View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4510 | Date: 09-Jan-20162016-01-09આવી આવીને કોઈ કિનારે, મધદરિયે કરે ડૂબવાની તૈયારીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=avi-avine-koi-kinare-madhadariye-kare-dubavani-taiyariઆવી આવીને કોઈ કિનારે, મધદરિયે કરે ડૂબવાની તૈયારી

દુઃખ ત્યારે દિલને જરૂર થાય છે

અન્યના વિનાશની ભાવનામાં જ્યારે, નોતરે કોઈ પોતાનો વિનાશ

હૃદય ત્યારે રક્તનાં આંસુઓ જરૂર રડે છે

નથી સમજ્યા જે પોતે, એ કરે અન્યને સમજવાની વાત

ત્યારે ત્યાં કાંઈ કહેવા જેવું, બાકી ના રહે છે

જે પોતાના માપદંડથી, માપ્યા જ કરે છે સદૈવ અન્યને

રહે છે એ તો ગોથાં ખાતો ને ખાતો, શાંતિ એને મળતી નથી

સ્વાર્થ સાધવા કરે છે, સઘળા પ્રયાસ જીવનમાં

નિ:સ્વાર્થતાનો સ્વાદ એ કદીયે, માણી શકતો નથી

ખાલી ખોટી વાતો કરવાથી, જીવનમાં પરિવર્તન આવતું નથી

લક્ષ સાધ્યા વિના, મંગિલની પ્રાપ્તિ થાતી નથી

આવી આવીને કોઈ કિનારે, મધદરિયે કરે ડૂબવાની તૈયારી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવી આવીને કોઈ કિનારે, મધદરિયે કરે ડૂબવાની તૈયારી

દુઃખ ત્યારે દિલને જરૂર થાય છે

અન્યના વિનાશની ભાવનામાં જ્યારે, નોતરે કોઈ પોતાનો વિનાશ

હૃદય ત્યારે રક્તનાં આંસુઓ જરૂર રડે છે

નથી સમજ્યા જે પોતે, એ કરે અન્યને સમજવાની વાત

ત્યારે ત્યાં કાંઈ કહેવા જેવું, બાકી ના રહે છે

જે પોતાના માપદંડથી, માપ્યા જ કરે છે સદૈવ અન્યને

રહે છે એ તો ગોથાં ખાતો ને ખાતો, શાંતિ એને મળતી નથી

સ્વાર્થ સાધવા કરે છે, સઘળા પ્રયાસ જીવનમાં

નિ:સ્વાર્થતાનો સ્વાદ એ કદીયે, માણી શકતો નથી

ખાલી ખોટી વાતો કરવાથી, જીવનમાં પરિવર્તન આવતું નથી

લક્ષ સાધ્યા વિના, મંગિલની પ્રાપ્તિ થાતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvī āvīnē kōī kinārē, madhadariyē karē ḍūbavānī taiyārī

duḥkha tyārē dilanē jarūra thāya chē

anyanā vināśanī bhāvanāmāṁ jyārē, nōtarē kōī pōtānō vināśa

hr̥daya tyārē raktanāṁ āṁsuō jarūra raḍē chē

nathī samajyā jē pōtē, ē karē anyanē samajavānī vāta

tyārē tyāṁ kāṁī kahēvā jēvuṁ, bākī nā rahē chē

jē pōtānā māpadaṁḍathī, māpyā ja karē chē sadaiva anyanē

rahē chē ē tō gōthāṁ khātō nē khātō, śāṁti ēnē malatī nathī

svārtha sādhavā karē chē, saghalā prayāsa jīvanamāṁ

ni:svārthatānō svāda ē kadīyē, māṇī śakatō nathī

khālī khōṭī vātō karavāthī, jīvanamāṁ parivartana āvatuṁ nathī

lakṣa sādhyā vinā, maṁgilanī prāpti thātī nathī