

નિત્ય નિરંતર દિવ્ય ધારાઓ ત્યાં વહે છે

કરે છે કોણ, થાય છે કેમ, એ સમજ્યું ના સમજાય છે

શબ્દોની હેરાફેરી મટે છે, શબ્દોની પરિભાષા ત્યાં બાકી રહે છે

ક્યાં કાંઈ કહેવાનું, ક્યાં કાંઈ સાંભળવાનું, રાજ સઘળા આપોઆપ ખૂલે છે

એકતાની રમતમાં રમવાનું જ્યાં થાય શરૂ, ત્યાં શું બારી રહે છે

કરશે એ શું અને કોના માટે, જ્યાં અન્યની પરિભાષા મટે છે

કૃપા ઊતરે જેની તારા ઉપર, એને વ્યવહાર એ સમજાય છે

બાકી જગત તો એની અલગ રમતમાં, સદૈવ રમ્યા કરે છે

અંતર જ્યાં તારામાં નિત્ય રમે છે, ત્યાં ક્યાં કાંઈ બાકી રહે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અંતર જ્યાં તારામાં નિત્ય રમે છે, ત્યાં ક્યાં કાંઈ બાકી રહે છે

નિત્ય નિરંતર દિવ્ય ધારાઓ ત્યાં વહે છે

કરે છે કોણ, થાય છે કેમ, એ સમજ્યું ના સમજાય છે

શબ્દોની હેરાફેરી મટે છે, શબ્દોની પરિભાષા ત્યાં બાકી રહે છે

ક્યાં કાંઈ કહેવાનું, ક્યાં કાંઈ સાંભળવાનું, રાજ સઘળા આપોઆપ ખૂલે છે

એકતાની રમતમાં રમવાનું જ્યાં થાય શરૂ, ત્યાં શું બારી રહે છે

કરશે એ શું અને કોના માટે, જ્યાં અન્યની પરિભાષા મટે છે

કૃપા ઊતરે જેની તારા ઉપર, એને વ્યવહાર એ સમજાય છે

બાકી જગત તો એની અલગ રમતમાં, સદૈવ રમ્યા કરે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


aṁtara jyāṁ tārāmāṁ nitya ramē chē, tyāṁ kyāṁ kāṁī bākī rahē chē

nitya niraṁtara divya dhārāō tyāṁ vahē chē

karē chē kōṇa, thāya chē kēma, ē samajyuṁ nā samajāya chē

śabdōnī hērāphērī maṭē chē, śabdōnī paribhāṣā tyāṁ bākī rahē chē

kyāṁ kāṁī kahēvānuṁ, kyāṁ kāṁī sāṁbhalavānuṁ, rāja saghalā āpōāpa khūlē chē

ēkatānī ramatamāṁ ramavānuṁ jyāṁ thāya śarū, tyāṁ śuṁ bārī rahē chē

karaśē ē śuṁ anē kōnā māṭē, jyāṁ anyanī paribhāṣā maṭē chē

kr̥pā ūtarē jēnī tārā upara, ēnē vyavahāra ē samajāya chē

bākī jagata tō ēnī alaga ramatamāṁ, sadaiva ramyā karē chē