View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4545 | Date: 11-Sep-20162016-09-11અંતરમાં ઊતર્યા વગર શાંતિ પમાતી નથી, શાંત થવાતું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=antaramam-utarya-vagara-shanti-pamati-nathi-shanta-thavatum-nathiઅંતરમાં ઊતર્યા વગર શાંતિ પમાતી નથી, શાંત થવાતું નથી

પ્રભુમાં સ્થિર થયા વિના, એક થયા વિના, સાચી સ્થિરતા પમાતી નથી

મન એકાગ્ર થયા વિના, દર્શન પ્રભુનાં તો થાતાં નથી

હૃદય શુદ્ધતા વિના અનુભવ ઈશ્વરનો સતત તો થાતો નથી

હૃદયના પોકાર વગર તો જીવનમાં, વાલો મારો પધારતો નથી

પ્રેમથી થાય બધું સહજ ને સરળ, કષ્ટ કોઈ પણ જીવનમાં રહેતું નથી

નીતરે નયનો જ્યાં નિત્ય એના કાજે, માયા ત્યાં રહેતી નથી

હૃદયમાં વસે જ્યાં વાલો મારો, ભ્રમ ત્યાં ભાંગ્યા વિના રહેતા નથી

કૃપા ઊતરે જ્યાં એની, કાર્ય સઘળાં સહજ થયા વિના રહેતાં નથી

અંતરનાં અંતર મય્યાં જ્યાં, ત્યાં શબ્દોની જરૂર રહેતી નથી

અંતરમાં ઊતર્યા વગર શાંતિ પમાતી નથી, શાંત થવાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અંતરમાં ઊતર્યા વગર શાંતિ પમાતી નથી, શાંત થવાતું નથી

પ્રભુમાં સ્થિર થયા વિના, એક થયા વિના, સાચી સ્થિરતા પમાતી નથી

મન એકાગ્ર થયા વિના, દર્શન પ્રભુનાં તો થાતાં નથી

હૃદય શુદ્ધતા વિના અનુભવ ઈશ્વરનો સતત તો થાતો નથી

હૃદયના પોકાર વગર તો જીવનમાં, વાલો મારો પધારતો નથી

પ્રેમથી થાય બધું સહજ ને સરળ, કષ્ટ કોઈ પણ જીવનમાં રહેતું નથી

નીતરે નયનો જ્યાં નિત્ય એના કાજે, માયા ત્યાં રહેતી નથી

હૃદયમાં વસે જ્યાં વાલો મારો, ભ્રમ ત્યાં ભાંગ્યા વિના રહેતા નથી

કૃપા ઊતરે જ્યાં એની, કાર્ય સઘળાં સહજ થયા વિના રહેતાં નથી

અંતરનાં અંતર મય્યાં જ્યાં, ત્યાં શબ્દોની જરૂર રહેતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


aṁtaramāṁ ūtaryā vagara śāṁti pamātī nathī, śāṁta thavātuṁ nathī

prabhumāṁ sthira thayā vinā, ēka thayā vinā, sācī sthiratā pamātī nathī

mana ēkāgra thayā vinā, darśana prabhunāṁ tō thātāṁ nathī

hr̥daya śuddhatā vinā anubhava īśvaranō satata tō thātō nathī

hr̥dayanā pōkāra vagara tō jīvanamāṁ, vālō mārō padhāratō nathī

prēmathī thāya badhuṁ sahaja nē sarala, kaṣṭa kōī paṇa jīvanamāṁ rahētuṁ nathī

nītarē nayanō jyāṁ nitya ēnā kājē, māyā tyāṁ rahētī nathī

hr̥dayamāṁ vasē jyāṁ vālō mārō, bhrama tyāṁ bhāṁgyā vinā rahētā nathī

kr̥pā ūtarē jyāṁ ēnī, kārya saghalāṁ sahaja thayā vinā rahētāṁ nathī

aṁtaranāṁ aṁtara mayyāṁ jyāṁ, tyāṁ śabdōnī jarūra rahētī nathī